Tập đoàn Anh muốn đầu tư dự án điện gió 12 tỉ USD tại Bình Thuận

heoconranbanh_civ

Đã tốn tiền
Các anh cư bảo tư nhân 1 ngành nào đó sẽ rẻ là thiếu kiến thức kinh tế nghiêm trọng nhé, nó chỉ đúng khi thoả mãn 1 số điều kiện nhất định, xưa đi học toán các anh toàn quên loại nghiệm phương trình khi nó sai điều kiện à


Còn chi tiết kiến thức thì đây, và nhớ phân biệt rõ, sản xuất, truyền tải, và tới tay người tiêu dùng. Sản xuất thì vịt ko độc quyền nữa đâu, đầy nhà máy thuỷ điện tư nhân ng ta làm ầm ầm ra, rồi các anh lại kêu làm thuỷ điện nhỏ thì là ảnh hưởng môi trường, phát triển ko bền vững, vl các a kiểu gì cũng nói được


CẠNH TRANH

1. CẠNH TRANH XẢY RA KHI NÀO?

Khi có người sẵn sàng tham gia. Này, các anh các chị dân chúng đòi có cạnh tranh trên thị trường nào đó mời các anh chị khảo sát xem có bao nhiêu người muốn tham gia cung cấp.
Các anh các chị nên đòi đồng bào của các anh các chị tham gia cạnh tranh trước đã rồi hãy gào lên - Nhà nước phải cho cạnh tranh đi, cạnh tranh đi.
Nhà nước cho cạnh tranh đi và Nhà nước phải tìm ra các đối tượng để bắt chúng nó cạnh tranh đi là cái kiểu mịa gì thế nhỉ? Mất nết vừa thôi hỡi các anh các chị tuyền đóng thuế sau khi đã tìm mọi cách để giảm trừ gia cảnh ạ
:)
Từ đoạn sau tôi viết tắt cacc muốn dịch ra là gì xin mời xin mời.

2. VÌ SAO LẠI THAM GIA CẠNH TRANH?

Vì lợi ích ròng cho người tham gia là con số dương. Hay nói đúng hơn là Chi phí nhỏ hơn Lợi ích thu về.
Chưa xong. Lợi ích ròng đó phải cao hơn Lợi ích ròng từ một số cơ hội tham gia trên các thị trường khác cùng trong giai đoạn đó nhé.
THAM GIA CẠNH TRANH LÀ VÌ LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI THAM GIA. VẬY CACC HY VỌNG GÌ Ở CẠNH TRANH?
Có bao nhiên đối tượng muốn tham gia phân phối điện bên cạnh EVN cacc nhân dân có thể chỉ ra được không? Trong đó có ai vì đồng bào thích giải cứu dưa hấu của mình?
Nếu không chỉ ra được thì đừng có gào lên về cạnh tranh. Dùng một từ thì phải hiểu từ đó. Có phải là con vẹt Hong Koong đâu mà nhặng xị thế. Không phải con vẹt HK thì chỉ có là bị tâm thần phân liệt.

3. CẠNH TRANH DẪN ĐẾN ĐIỀU GÌ?
Điều đầu tiên đó là cacc sẽ bị chia thành các nhóm khác nhau. Chia để trị. Đó được gọi mỹ miều là các phân khúc thị trường.
Thèng nào không hiểu từ pktt mà bi bô vả cho sưng mộng răng. Bớt cái thói sính dùng từ của tộc người đến chữ viết còn không có. Chỉ hú hét mí lại chuyền cành là tài.
Chia để trị nhé. Lúc đấy các mài sẽ không nhìn thấy cái biểu giá bậc thang nữa nhé. Vì các bậc thấp nó không bán đấy làm gì nhau. Mua ít không bán đấy. Làm gì nhau? Cơ chế thị trường đó.
Đã mua ít lại còn suốt ngày khiếu nại hóa đơn với công tơ. Chúng mài tự sx điện mà dùng. Như kiểu trồng rau sạch ở ban công ý.
Lúc đó sẽ thấm nhuần câu "Ồ chúng ta ngu đến phát điên cmnr nên mới đòi cạnh tranh" Ngay và luôn.
Điều thứ hai là sẽ có 100 cái hệ thống truyền tải điện ngang giời trong xanh mây trắng nắng vàng khè.
Oh Nô. Đi cáp ngầm tao mới mua chứ lị. OK có liền. Giá cao mà phải mua nhiều nhé. Không đủ công suất cũng phải trả tối thiểu ở mức nào đó. Ai bảo mài gọi taxi giờ cao điểm lúc giời mưa lại trên trục đi Trường Chinh Ngã tư Sở Láng...
Không được. EVN phải cung cấp đường truyền cho các bên tham gia cạnh tranh chứ lị. OK. EVN thu phí đường truyền. Sau đó giá lại cao quá vì phí cao. Cacc lại phát hiện mẹ nó da là EVN độc quyền đường truyền
:v Lại phải phá bỏ độc quyền cung cấp đường truyền chứ lị. Lại dọc ngang giời xanh mây trắng nắng vàng khè khè.
Cacc thông minh quá đy.

4. CẠNH TRANH DẪN ĐẾN GIẢM GIÁ AH?

Ở đâu ra cái tư duy đó vại giời xanh hỡi?
Học như con vẹt tâm thần mới có cái tư duy đó đó.
Cạnh tranh dẫn đến giảm giá xuất hiện khi nguồn lực để sản xuất ra hàng hóa còn dồi dào. Thi nhau sản xuất và kích cầu. Hậu quả là tàn phá môi trường và dùng hết tài nguyên của con cháu các mài đấy ạ.
Nguồn lực cho sản xuất ngày càng khan hiếm đi hiểu chửa cacc dân chúng không có chữ viết vì quá thông minh?
Điện không còn ở thời mới phát minh ra điện. Mà có ở thời đó thì cũng hạn chế dùng nhé. Giật phát chết nhe răng hàm trên ạ.

Đồng ý là EVN có nhiều vấn đề khi đầu tư ngoài ngành ko hiệu quả, các vấn đề thầu bè còn này nọ, nhưng nó đang ngày tốt lên đó các a ạ, ko thể hô bùm 1 phát rồi văn minh như Tây được đâu, các a chỉ ra những điều ai cũng biết, nhưng có ai chỉ ra giải pháp đâu
 
Top