Tâm sự của 2 nữ tân binh TP.HCM ngày nhập ngũ

Tong_Trieu_Do

Senior Member
Sáng 3/3, hơn 300 tân binh có mặt tại điểm giao quân của TP.HCM ở quận 5 để lên đường nhập ngũ. Trong đó, 2 nữ công dân nhập ngũ của thành phố thực hiện những thủ tục cuối cùng trước khi tham gia môi trường quân đội.

Họ là Nguyễn Đào Thúy Vy (24 tuổi, trú quận 6) và Nhâm Nhã Tiên (26 tuổi, trú quận Tân Bình).

"Quân đội trong tôi là điều gì đó thiêng liêng, trang trọng qua lời kể của mẹ. Dù có đôi chút hồi hộp, lo lắng nhưng tôi đã sẵn sàng cho ngày này từ lâu", tân binh Nguyễn Đào Thúy Vy chia sẻ với Zing.

2 hoàn cảnh, 1 ước mơ​

"Tôi mong mình sẽ cứng rắn, mạnh mẽ hơn. Những điều các bạn nam làm được, tôi cũng làm được", Thúy Vy khẳng định.

Từ khi còn bé, Vy đã được nghe những câu chuyện về màu áo lính từ ba mẹ. Với ước mơ được trở thành bộ đội Cụ Hồ như thế hệ trước trong gia đình, nữ tân binh sẵn sàng cho ngày nhập ngũ từ lâu.

Tốt nghiệp cử nhân Học viện Cán bộ TP.HCM, Thúy Vy đã có một công việc ổn định. Nhưng đầu năm 2021, dưới sự động viên của mẹ, Vy gác lại công việc riêng và theo đuổi ước mơ.

Quan nhan nu tai HCM anh 1
Nữ tân binh Nguyễn Đào Thúy Vy trong ngày nhập ngũ. Ảnh: Quang Huy.
Khác với Vy, Nhâm Nhã Tiên, nữ tân binh thứ 2 của TP.HCM, tâm sự con đường đến với quyết định nộp đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự của cô đến từ những tác phẩm văn học về người lính.

"Trong gia đình tôi không có ai là bộ đội. Những câu chuyện được nghe, bài văn, bài thơ được học đã hình thành cho tôi mơ ước được nhập ngũ từ lúc nào không hay", Nhã Tiên tâm sự.

Nữ tân binh chia sẻ từ khi học xong cấp 3, năm nào cô cũng nộp đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, chỉ đến năm nay, Tiên mới trúng tuyển. Khi nhận giấy báo, cảm xúc duy nhất của Tiên là xúc động và tự hào.

Thiếu tá Đào Thúy Hằng, mẹ của Thúy Vy, cho biết bà như đang trải qua cảm xúc của chính mình gần 30 năm trước - khoảnh khắc hồi hộp chờ ngày được khoác chiếc áo xanh ra thao trường. Những ngày tới, Vy sẽ được sống trong những câu chuyện mẹ kể từ nhỏ và tiếp nối binh nghiệp của gia đình.

"Tôi có lo lắng một chút nhưng không buồn mà rất tự hào vì con gái mình. Môi trường quân đội sẽ giúp cháu trưởng thành, rắn rỏi, mạnh mẽ như tôi ngày đó", thiếu tá Đào Thúy Hằng chia sẻ.

Sau lễ giao quân, 2 nữ tân binh của TP.HCM sẽ được đào tạo, huấn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 7 trong 3 tháng. Sau đó, Vy và Tiên sẽ được điều chuyển về địa bàn khác theo kế hoạch.
https://zingnews.vn/tam-su-cua-2-nu-tan-binh-tphcm-ngay-nhap-ngu-post1189105.html
có hình Thúy Vy chứ ko có hình của Thủy Tiên
 

lluvias

Senior Member
Thiếu tá Đào Thúy Hằng, mẹ của Thúy Vy, cho biết bà như đang trải qua cảm xúc của chính mình gần 30 năm trước - khoảnh khắc hồi hộp chờ ngày được khoác chiếc áo xanh ra thao trường. Những ngày tới, Vy sẽ được sống trong những câu chuyện mẹ kể từ nhỏ và tiếp nối binh nghiệp của gia đình.
Tóm tắt ngắn gọn :sweat:
 

df4macon

Đã tốn tiền
Bạn Thuý Vy không mặc quân phục trong ngày nhập ngũ à? Hay là phụ nữ nên được ưu tiên?
 

kun_mr.liar3

Senior Member
nói chung em học viện cán bộ kia có cơ đấy
có thể em nó đã vào đảng từ trong trường rồi, mà học viện cán bộ hình như có đào tạo chính trị luôn
vào được ngành là ngang đám học cao đẳng học viện chứ đùa à
 

sundayvt

Senior Member
Mấy e nữ này đi lính ở doanh trại riêng biệt à mấy fen, mỗi đợt gôm lại có tầm chục e chưa đủ 1 đại đội thì ở kiểu gì ta :big_smile:
 
Top