Tâm lý nuôi con béo mới khỏe

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/tam-ly-nuoi-con-beo-moi-khoe-4261618.html

HÀ NỘI - Hai tuổi, con trai chị Ngọc chỉ nặng 10 kg, nguy cơ suy dinh dưỡng. Sợ mang tiếng "ở nhà mà nuôi con không xong", chị tìm mọi cách để con tăng cân.

Sau kết hôn và sinh con, chị Ngọc nghỉ việc tại một công ty truyền thông để chăm lo gia đình. Ở chung với bố mẹ chồng, hàng ngày, chị Ngọc thường xuyên bị ông bà góp ý về cách chăm con. Chồng chị cũng sốt ruột khi thấy bé không tròn trịa bụ bẫm như những đứa trẻ cùng xóm.

Nghe các mẹ trong diễn đàn chăm con mách, chị mua những loại sữa đắt tiền giàu protein, chất béo và các vi chất tốt giúp bé tăng cân nhanh. Sữa công thức với trẻ hai tuổi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung 300-400 ml mỗi ngày, song chị Ngọc ép con uống đến một lít.

Bé còn ăn ba bữa cháo nấu bằng nước hầm xương, trộn thêm 1-2 lạng thịt bò, lợn băm nhuyễn. Các mẹ trên mạng tư vấn, chị bổ sung cho bé 5 ml thuốc vitamin tổng hợp mỗi ngày. Nhiều lúc, con khóc không chịu ăn, chị lại cho bé ra sân chơi, cầu trượt, siêu thị ăn rong cho hết suất. Thấy con dần béo tốt, chồng và nhà chồng vui hơn, chị trút dần gánh nặng tâm lý.

Lên lớp 1, con trai biết đòi uống nước ngọt có ga, đòi ăn vặt, đồ ăn nhanh các loại..., chị Ngọc cũng chiều ý. Trong bữa cơm, bé chỉ thích ăn thịt, không ăn rau xanh. Ngoài 3 bữa chính, bé còn được mẹ cho uống rất nhiều sữa, ăn vặt. Đến năm học lớp 8, con chị cao 1,62 m, nặng 70 kg, trong khi cân nặng tiêu chuẩn khoảng 51 kg. Bé thuộc diện thừa cân, béo phì.

1618459643019.png

Một bệnh nhi béo phì được bác sĩ khám. Ảnh: Bác sĩ Hưng cung cấp

..............................................................................
 

anhdung0689

Senior Member
Trẻ em thành phố được chiều cho ăn lắm snack + nước ngọt + đồ ăn nhanh thì chả béo.
Thức ăn lành mạnh như thịt cá trứng rau thì đéo ăn.
Trong khi nó trẻ con nhiều vùng thì vẫn thấp còi suy dinh dưỡng.
Người ăn không hết kẻ lần chẳng ra nghĩ mà chán.
 

dunggrap

Senior Member
Chị Ngọc làm cty truyền thông mà còn "mù" thông tin thế thì dân thường biết tin vào đâu :ROFLMAO: , đm lều quay tay ra bài :censored:
 

kidvip12

Senior Member
cứ nhồi cho lắm vào, con quan trọng là lúc đẻ ra cân nặng lớn và khi ptr chiều cao và cân nặng đồng đều
 

Nikaidoh1123

Senior Member
Bữa có vozer nào chụp Vincom tối thứ 7 gái mập như cái lu ngồi chờ coi fim nhảm của thành trấn
Mấy nhỏ đó tính độc lập thua hẳn con trai, lúc nào cũng kè kè bên đám bạn là không bao giờ ăn kiêng nổi luôn :haha: :haha: :haha: múp múp thôi là đã ngấy lắm rồi, để béo phì thì hết thuốc chữa. 🙄🙄
 

toidangsay

Senior Member
Mấy đứa cháu mình ở quê thì toàn nhai kẹo.
Đm mới lớp 4 mà răng sâu vkl. cả bọn lắt nhắt 2,3 tuổi cũng sâu răng
 

haihoi1289

Senior Member
Con mình đây, lười ăn, lười uống sữa, đi lớp ko chịu ăn, ko chịu ngủ luôn, về nhà xanh xao, hay cáu gắt, hay ốm vặt đi khám bsy cũng bảo đừng phó mặc cho con ăn chủ động, với những đứa lười ăn, ít cân so với tiêu chuẩn thì vẫn phải ép. Thế là ăn phải rong các thể loại trò, uống sữa vừa khóc vừa dùng xi lanh bơm, vừa thương vừa tội.
Giờ 2 tuổi gần rưỡi, nặng cỡ 13 kg, đã ăn tốt hơn, bố mẹ cũng ko ép nữa, giờ ăn bao nhiêu thì ăn, nghĩ lại giờ cũng ko biết ép như thế là đúng hay sai nữa
 
Top