Tập đoàn Nam Cường phân lô bán nền và nâng tầng trái quy định?

bobbychinn

Senior Member

Nhiều biệt thự nhà vườn thuộc thửa đất kí hiệu I với tổng diện tích tương đương 6760 m2 và thửa đất ký hiệu Y với diện tích tương đương 4941m2, căn cứ theo quy hoạch chi tiết 1/500 điều chỉnh, được Tập đoàn Nam Cường thi công hoàn thiện mặt ngoài và huy động vốn khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật đất đai.​

SKĐS - Có khách hàng cho biết đến nay đã bị "mất đất" khi góp vốn đầu tư tại dự án Khu đô thị mới Dương Nội (Tập đoàn Nam Cường) khoảng 10 năm về trước.
Chưa được Nhà nước phê duyệt đơn giá đã tự ý phân lô bán nền trái phép
...
Nhiều lô biệt thự nhà vườn thuộc thửa đất kí hiệu I với tổng diện tích đất tương đương 6760 m2 và thửa đất ký hiệu Y với diện tích thửa đất tương đương 4941m2 (căn cứ theo Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 21/7/2008 điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 dự án khu đô thị mới Dương Nội) được Tập đoàn Nam Cường tự ý hoàn thiện các căn biệt thự để bán cho khách hàng khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật về đất đai.
Ngày 13/7/2018, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Nam Cường Nguyễn Thanh Đặng tiến hành tổ chức mời thầu thi công xây thô và hoàn thiện mặt ngoài các căn biệt thự phân khu A gồm các lô Y01-10; Y01-14, Y05-15...
Tương tự, ngày 20/4/2019, Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn Nam Cường Đinh Văn Võ đã tiến hành tổ chức mời thầu hoàn thiện mặt ngoài các lô biệt thự nhà vườn ký hiệu I01-L20, I01-L04, I01-L06, I01-L10...thuộc phân khu A, công trình nhà ở thấp tầng, khu ĐTM Dương Nội Hà Đông. Căn cứ theo quy hoạch chi tiết 1/500, tổng số biệt thự nhà vườn có ký hiệu I được xác định gồm 39 biệt thự, số tầng cao tối đa 3 tầng, mật độ xây dựng 60%, hệ số sử dụng 1,8.
Điều bất thường, toàn bộ 57 biệt thự nhà vườn thuộc thửa đất trên chưa được UBND TP Hà Nội xác định giá trị quyền sử dụng đất và được xác định trong phương án phê duyệt tiền sử dụng đất phải nộp của Dự án Khu đô thị mới Dương Nội.
Cụ thể, tại Quyết định số 44 ngày 08/01/2008 do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng phê duyệt sử dụng đất phải nộp của dự án Khu đô thị mới Dương Nội do Công ty Thương mại và Du lịch Nam Cường (nay là Công ty CP Tập đoàn Nam Cường) làm chủ đầu tư như sau: Tổng giá trị quyền sử dụng đất của dự án làm cơ sở để tính tiền sử dụng phải nộp 5.356.543.740.000 đồng.
1657872766159.png
Quyết định về việc phê duyệt tiền sử dụng đất phải nộp của dự án Khu đô thị mới Dương Nội của UBND tỉnh Hà Tây.
Trong đó, tại phân khu A, đất nhà ở thấp tầng bảo gồm 02 loại:
Các lô A,B,C,E,F,G,K được phê duyệt với đơn giá 8.100.000 đồng/m2, tương đương 2.364.633.000.000 đồng.
Các lô L, M được phê duyệt với đơn giá 8.800.000 đồng/m2, tương đương với 736.155.200.000 đồng.
Với 02 phân khu còn lại gồm phân khu B và C, đơn giá được phê duyệt một mức 5.300.000 đồng/m2 do khu đất của 02 phân khu trên được quy hoạch nằm vùng phân lũ chậm và chịu ảnh hưởng bởi hệ thống điện cao thế.
Cũng theo Quyết định trên, sau khi dự án đầu tư xây dựng trục đường phát triển phía Bắc thành phố Hà Đông theo hợp đồng BT được phê duyệt, Sở Tài chính sẽ xác định tiền sử dụng đất dự án còn lại phải nộp vào ngân sách (sau khi đối trừ chi phí làm đường) trình UBND TP phê duyệt.
Như vậy, căn cứ vào Quy định trên, 57 biệt thự nhà vườn tại thửa đất I và Y phân khu A tại Khu đô thị mới Dương Nội chưa được UBND TP Hà Nội tiến hành xác định đơn giá đất, làm căn cứ các xác định nghĩa vụ tài chính nhưng vẫn được Tập đoàn Nam Cường ngang nhiên phân lô bán nền để huy động vốn của các khách hàng và nhà đầu tư.
Ngoài ra, dư luận cũng đặt câu hỏi về sự “tồn tại” 02 thửa đất bằng cách nào được đưa vào “quy hoạch” của dự án khu đô thị mới Dương Nội. Bởi lẽ, tại Biên bản xác định giá trị quyền sử dụng đất phải nộp của dự án khu đô thị mới Dương Nội ngày 02/01/2008 do liên ngành Sở Tài chính Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, UBND thành phố Hà Đông và đại diện Tập đoàn Nam Cường và Quyết định số 44 ngày 08/01/2008 không phê duyệt giá trị quyền sử dụng 39 căn biệt thự nhà vườn này.
Thế nhưng, trên thực tế, Tập đoàn Nam Cường đã bán không ít biệt thự trong số 57 biệt thự nhà vườn, thu lãi nhiều tỷ đồng trái quy định. Nếu tính giá trị quyền sử dụng đất với mức giá thấp nhất theo phương án được thành phố phê duyệt tại phân khu A là 8.100.000 đồng/m2, với tổng diện tích đất tại khu Y là tổng giá trị đất ở mà Tập đoàn Nam Cường đã “bỏ túi” tương đương 94 tỷ đồng tại thời điểm năm 2008.
Được biết thửa đất khu I chính là một phần của phân khu liền kề An Phú Shop Villa đang được Tập đoàn Nam Cường mở bán rầm rộ với 249 căn biệt thự nhà vườn. Một lưu ý, tất cả 249 căn biệt thự trên đều xây vượt tầng trái quy định so với quy hoạch được duyệt nhưng vẫn “trơ gan” với các cơ quản lý xây dựng tại địa bàn quận Hà Đông.
Trái quy hoạch được duyệt
Kết luận số 39 của Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ ra nhiều sai phạm đã và đang hiện hữu tại dự án Khu đô thị mới Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường. Về điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết (QHCT) tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Dương Nội, kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết ...
Trước đó, Báo Sức khỏe & Đời sống đã thông tin về sự việc Tập đoàn Nam Cường bị khách hàng tố "lật kèo" khi góp vốn đầu tư tại dự án Khu đô thị mới Dương Nội nhưng "mất đất".
Theo đó, trong biên bản thoả thuận góp vốn đầu tư đã ký với Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường, bà Trần Thị Hải Yến phải nộp 3.600.000.000 đồng để đổi lại một lô đất biệt thự tại Khu đô thị Dương Nội. Thế nhưng, hơn 10 năm sau, Tập đoàn Nam Cường lại cho rằng khách hàng không có nhu cầu mua nhà và trì hoãn ký hợp đồng mua bán với vị khách hàng này.
Trong nội dung thoả thuận góp vốn đã ký thì Tập đoàn Nam Cường sẽ nhận số tiền 3.600.000.000 đồng của bà Yến để xây dựng cơ sở hạ tầng tại Khu đô thị mới Dương Nội (TP. Hà Đông, tỉnh Hà Tây - nay là TP. Hà Nội). Đổi lại bà Yến sẽ được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 1 ô đất ở biệt thự có ký hiệu B05- L19 (diện tích 180m2) tại Khu đô thị mới Dương Nội với mức giá là 20.000.000 đồng/m2.
Tuy nhiên, bà Yến cho hay: "Từ đó đến nay, tôi thường xuyên đôn đốc, thúc giục Tập đoàn Nam Cường sớm bàn giao đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ô biệt thự trên nhưng Tập đoàn Nam Cường đã không thực hiện bàn giao đất".
https://suckhoedoisong.vn/tap-doan-...ang-tang-trai-quy-dinh-169220714095030745.htm
 

musv2n

Đã tốn tiền
Nam cường có cái khu đô thị ở vị trí và diện tích đất quá ổn mà marketing kém quá ko nâng tầm nó lên cao được :)
Ông Cường mất thì vợ chỉ duy trì là tốt rồi, tầm của đàn ông nó khác lắm.
 

cậu bé bút chì

Senior Member
phải tập đoàn này nhà thằng ca sĩ Nam Cường ko? trước nghe bảo nhà nó bên súng to mà
Tập đoàn này của ông Trần văn cường mà fen, giờ ổng ung thư toi rồi bà ngà là vợ lên làm chủ tịch.
Ông cường tiền nhiều như nước mà dính ung thư đi sing chữa 1 thời gian xong cũng tèo
 

Tìm X?

Senior Member
Nam cường có cái khu đô thị ở vị trí và diện tích đất quá ổn mà marketing kém quá ko nâng tầm nó lên cao được :)
Ko thấy bọn này lạ đời như bọn này, cái hạ tầng tiện ích thì phải show ra cho xem, trải nghiệm thì bọn này ngược lại có cái công viên hoàn thiện mấy năm nay lại đóng cửa cài then méo cho dân sử dụng.
 

musv2n

Đã tốn tiền
Hơn nữa sau ông mất, đàn em tay chân cứng cựa ra thành lập công ty xây dựng làm dự án các kiểu nên người tài cũng vơi dần.
 

qweasd007

Senior Member
Khu Nam Cường giờ có dám xây mới gì đâu vì dính lỗi quy hoạch nhiều quá, Văn Khê thì 2 toà nhận tiền mua đất của dân xong để đấy không xây nữa cũng đc 5 năm rồi, La Khê thì 2 tầng của 1 toà CT 3 không bàn giao sổ đỏ.

Được cái chung cư bên này xây nó ổn thật. Có cái công viên Vũ Trụ Học nhìn ổn áp phết mà bàn giao thì chính quyền không nhận vì nhận là phải công nhận đất, cười vl. Giờ dân hưởng lợi.
 

cong72

Senior Member
Hồi đó cơ anh mạnh nên bọn nó mù hết, giờ sau 10 năm mới nói thì anh đã về trời.
 

MR.INCUBUS

Đã tốn tiền
Đù đợt đánh THM vozer khen Nam Cường nức lời :oops:
Nguồn lực dồi dao, tiền nhiều mà kín tiếng ko khoe ra blah blah giờ đã lên báo cmnr :oops:

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 

cậu bé bút chì

Senior Member
Ông Cường mất thì vợ chỉ duy trì là tốt rồi, tầm của đàn ông nó khác lắm.

Ko thấy bọn này lạ đời như bọn này, cái hạ tầng tiện ích thì phải show ra cho xem, trải nghiệm thì bọn này ngược lại có cái công viên hoàn thiện mấy năm nay lại đóng cửa cài then méo cho dân sử dụng.

Ông chồng toi xong vợ làm cũng chỉ duy trì những cái từ trước. ĐỢt trước muốn mời ông anh tôi quen đang làm phó tổng Bim qua làm cho, bà ngà kêu ổng muốn lương bao nhiêu chỉ cần ghi con số ra giấy là ok ngay, lúc đó lương ổng bên bim chỉ lương chưa thưởng đã là 300tr 1 tháng mà ổng ko qua, ổng nói tầm làm dự án của bà ngà ko làm bật để phát triển mạnh lên được.
 
Top