Tân Chánh văn phòng Nhà Trắng tự cách ly

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Mark Meadows, người vừa được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng, tự cách ly hai tuần để đề phòng sau khi tiếp xúc với người nhiễm nCoV.

"Nghị sĩ Meadows cuối tuần trước được thông báo rằng ông có thể đã tiếp xúc với người nhiễm nCoV tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) cách đây 12 ngày. Để yên tâm, nghị sĩ Meadows đi xét nghiệm và cho kết quả âm tính", Ben Williamson, chánh văn phòng của nghị sĩ Mark Meadows, hôm 9/3 cho biết.

"Ông không có triệu chứng nhiễm nCoV nào, nhưng theo khuyến nghị phòng dịch của bác sĩ, ông sẽ ở nhà cho đến khi hết thời hạn 14 ngày vào 11/3", Williamson cho biết thêm.

Meadows, nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Bắc Carolina, được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng hôm 6/3. Tuy nhiên, Meadows chưa tới Nhà Trắng để tiếp nhận công việc này.

Tân Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. Ảnh: SBG.
Tân Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. Ảnh: SBG.

Bốn nghị sĩ Cộng hòa gồm Doug Collins, Matt Gaetz, Ted Cruz và Paul Gosar trước đó cũng tuyên bố tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm nCoV tại CPAC. Collins đã bắt tay Trump khi ông tới Georgia thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh hôm 6/3, trong khi Gaetz đi chung xe và chuyên cơ với Tổng thống hôm 9/3.

Trong buổi họp báo ở Nhà Trắng hôm 9/3, Trump phớt lờ câu hỏi liệu ông đã xét nghiệm nCoV hay chưa, trong khi Phó tổng thống Mike Pence cho biết bản thân ông chưa xét nghiệm và ông không biết liệu Trump đã xét nghiệm chưa, nhưng hứa sẽ sớm có câu trả lời.

Covid-19 chưa có dấu hiệu ngừng lây lan ở Mỹ khi số ca nhiễm tiếp tục tăng. Mỹ đến nay ghi nhận 668 ca nhiễm, trong đó 26 trường hợp đã tử vong. Trên toàn thế giới, dịch đã xuất hiện tại 113 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 114.000 người nhiễm, hơn 4.000 người tử vong.
 
Top