Tăng cường tuần tra xử lý người nghiện ma túy

Cryolite.E

Senior Member
https://tuoitre.vn/tang-cuong-tuan-tra-xu-ly-nguoi-nghien-ma-tuy-20220926215859409.htm

TTO - Công an quận 1 phối hợp lực lượng UBND phường, Công an phường Phạm Ngũ Lão tăng cường tuần tra, xử lý người nghiện sử dụng ma túy tại khu vực này.

Tăng cường tuần tra xử lý người nghiện ma túy - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng quận 1 kiểm tra, đưa một thanh niên nghi vấn về công an phường test ma túy - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 26-9, ngay sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh thực trạng người nghiện tiêm chích ma túy công khai ở công viên 23-9, ông Lê Đức Thanh - chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) - cho biết Công an quận 1 phối hợp lực lượng UBND phường, Công an phường Phạm Ngũ Lão tăng cường tuần tra, xử lý người nghiện sử dụng ma túy tại khu vực này.

Một cán bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão tham gia đợt kiểm tra, xử lý người nghiện (sáng 26-9) nói rằng lực lượng chức năng phường thường xuyên tuần tra trên địa bàn nhiều lần trong ngày, kịp thời phát hiện người tiêm chích để xử lý. Lực lượng chức năng cũng tăng cường, tập trung xử lý "điểm nóng" tình trạng mua bán ma túy ở các con hẻm trên đường Bùi Viện.

Ông Nguyễn Hoàng Tâm - chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão - thông tin công tác xử lý người nghiện ma túy còn gặp nhiều khó khăn. Theo ông Tâm, sau khi phát hiện người sử dụng ma túy thì công an phải lập hồ sơ xác minh nơi cư trú, nếu người nghiện có nơi cư trú sẽ bàn giao cho địa phương. Với những người không có nơi cư trú sẽ được đưa đến điều trị tại cơ sở xã hội trong thời gian lập hồ sơ để tòa án nhân dân xem xét, quyết định đưa vào cơ sở điều trị nghiện bắt buộc...

Tuy nhiên, hiện nay khâu trao đổi thông tin xác minh nhân thân người nghiện giữa các địa phương còn chậm. Nhiều trường hợp sau khi hết ba tháng điều trị, không thể bắt buộc thêm nữa. Việc này cũng khiến người nghiện "lờn thuốc".

Đối với những "điểm đen" cung cấp ma túy cho con nghiện trên đường Bùi Viện, ông Tâm cho hay đã bố trí các lực lượng, ngành - đoàn thể tổ chức chốt chặn tại các hẻm này.

Trong sáng 26-9, Công an phường Phạm Ngũ Lão đã tiếp nhận 17 người sử dụng ma túy tại khu vực công viên 23-9. Công an đang lập hồ sơ xử lý theo quy định. Theo ông Tâm, tính từ ngày 15-12-2021 đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện 4 vụ mua bán; 5 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. UBND phường đã đưa 187 người vào trung tâm cai nghiện; xử lý vi phạm hành chính 22 người sử dụng ma túy.

 

HuyRongDen

Senior Member
Mới lên bài hôm qua là hôm nay vào việc ngay, tác phong đúng chuẩn chuyên nghiệp của xứ Vịt.
Mấy thằng nghiện này cứ bắn luôn cho xong.
 

devil 01

Senior Member
Phe nhân quyền ép bên mình chuyển mấy con nghiện thành bệnh nhân, trước đó mình coi là tội phạm
 

so_lam_roi_ver3

Senior Member
Mới lên bài hôm qua là hôm nay vào việc ngay, tác phong đúng chuẩn chuyên nghiệp của xứ Vịt.
Mấy thằng nghiện này cứ bắn luôn cho xong.
chuẩn là phải dọn hàng ngày chứ sao chờ lên báo mới dẹp sân chơi này chứ, mấy anh chỉ làm cho dân thỏa mãn cái dân cần ngay tức thì thôi, còn sau này đâu vào đấy ah :big_smile:
 
Top