[Tâm sự/ Khuyên]Tôi đã vuợt qua trầm cảm như thế nào?

Chaien-san

Senior Member
Công việc làm bản thân mình kiệt quệ cả về sk và tinh thần. Mệt mỏi và bế tắc trong việc tìm ra cách giải quyết các vđề. Gia đình cũng ko hiểu đc các vấn đề của mình.
Bây h muốn xin nghỉ ko lương 1 năm để nghỉ ngơi mà ko biết phải làm cách nào đây.
mình cũng đã từng như vậy, nhưng đừng nghĩ đến chuyện nghỉ 1 năm, vì thực tế bạn nghỉ 1 tuần thôi bạn sẽ có thêm nỗi lo kiếm tiền đấy.
 

fragilesss

Senior Member
mình cũng đã từng như vậy, nhưng đừng nghĩ đến chuyện nghỉ 1 năm, vì thực tế bạn nghỉ 1 tuần thôi bạn sẽ có thêm nỗi lo kiếm tiền đấy.
Cũng có tiền dành dụm mà bác, với lại nghỉ là để làm cviệc khác, bao h ổn mới nghỉ chính thức cv hiện tại.
Vậy chủ yếu là đi khám + uống thuốc là bác hồi phục sk ah ?
 

Chaien-san

Senior Member
Cũng có tiền dành dụm mà bác, với lại nghỉ là để làm cviệc khác, bao h ổn mới nghỉ chính thức cv hiện tại.
Vậy chủ yếu là đi khám + uống thuốc là bác hồi phục sk ah ?
tiền dành dụm của mình lúc mình gặp vấn đề là hơn 9 con số, nhưng chỉ nghỉ 1 vài ngày mình lại lo sốt vó, vì tuổi này là tuổi làm ra tiền mà.

đi khám để biết chính xác mình đang bị gì, uống thuốc chỉ giúp bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn thôi, chủ yếu bản thân mình cũng phải cố gắng thay đổi. bạn nên tập chơi một môn thể thao nào đó xem sao
 

phpvn

Member
View attachment 229536
Tại [B]Việt Nam[/B], theo Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, tỷ lệ mắc 10 chứng rối loạn tâm thần phổ biến trong năm 2014 là 14,2%, trong đó riêng rối loạn [B]trầm cảm[/B] chiếm 2,45%. Tỷ lệ tự sát trong năm 2015 là 5,87 trên 100.000 dân.

Gần đây, cụm từ "trầm cảm" xuất hiện dày đặc hơn, ngay cả trên voz này cũng vậy, ngay cả bản thân mình cũng vậy, nhưng mà thật may mắn mình đã thoát ra khỏi nó. Bây giờ mình yêu đời vl ấy. Nên mình muốn chia sẻ lại với các thím, nhỡ đâu mình giúp đuợc 1 ai đó trên đây thì sao :) Bản thân mình cũng đc 1 thím trên đây tư vấn rất nhiều, thread đó bị xoá rồi nên mình cũng ko nhớ

Giới thiệu 1 tý, mình là 1 ltv, mình theo nghề code đc hơn 8 năm rồi. Mình học hơi dốt nên mới năm 2 mình đã bỏ học xin đi thực tập rồi, nên mình học Aptech mà tới 4 năm mới xong :D. Nhưng hoá ra như vậy lại là đuờng tắt, mình đuợc đi làm sớm hơn bạn bè đồng lứa, mình lại ra truờng chung đợt với tụi học đại học, nên khi đi pv cty, họ nhìn năm sinh và nghe mình nói mới ra truờng, ai cũng nghĩ mình học đại học ra. Làm cái ngành này suớng 1 cái là nhà tuyển dụng ko hề quan trọng tới bằng cấp nhé.

Mình đi làmđc 8 năm thì mình quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê riêng của mình, mình bắt đầu xa rời các mối quan hệ của mình, mình tin rằng nếu mình chơi với nguời thành công thì mình sẽ thành công, còn các mối quan hệ mình đang có đa số là chưa thành công, mình ko liên lạc với họ nữa! Mình bắt đầu kết giao với nguời giàu, mọi chuyện bắt đầu từ đây.

Sau 4 tháng đổ tiền ra để đầu tư nhiều kênh, mình bắt đầu sợ hãi, mình quá vội vàng và khao khát thành công nhưng về những lĩnh vực này, mình ko có nhiều kinh nghiệm nên thua lỗ, mình phải quay lại code, mình làm freelacer để kiếm thêm vốn. Nói thêm, mình khá tự tin với khả năng của mình nên trong sự nghiệp code, mình đuợc khá nhiều sự giúp đỡ, nên học hỏi đuợc rất nhiều. Tuy nhiên, mình lại ko đam mê code, mình coi code như 1 nghề kiếm cơm, là buớc đệm để mình có thể thực hiện đuợc uớc mơ của mình.

Nhưng làm freelancer ko đơn giản như mình nghĩ..
đọc cũng ok đó, copy ở đâu vậy phèn
 
Top