khoe Tặng các bạn 1 số công thức nấu ăn, có thể xử dụng để kinh doanh

IronMan2001

Member
Công thức phở bò.định lượng 300 bát.

-xương bò,15 kg
-Đuôi bò 1 kg ( có đuôi bò nước dùng rất thơm )
-Nước mắm 1,5lít
-Hành khô 450 g
-Gừng750 gam
-Quế, thảo quả 30 gram
-Muối 600 gram (rang lên để bỏ vị chát của muối )
-Nụ đinh hương 5 nụ
-Hoa hồi 3 cái
-Đường phèn 120 gram
-Mì chính 100 gram

Chất điều Vị I+G nhập của Thái Lan 100 gram ( vị này quan trọng ạ.nó làm cho nước dùng ngọt mềm, tăng vị thơm và trung hoà vị mặn, trong công nghệ chế biến thực phẩm loại vị này gọi là chất điều vị. Nó được dùng nhiều trong chế biến nước dùng, súp ,xốt thay thế cho xương, vị của nó không ngọt khé như đường, không ngọt nhợ như mì chính. )
-Nước 100 lít.

Các loại hành, chanh quất,...các bạn tự tìm hiểu.ơ đây mình chỉ nói làm nước dùng nhé.
_ xương bò về ngâm muối, rượu, gừng khoảng 1 h. Sau đó nướng qua
- đun sôi 1 xoong nước có ruou gừng rồi cho vào trần sau đó vớt ra nạo sạch gân và các loại bèo nhèo dính ở xương cho that sạch.
_ cho vào ninh trong 8 tiếng nhé.linh nhỏ lửa thời gian đầu hớt bọt, sau không cần ( có 1 lưu ý nho nhỏ cac bạn k nên hớt bọt nhiều vì nếu thời gian sau nước dùng sẽ tạo 1 lớp váng nhỏ lop váng đó cũng góp phần giữ lại hương thơm của nguyên liệu nên chi cân hơt bọt lúc đầu thôi )
_ các loại hành khô nguyên củ không bóc vỏ, gừng,thảo quả, quế, nụ đinh hương ,hoa hồi nướng nhỏ lửa rồi bọc vào miếng vải.
- xương đun khoảng 6 tiếng thì cho bọc các nguyên liệu kia vào cho nó ra tinh dầu thơm.
- cuối cùng nêm chỗ gia vị trên vào ( chỗ gia vị kia là cho định lượng 100 lit nước nhé.trong quá trình ninh nước dùng cạn bạn chế thêm cho đủ 100 lit định lượng là tương đối con phụ thuôc vao độ đậm nhạt của nước mắm nên cac bạn cứ nêm nếm vài lần sẽ cho ra công thức gia vị chuẩn của các bạn )
_ nhiêu nguoi bao cho sá sùng cho ngọt nhưng ct này mình không cho vì đắt,
Hoặc tôm khô, râu mực vân vân...mình chỉ nướng mây cu hanh tây cho vao thôi. Tuy nhiên bán cả ngày thi hạn chế vì cho hành tây để lâu nuoc dùng bị chua.
Để tăng vị ngọt mềm của nước dung mình thường cho thêm gói vị ngon của thái lan , bớt xương để tiêt kiệm kinh tế. (Tuy nhiên không lạm dụng quá nhiều theo tiêu chuẩn của nhà san xuất cũng đã cho ra vị ngọt mềm ngon rồi ,)
-Đây là kinh nghiêm của minh cung như công thức minh đa chia sẻ cho một vài cửa hàng bạn minh đều ok .không dấu gì cả. Ai có kinh nghiệm gì hay chia sẻ cùng mọi người nhé.
Bạn có thể lưu hoặc chia sẻ thoải mái để mọi người cùng tham khảo hoặc gó ý để có thể có ct tốt hơn....
 

IronMan2001

Member
Công thức làm nước chấm
20 trái quất chín
100 gam đường phèn
50 g đường trắng
2 củ tỏi + ớt tùy ý ạ
200 ml nước mắn nam ngư
400ml nước lọc
cách làm
đường phèn + đường trắng + nước cho lên bếp đun cho tan đường cho nước mắn vào đun sôi tắt bếp để nguội, quất vắt nước + tỏi ớt băm nhỏ song cho vào là ok
song đóng chai bỏ tủ mát dùng dần
 
Last edited:
Công thức phở bò.định lượng 300 bát.

-xương bò,15 kg
-Đuôi bò 1 kg ( có đuôi bò nước dùng rất thơm )
-Nước mắm 1,5lít
-Hành khô 450 g
-Gừng750 gam
-Quế, thảo quả 30 gram
-Muối 600 gram (rang lên để bỏ vị chát của muối )
-Nụ đinh hương 5 nụ
-Hoa hồi 3 cái
-Đường phèn 120 gram
-Mì chính 100 gram

Chất điều Vị I+G nhập của Thái Lan 100 gram ( vị này quan trọng ạ.nó làm cho nước dùng ngọt mềm, tăng vị thơm và trung hoà vị mặn, trong công nghệ chế biến thực phẩm loại vị này gọi là chất điều vị. Nó được dùng nhiều trong chế biến nước dùng, súp ,xốt thay thế cho xương, vị của nó không ngọt khé như đường, không ngọt nhợ như mì chính. )
-Nước 100 lít.

Các loại hành, chanh quất,...các bạn tự tìm hiểu.ơ đây mình chỉ nói làm nước dùng nhé.
_ xương bò về ngâm muối, rượu, gừng khoảng 1 h. Sau đó nướng qua
- đun sôi 1 xoong nước có ruou gừng rồi cho vào trần sau đó vớt ra nạo sạch gân và các loại bèo nhèo dính ở xương cho that sạch.
_ cho vào ninh trong 8 tiếng nhé.linh nhỏ lửa thời gian đầu hớt bọt, sau không cần ( có 1 lưu ý nho nhỏ cac bạn k nên hớt bọt nhiều vì nếu thời gian sau nước dùng sẽ tạo 1 lớp váng nhỏ lop váng đó cũng góp phần giữ lại hương thơm của nguyên liệu nên chi cân hơt bọt lúc đầu thôi )
_ các loại hành khô nguyên củ không bóc vỏ, gừng,thảo quả, quế, nụ đinh hương ,hoa hồi nướng nhỏ lửa rồi bọc vào miếng vải.
- xương đun khoảng 6 tiếng thì cho bọc các nguyên liệu kia vào cho nó ra tinh dầu thơm.
- cuối cùng nêm chỗ gia vị trên vào ( chỗ gia vị kia là cho định lượng 100 lit nước nhé.trong quá trình ninh nước dùng cạn bạn chế thêm cho đủ 100 lit định lượng là tương đối con phụ thuôc vao độ đậm nhạt của nước mắm nên cac bạn cứ nêm nếm vài lần sẽ cho ra công thức gia vị chuẩn của các bạn )
_ nhiêu nguoi bao cho sá sùng cho ngọt nhưng ct này mình không cho vì đắt,
Hoặc tôm khô, râu mực vân vân...mình chỉ nướng mây cu hanh tây cho vao thôi. Tuy nhiên bán cả ngày thi hạn chế vì cho hành tây để lâu nuoc dùng bị chua.
Để tăng vị ngọt mềm của nước dung mình thường cho thêm gói vị ngon của thái lan , bớt xương để tiêt kiệm kinh tế. (Tuy nhiên không lạm dụng quá nhiều theo tiêu chuẩn của nhà san xuất cũng đã cho ra vị ngọt mềm ngon rồi ,)
-Đây là kinh nghiêm của minh cung như công thức minh đa chia sẻ cho một vài cửa hàng bạn minh đều ok .không dấu gì cả. Ai có kinh nghiệm gì hay chia sẻ cùng mọi người nhé.
Bạn có thể lưu hoặc chia sẻ thoải mái để mọi người cùng tham khảo hoặc gó ý để có thể có ct tốt hơn....
Đức cho anh tôi muốn lên làm chủ
 

mrluuvn

Member
còn mí cái tái , nạm , gầu gì nữa mà. gà nữa , rồi bán ế bỏ hay để qua ngày được ?
bánh phở thì sao mice fence ? ăn tái với nạm của phở nam định thix hơn hẳn không biết họ làm sao
 

IronMan2001

Member
còn mí cái tái , nạm , gầu gì nữa mà. gà nữa , rồi bán ế bỏ hay để qua ngày được ?
bánh phở thì sao mice fence ? ăn tái với nạm của phở nam định thix hơn hẳn không biết họ làm sao
bán trong ngày thôi bạn
bánh phở thì có người bán, thím tìm quanh khu vực mình xem
 

hientoc

Member
thắc mắc 1 cái là tại sao phở bò của VN mà lại phải mua chất điều vị của Thái Lan. Ngày xưa nấu phở đâu cần cái này đâu nhỉ ?
 

IronMan2001

Member
thắc mắc 1 cái là tại sao phở bò của VN mà lại phải mua chất điều vị của Thái Lan. Ngày xưa nấu phở đâu cần cái này đâu nhỉ ?
mỗi người ăn mặn nhạt khác nhau, mà cái vừa miệng là quan trọng nhất, cái này ngoài chỉnh cho vừa miệng còn giúp phần làm nước dùng ngon hơn
ngày xưa dùng sá sùng thì tất nhiên ngon rồi bạn
 
mỗi người ăn mặn nhạt khác nhau, mà cái vừa miệng là quan trọng nhất, cái này ngoài chỉnh cho vừa miệng còn giúp phần làm nước dùng ngon hơn
ngày xưa dùng sá sùng thì tất nhiên ngon rồi bạn
Thế sao giờ lại không hay ít dùng sá sùng vậy bác?
 
Top