Tang lễ George Floyd diễn ra tại quê nhà, gia đình kêu gọi công lý

Something Else

Senior Member
George Floyd, người đàn ông da đen bị cảnh sát làm chết cách đây hơn hai tuần, dẫn đến làn sóng biểu tình khắp nước Mỹ, được mai táng tại quê nhà Houston, Texas ngày 9/6.

le tang George Floyd anh 1
George Floyd, người đàn ông người Mỹ gốc Phi tử vong trong khi bị cảnh sát khống chế đã thổi bùng lên các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn thế giới, được ca ngợi là người khổng lồ hiền lành và một biểu tượng của cuộc đấu tranh vì công lý, khi anh được an táng tại đám tang ở quê nhà Houston hôm 9/6.
le tang George Floyd anh 2
Cháu gái Floyd, Brooke Williams nói trong một điếu văn thu hút những tràng pháo tay bên trong Nhà thờ Fountain of Praise: "Tôi có thể thở. Và chừng nào tôi còn thở, công lý sẽ được thực thi”. Ảnh: Reuters.
le tang George Floyd anh 3
“Đây không chỉ là một thảm kịch - đó là tội ác”, Reverend Al Sharpton, nhà lãnh đạo dân quyền nổi tiếng, nói trong bài điếu văn chính, đề cập đến cái chết của Floyd. Khoảng 500 người đã được mời đến đám tang ở Houston, theo sau các sự kiện tưởng niệm vào tuần trước tại Minneapolis và Raeford, thị trấn ở Bắc Carolina nơi Floyd chào đời. Ảnh: Reuters.
le tang George Floyd anh 4
"Chúa lấy đi hòn đá bị chối từ và biến anh thành nền tảng của một phong trào sẽ thay đổi toàn bộ thế giới rộng lớn", ông Sharpton nói tại tang lễ của Floyd hôm 9/6. "Gia đình sẽ nhớ anh, George, đất nước này sẽ luôn nhớ tên anh. Bởi cổ của anh đã trở thành đại diện cho tất cả, và những gì anh đã phải chịu đựng cũng là những gì tất cả phải trải qua", ông Sharpton nói thêm.
le tang George Floyd anh 5
Gia đình và bạn bè đã tới nhà thờ Fountain of Praise ở Houston. Ảnh: Getty.
le tang George Floyd anh 6
Một người tới viếng George Floyd cầm theo bức hình của anh, bên ngoài nhà thờ Fountain of Praise ở Houston ngày 8/6. Ảnh: New York Times.
le tang George Floyd anh 7
George Floyd, 46 tuổi khi qua đời, được mai táng cạnh mẹ mình. Trong ngày 25/5 định mệnh, khi một cảnh sát da trắng đè đầu gối lên cổ George Floyd trong 8 phút 46 giây, chính anh đã gọi mẹ mình trong tuyệt vọng. Ảnh: AP.
le tang George Floyd anh 8
Lễ tang của anh được tổ chức riêng tư. Một buổi thăm viếng dành cho công chúng được tổ chức ngày 8/6 ở Houston, bang Texas, nơi anh lớn lên. Khoảng 6.000 người đã tới viếng, theo AP. Ảnh: Reuters.
le tang George Floyd anh 9
Thi thể của Floyd, trong bộ suit màu nâu, nằm trong một quan tài mở, màu mạ vàng. Ảnh: Reuters.
le tang George Floyd anh 10
Bất chấp thời tiết nóng nực của Texas, người tới viếng đợi nhiều giờ để tới lượt mình, trên áo họ là hình của Floyd hoặc cụm từ “tôi không thở được” - một câu mà Floyd kêu lên liên tục khi bị cảnh sát đè xuống. Ảnh: Reuters.
le tang George Floyd anh 11
Quan tài của George Floyd được đưa đi sau thời gian viếng thăm của công chúng, tại Houston, Texas. Ảnh: AP.
le tang George Floyd anh 12
Cecil Munoz bật khóc khi một bài hát vang lên, trong buổi thắp nến cầu nguyện tưởng nhớ George Floyd. Ảnh: AP.
le tang George Floyd anh 13
Philonise Floyd, anh hoặc em trai của George Floyd, phát biểu trước công chúng đến viếng George Floyd. Ảnh: Reuters.

https://zingnews.vn/tang-le-george-...nha-gia-dinh-keu-goi-cong-ly-post1093771.html
 

todd

Member
Đảng Dân Chủ đang làm tốt những gì cần làm trước thềm bầu cử, đám đông ngu dốt này bị dắt mũi mà đâu có hay biết gì???? Hy vọng anh Tạch bên đó biết phân biệt đúng sai, chứ anh ấy bị gay mà gặp nigga thì chắc cũng bị chúng nó dụ dỗ vì khoai to!
 

moonlight154

Senior Member
Cả cuộc đời anh dùng để ỉa lên luật, trước khi anh ra đi thì anh cũng định dùng tiền giả mua đồ dù anh biết đó là phạm pháp. Và khi cs đến thì anh cũng chống cự chứ cs chả rảnh đi đè người đang thực thi theo mệnh lệnh của cs xuống đất làm gì. Và rồi giờ đây a ra đi như vị anh hùng...
 

zZSIDAZz

Junior Member
:sexy_girl: 1 người thì quá khứ tội phạm đầy mình và 1 bên thì cảnh sát quá khích.
Nghe giống vụ ngày xưa 1 bên nhà sư tự thiêu bị đàn áp bởi cảnh sát ngụy nhỉ.
Xắp tôn lên thánh rồi
 

Frankensteins

Đã tốn tiền
Cả cuộc đời anh dùng để ỉa lên luật, trước khi anh ra đi thì anh cũng định dùng tiền giả mua đồ dù anh biết đó là phạm pháp. Và khi cs đến thì anh cũng chống cự chứ cs chả rảnh đi đè người đang thực thi theo mệnh lệnh của cs xuống đất làm gì. Và rồi giờ đây a ra đi như vị anh hùng...
một sản phẩm của truyền thông cảnh tả
 

frinceha

Senior Member
Thằng cs bị bắt xử tù rồi. Biểu tình cái lq gì từ bữa đến giờ chưa xong. Dm ngoài gia đình nó ra thì thật sự ko mấy ai quan tâm đâu. Bên Mỹ giờ bọn da đen chủ yếu vào downtown hôi của chứ bọn nó làm gì đủ trình đấu tranh ôn hoà.
Xử lý thằng Cs chỉ là phần "ngọn", bọn biểu tình nó muốn xử lý phần "gốc" trong cảnh sát, muốn có luật phù hợp để sau này k có các trường hợp đáng tiếc xảy ra, ví dụ về sau a bị thằng CS nó đấm vào mồm anh sai luật, a có thể có người bảo vệ, pháp lý cho anh chứ k phải tự do của bọn cs bây giờ, Anh đúng là biết 1 k biết 2.
 
Top