tâm sự tuổi 30 chuẩn bị đi xin việc

hihikeke2000

Senior Member
ít công ty nào tuyển vị trí đó lắm thím, xưa em cũng từ kiểm toán ra, rải đơn riết mới được job mà lương thấp hơn hồi làm kiểm toán nữa, xong leo từ từ lên.
Khuyên thím nên nhắm hẳn 1 món mà làm thôi mặc dù thím biết tuốt mấy món khác
Tổng hợp, trưởng, or phân tích tài chính.
hoặc đang trong thời gian rảnh thím đi học chứng chỉ KTT đi
giờ cũng lười học lắm bác ah mình cũng nhắm end game tầm 25-30 củ qua 3x thì vừa đi làm vừa kinh doanh ngoài chứ học cao lên phải lên Manager này nọ áp lực lắm
 

KimTeeTua

Senior Member
có mà bác nhưng pvan chưa đậu thôi chứ mình vẫn thấy mấy vị trí apply được, thấy tụi chung lứa nhảy ra ngoài toàn lương 25 đổ lên mới ảo, mấy cty in house đó mình nhảy sau ko lẽ ko = dc tụi nó :adore:
ý là mình nói ít cty tuyển chứ k phải k có
 

pmtbkav

Senior Member
Con gái dễ hơn thým, đực rựa 3x mà còn đi xin việc ở 1 ví trị làng nhàng đã là là lesor rồi, thằng tuyển dụng nó cũng nhìn bằng nửa con mắt thôi chứ gái thì đôi khi ko bị định kiến như thế
aIMEq0d.gif
Đâu bác, con gái bao giờ cũng chịu thiệt hơn, phải trừ đi mấy tuổi so với đàn ông, những công việc cần ngoại hình thì chỉ tuyển bọn trẻ ngon, những công việc cần kiến thức thì bị định kiến nghỉ sinh con làm gián đoạn công việc.
Tuy nhiên những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng cao, chém mà nó thấy map được với yc là vẫn cứ nhận thôi.
 

thichcafengaymua

Senior Member
tôi đi làm dc 2 tuần. cty về XKLĐ cho nhật. sáng vừa combat với quản lý xong. quản lý bảo tôi k phù hợp với văn hóa cty. vì cty đòi tối vẫn phải on call để báo cáo support khi cần. tôi đợt này đang mua đồ ở nhà, cứ từ 6-11h tối ko cầm dt support dc. thế là hôm qua bọn cơ sở nó gọi tôi support tầm 10 cuộc ko được nên xong nó bơm đểu. sáng nay tôi bị gọi lên nc vs quản lý thì nó bảo tôi k phù hợp vs văn hóa cty, k sắp xếp dc cv để hỗ trợ khi cần. xong lại bảo tôi kb tiếng nhật, sắp tới khách sang nhiều k support dc (trong khi lúc tuyển vào tôi bảo kb tiếng rồi nó bảo ok k vấn đề gì).
Anh nào ở HN thì né công ty ITM JSC ở 40 xuân la ra nhé. trả lương thấp mà bóc lột, tận dụng kinh khủng.
Trang tuyển dụng của bọn này bị hack ah :))
1656486290990.png
 
Top