• Sắm sửa chuẩn bị nghỉ lễ, làm tí code đi các anh

khoe Tặng các bạn 1 số công thức nấu ăn, có thể xử dụng để kinh doanh

Công thức phở bò.định lượng 300 bát.

-xương bò,15 kg
-Đuôi bò 1 kg ( có đuôi bò nước dùng rất thơm )
-Nước mắm 1,5lít
-Hành khô 450 g
-Gừng750 gam
-Quế, thảo quả 30 gram
-Muối 600 gram (rang lên để bỏ vị chát của muối )
-Nụ đinh hương 5 nụ
-Hoa hồi 3 cái
-Đường phèn 120 gram
-Mì chính 100 gram

Chất điều Vị I+G nhập của Thái Lan 100 gram ( vị này quan trọng ạ.nó làm cho nước dùng ngọt mềm, tăng vị thơm và trung hoà vị mặn, trong công nghệ chế biến thực phẩm loại vị này gọi là chất điều vị. Nó được dùng nhiều trong chế biến nước dùng, súp ,xốt thay thế cho xương, vị của nó không ngọt khé như đường, không ngọt nhợ như mì chính. )
-Nước 100 lít.

Các loại hành, chanh quất,...các bạn tự tìm hiểu.ơ đây mình chỉ nói làm nước dùng nhé.
_ xương bò về ngâm muối, rượu, gừng khoảng 1 h. Sau đó nướng qua
- đun sôi 1 xoong nước có ruou gừng rồi cho vào trần sau đó vớt ra nạo sạch gân và các loại bèo nhèo dính ở xương cho that sạch.
_ cho vào ninh trong 8 tiếng nhé.linh nhỏ lửa thời gian đầu hớt bọt, sau không cần ( có 1 lưu ý nho nhỏ cac bạn k nên hớt bọt nhiều vì nếu thời gian sau nước dùng sẽ tạo 1 lớp váng nhỏ lop váng đó cũng góp phần giữ lại hương thơm của nguyên liệu nên chi cân hơt bọt lúc đầu thôi )
_ các loại hành khô nguyên củ không bóc vỏ, gừng,thảo quả, quế, nụ đinh hương ,hoa hồi nướng nhỏ lửa rồi bọc vào miếng vải.
- xương đun khoảng 6 tiếng thì cho bọc các nguyên liệu kia vào cho nó ra tinh dầu thơm.
- cuối cùng nêm chỗ gia vị trên vào ( chỗ gia vị kia là cho định lượng 100 lit nước nhé.trong quá trình ninh nước dùng cạn bạn chế thêm cho đủ 100 lit định lượng là tương đối con phụ thuôc vao độ đậm nhạt của nước mắm nên cac bạn cứ nêm nếm vài lần sẽ cho ra công thức gia vị chuẩn của các bạn )
_ nhiêu nguoi bao cho sá sùng cho ngọt nhưng ct này mình không cho vì đắt,
Hoặc tôm khô, râu mực vân vân...mình chỉ nướng mây cu hanh tây cho vao thôi. Tuy nhiên bán cả ngày thi hạn chế vì cho hành tây để lâu nuoc dùng bị chua.
Để tăng vị ngọt mềm của nước dung mình thường cho thêm gói vị ngon của thái lan , bớt xương để tiêt kiệm kinh tế. (Tuy nhiên không lạm dụng quá nhiều theo tiêu chuẩn của nhà san xuất cũng đã cho ra vị ngọt mềm ngon rồi ,)
-Đây là kinh nghiêm của minh cung như công thức minh đa chia sẻ cho một vài cửa hàng bạn minh đều ok .không dấu gì cả. Ai có kinh nghiệm gì hay chia sẻ cùng mọi người nhé.
Bạn có thể lưu hoặc chia sẻ thoải mái để mọi người cùng tham khảo hoặc gó ý để có thể có ct tốt hơn....

Như giá ở quê em thì 25k/bát x 300 thì tổng thu là 7.500k. Như vậy chỗ nguyên liệu trên kia hết bao nhiêu thím. Chưa tính tiền thịt bò. Thế có lãi k?
 
Như giá ở quê em thì 25k/bát x 300 thì tổng thu là 7.500k. Như vậy chỗ nguyên liệu trên kia hết bao nhiêu thím. Chưa tính tiền thịt bò. Thế có lãi k?
giờ mình bán 30k/1 bát rồi, lãi tầm 15k/1 bát (ko tính tiền thuê người - chỉ tính tiền nguyên liệu và chế biến)(
 
1 kg bánh phở được khoảng 5 - 6 tô phở tùy người bán, 300 tô là khoảng 45 50kg bánh phở. Kiếm được quán bán vậy khó chứ trung bình khoảng 20 25kg 1 ngày thôi ợ
 
Cám ơn anh chủ thớt. Note lại để nếu có cơ hội thì làm. Cũng có máu nấu nướng mà không biết nấu để bán có ra hồn không
 
thắc mắc 1 cái là tại sao phở bò của VN mà lại phải mua chất điều vị của Thái Lan. Ngày xưa nấu phở đâu cần cái này đâu nhỉ ?
Cái này là siêu bột ngọt. Tạo vị ngọt cực mạnh, và tất cả các món ăn mặn chế biến đóng gói trên thị trường đều phải có, kể cả trong hạt nêm, gói gia vị mì tôm, bánh, nước sốt....
Có nhiều công ty sản xuất chứ ko hẳn là phải Thái lan, Indo, Thái Lan, Việt Nam....đều sản xuất được. Miwon (Phú Thọ), Ajino (Thái, indo) cũng SX và VN nhập khẩu về,
 
Back
Top