Tấn công tại bệnh viện ở Afghanistan, ít nhất 19 người chết

canton2906

Senior Member
Bệnh viện điều trị thương binh của Taliban và chính quyền Afghanistan cũ xảy ra vụ đánh bom kép và nổ súng khiến nhiều người thương vong.

Tấn công tại bệnh viện ở Afghanistan, ít nhất 19 người chết - ảnh 1
Các nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Kabul chờ tiếp nhận những nạn nhân trong vụ việc

afp

Hãng AFP ngày 2.11 đưa tin ít nhất 19 người thiệt mạng và 50 người bị thương trong vụ tấn công tại một bệnh viện quân đội ở Kabul, vụ tấn công đẫm máu mới nhất kể từ khi Taliban cầm quyền tại Afghanistan.

Lực lượng Taliban cho hay 2 vụ nổ xảy ra gần cổng bệnh viện, trong khi có thông tin nổ súng bên trong. “19 thi thể và khoảng 50 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện ở Kabul”, một quan chức ẩn danh thuộc Bộ Y tế Afghanistan cho biết.

Sau khi giành quyền kiểm soát Afghanistan hôm 15.8, lực lượng Taliban chật vật duy trì ổn định trước các vụ tấn công đẫm máu do tổ chức ISIS-K, chân rết của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện.

Chưa bên nào nhận trách nhiệm vụ tấn công tại bệnh viện mới nhất.

“Tôi đang ở bệnh viện và nghe tiếng nổ lớn ở chốt gác bên ngoài. Chúng tôi được bảo phải đến các phòng an toàn. Tôi còn nghe những tiếng súng”, một bác sĩ tại Bệnh viện Sardar Mohammad Daud Khan kể.

“Tôi vẫn còn nghe tiếng súng bên trong bệnh viện. Tôi cho rằng những kẻ tấn công đang đi từng phòng, giống như lần đầu tiên bị tấn công”, bác sĩ trên cho biết.

Bệnh viện Sardar Mohammad Daud Khan điều trị thương binh thuộc lực lượng Taliban và cả chính quyền Afghanistan trước đó. Hãng Sputnik dẫn một nguồn tin cho biết số người thiệt mạng lên đến 23 người.

https://thanhnien.vn/tan-cong-tai-benh-vien-o-afghanistan-it-nhat-19-nguoi-chet-post1397277.html
 

Vishnu

Senior Member
Bữa giờ chắc chục vụ đi mấy trăm mạng rồi nhỉ. Hoimoi nội chiến.
n3dY8yc.png
 
Top