Tâm sự buồn của 1 loser ngày cận Tết

Jokerhero5

Senior Member
Trước em cũng thấy gia đình ông bà vợ nghèo như cũng tự tạo ra thu nhập, có thằng em cũng đi làm.
Em tính là cưới về, 2 vợ chồng cùng nhau cày cuốc, rồi xây nhà, sinh con. Mà ngờ đâu :(
báo cô cho cả nhà vk
zhtgdqQ.gif
giờ bỏ thì thương, vương thì tội. Nhiều khi nó là cái nghiệp, cái số đành phải chịu.
JbY49f5.gif
 

Facebook Inc

Senior Member
nghe giống làm mmo v bác?
e thì 26 sắ 27, cũng làm mmo từ lúc ra trường tới giờ là cũng tầm 6 năm.
Mảng cụ thể là POD, tự làm tự solo về mảng free traffic, tự tìm hiểu vọc vạch, cũng giao lưu đầu tư scale hệ thống này kia, nhưng thất bại ê chề.

Lúc đó , khoảng 2018 có gần 400tr tích góp, nma sau cũng góp cho phụ huynh 300tr trả nợ, còn hơn 100tr làm vốn.

Hệ thống free traffic của mình dựa vào Google, mà đợt 2019 2020 gg nó update thuật toán là xong luôn, site của mình chìm hẳn khỏi top, và hết traffic, hết đơn.
Rồi các account ở sàn marketplace cũng chết theo, các tk mxh cũng bị khoá.

Hồi đầu năm, quyết tâm bỏ hết mọi thứ, đi xin gia nhập team, cũng mảng POD nhưng mà đa kênh paid traffic (FB, Google,...)
Cơ mà tưởng thay đổi đời, ai ngờ gồng lỗ cùng cty, cũng đc trợ cấp 3 cọc 3 đồng rồi giờ không lương mấy tháng nay.

Giờ cuối năm r cũng chẳng nhảy đi đâu đc, ngành POD này thì cuối năm là bắt đầu chững lại, cutoff mọi thứ,..., nên càng bó tay.

Ở cái mảng POD nói chung này, thì năm 2022 này rất nhiều team tan rã, team giải thể, team thì cắt giảm,... nhưng vẫn có team rất mạnh (nhưng kp team mình)

Nên mông lung không biết qua tết âm sẽ ntn đây, kiếm team nhảy việc đc nữa hay k, hay là bỏ thành phố về quê kiếm việc nào đó.

Vốn trong người hiện tại còn gần 50tr, với kinh nghiệm cơ bản về FB ads (fb ads tiếp cận đc 3 tháng là bỏ), reg GMC, làm website, clone site số lượng lớn.

Còn lại thì chẳng có kinh nghiệm gì khác!
Giờ mọi thứ thật mông lung ở cái ngưỡng ~27-30t này, chẳng biết đi đâu về đâu.
nhiều lúc mệt quá muốn ngủ luôn cho rồi...
 

Lang xa bang

Senior Member
Vấn đề không phải là 2tr hay 20tr. Vấn đề là thằng thớt nhà nghèo rồi lại đâm đầu lấy một con vợ cũng nghèo. Đáng lý ra trai nghèo nên sống một mình, còn gái nghèo nên lấy trai giàu, để thằng chồng giàu nó còn gánh team.
Thì thớt đã lỡ rồi không lẽ xúi bỏ con vợ nghèo :big_smile:rồi lấy đứa khác còn nghèo hơn
 

Ototoro

Senior Member
ông bị dở à , có việc làm, có tiền dằn túi mà éo sinh con đi, vài năm nữa qua tuổi rồi lại mất từ vài trăm có khi tiền tỷ mà kiếm con.
Con cái nếu xui quá phải đi viện thì mới tốn kém, còn ko thì cũng ko hết bao nhiêu đâu. Mà càng đẻ sớm thì càng tốt cho vk con thôi, đẻ muộn đứa con đề kháng kém, yếu, dễ bệnh tật, vợ cũng lâu hồi phục.

Những cái như nhà cửa thì sau cũng dc, còn bố mẹ già thì xd vào viện bất cứ lúc nào

Giờ còn chờ ông bà khỏe mạnh, nhà cửa đàng hoàng mới đẻ con, thế lúc đấy có mà hết mẹ trứng rồi đòi đẻ.
 

Lang xa bang

Senior Member
Thật ra thớt có biết nhà vợ đổ đốn nát bét thế cũng do thớt gửi tiền dễ dàng quá và lại có nhà SG. Tôi cũng rút kinh nghiệm cuộc đời vấn đề gần giống vậy mất mấy tỷ mới nhận ra cho tiền liên tục và dễ dàng quá làm biến chất con người đặc biệt dân miền Tây. Có tiền là chây lười quậy phá, ba mẹ vợ thím và thằng em nếu muốn họ tốt hơn thì phải không cho họ tiền. Thím phải ra sức than nghèo kể khổ xin tiền ngược lại họ là gia đình nhà vợ làm ăn đàng hoàng hơn liền. Rất nghiêm túc chia sẻ với thớt
 

vupanda1996vn

Đã tốn tiền
Tui cũng loser, năm nay nghỉ việ nhảy công ty mới lương thì k hơn bao nhiêu, nhưng mất thưởng. Công ty cũ thì cực kỳ áp lực, nhưng được cái thưởng cũng cực cao. Qua công ty mới làm việc thì nhàn, lương thì nhàn. Cảm giác hụt hẫng, kinh nghiệm làm việc thì không thăng tiến cảm giác bị thụt lùi.
Rồi chợt nhận ra chả hiểu tại sao nghỉ công ty cũ vì áp lực :( Đúng là cái gì cũng có cái giá của nó,áp lực nhiều thì nhận thưởng với kinh nghiệm làm việc thăng tiến hơn.
Năm rồi dành dụm bao năm chơi chứng khoán đi hết.
Dự định năm sau cưới vợ nhưng cũng chả biết làm sao khi hiện tại bản thân thụt lùi, tiến cũng k được lùi cũng k xong.
Cũng chả biết sang năm dự định như nào
 

vinamiu123

Senior Member
Thực ra ông thớt chỉ muốn tâm sự về hoàn cảnh gia đình 2 bên+ công việc thôi mấy thím cứ soi vào chỗ 700tr kia quá
 

luisDu

Senior Member
Bảo thật. Thương thế nào thương chứ 2 bên đã không ổn định lấy nhau cũng khổ chứ k đc gì.
 

Viphm

Senior Member
Thời buổi này lấy vợ lấy chồng ko tính toán khổ 1 đời. Chọn nhầm vợ/chồng nó kéo tụt sự phát triển của bản thân nhiều vl. Tỷ lệ 2vc vượt qua nghịch cảnh nó quá ít toàn kéo nhau xuống hố. Khuyên ae lấy vợ thì chọn gia đình k có gánh nặng ko thì còng hết cmn lưng.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 7 bằng vozFApp
 

landfoci

Senior Member
ý bác nói là chủ thớt là xiaolon á hả? nói như khoe của zị hoy :LOL:
Tôi với bác @namelis dân buôn bán luôn đây, đọc cái này của thím cười rồi lượn. Làm công ăn lương 10 năm chưa chắc dư được 200 củ, thím dư 700 củ còn than loser, nghề buôn gì nói ra cho tụi này tường tận cái :haha:
 

dqdai

Senior Member
Mình năm nay 30 tuổi, hiện tại cũng không nghề ngỗng gì, từ ngày ra trường đến giờ thì chỉ buôn bán. Qua tết này là mình cũng bỏ luôn nghiệp này. Sau 7 năm ròng rã làm ăn, thì tình luôn tết này thì chắc cũng dư đc 600-700tr. Nhưng qua tết rồi thì cũng không biết làm ăn gì, đám bạn ngày xưa giờ đứa nào cũng nghề nghiệp ổn định, mình thì vẫn 0 năm exp làm việc. Tính qua tết này kiếm việc làm, mình xưa học mạng máy tính, giờ cũng còn sót lại tí kiến thức, do cũng vọc vạch làm lắp may con wifi, camera này nọ.

Vợ em thì nó cũng làm nvvp, lương 9-10tr/ tháng. Nhưng gia cảnh vợ em nó cũng nghèo quá, bố mẹ vợ ở quên thì đau ôm liêng miêng, từ ngày cưới vợ về em cũng gửi cho vợ 300-400tr để bố mẹ vợ chữa bệnh, mà dạo này em gồng gánh hết nỗi rồi. Thằng em vợ thì đang mang thân tù tội, may có bà chị vợ bỏ công chăm sóc, hàng tháng vợ em cũng gửi lương vợ về lo, có tháng dư, có tháng thiếu. Giờ 2 vợ chồng em cũng 30t, cưới nhau mấy năm mà chưa dám đẻ đứa con, vì sinh đẻ ra thêm phải thêm gánh nặng.

Bố mẹ em thì cũng lớn tuổi, sống cũng nhờ vào thu nhập của em cả.Em cảm thấy nhiều lúc em lo cho bố mẹ vợ còn chu đáo hơn bố mẹ ruột của mình, em cũng buồn lắm, nhưng trách sao đc, do em chọn vợ cả mà.

Em cũng không trách vợ em cái gì cả, đâu có ai chọn đc gia đình mình sinh ra. Em cũng không có nhiều kinh nghiệm sống gì, nhưng cũng khuyên các bác, sau này có cưới vợ, mình thương người ta là 1 chuyện, nhưng cũng phải xem xét hoàn cảnh gia đình nữa.
bác có kinh nghiệm bán buôn rồi thì tiếp tục đi bác
 

Hiếu_HT

Senior Member
Bệnh chung của cái diễn đàn này rồi thím ạ! :go:
Bác này có thớt gia đình vợ bào tiền, Em đọc hết từ đầu đến cuối với thread này thì chắc có lẽ là thật.
Chứ nếu xiaolin mà tốn công như vậy thì e xin lạy :waaaht::waaaht::waaaht:

Thớt chắc muốn tâm sự về hoàn cảnh 2 bên gia đình thôi.
 

Quach_Tinh_2016

Senior Member
cũng 30 tuổi đang nợ hơn 1 tỏi đây thím
chưa vợ con gì
có người con gái thích mình, mà mình cũng k dám tiến đến
 

outspace2007

Senior Member
Bớt nghe vozers xạo lol là đời tươi liền đó quý anh, 30 tuổi dư 700 củ là uyn nơ phát cạc được rồi đó. XH ko có mấy người đc như zậy đâu :angry:
sao tui lại thấy vậy là quá ít nhỉ, tui cũng 30t làm công ăn lương nhân viên văn phòng thôi, nhờ đầu tư chứng khoán với đất cộng lương, thưởng, hoa hồng mà giờ đang ôm miếng đất lúc mua 3 tỷ, có shop bán hàng vốn 300tr mà còn thấy chả bằng ai, thằng bạn cùng tuổi bữa ra chơi mở cho xem tài khoản chứng khoán 11 tỷ, ông anh 31 tuổi thì có 6 cái sổ đỏ -.-
 
Top