Tập đoàn bán lẻ Ozon của Nga sẽ niêm yết tại sàn chứng khoán Mỹ

anhxipo1

Senior Member
Ozon cho biết đã nộp bản đăng ký dự thảo lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) liên quan đến đề xuất phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Công nhân làm việc trong nhà máy của Ozon. (Nguồn: AFP)
Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Ozon của Nga ngày 2/10 thông báo kế hoạch niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ sau khi đạt tăng trưởng doanh thu ấn tượng, nhờ sự bùng nổ của thương mại điện tử gần đây khi các biện pháp phong tỏa được thực hiện nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Ozon cho biết đã nộp bản đăng ký dự thảo lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) liên quan đến đề xuất phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Số lượng cổ phiếu được chào bán và khoảng giá vẫn chưa được xác định. Việc phát hành cổ phiếu dự kiến sẽ được tiến hành sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, tùy thuộc vào các điều kiện thị trường và các điều kiện khác.

Trước đó, một bài báo trên tờ Thời báo phố Wall cho biết Ozon - tập đoàn ban đầu là một hiệu sách trực tuyến ra đời vào năm 1998, thường được gọi là Amazon của Nga - đang chuẩn bị IPO vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau qua một giao dịch có thể có giá trị 3-5 tỷ USD.

Ozon tăng trưởng doanh thu hơn 100% trong quý 1/2020 và gần 200% trong quý 2, khi các nền tảng thương mại điện tử được thúc đẩy trong đại dịch khi nhiều người mua sắm trực tuyến hơn.
Các cổ đông chính của Ozon là công ty đầu tư tư nhân Baring Vostok Capital và AFK Sistema, một tập đoàn thuộc sự kiểm soát của doanh nhân Vladimir Yevtushenkov.

https://www.vietnamplus.vn/tap-doan...se-niem-yet-tai-san-chung-khoan-my/667248.vnp
 
Top