Tập đoàn Tencent của Trung Quốc sa thải hơn 100 nhân viên vì nghi ngờ tham nhũng

yeuthethao090

Senior Member

Tập đoàn công nghệ Tencent đã sa thải hơn 100 nhân viên vì nghi ngờ tham nhũng sau một loạt điều tra trong năm qua. Đây là diễn biến mới nhất trong chiến dịch chống tham nhũng của tập đoàn giá trị nhất Trung Quốc này.​


Tập đoàn Tencent của Trung Quốc sa thải hơn 100 nhân viên vì nghi ngờ tham nhũng - Ảnh 1.

Tập đoàn công nghệ Tencent đã sa thải hơn 100 nhân viên vì nghi ngờ tham nhũng - Ảnh: REUTERS
Ông trùm mạng xã hội và trò chơi điện tử của Trung Quốc cho biết hãng đã bắt đầu điều tra khoảng 60 cáo buộc tham nhũng từ quý IV-2019, đồng thời giao hơn 40 nhân viên cho cảnh sát xử lý.

Ngoài ra, Tencent cũng đưa vào danh sách đen và cắt đứt quan hệ với 37 công ty đối tác vì hành vi hối lộ.

Tập đoàn trên đưa ra công bố trên tài khoản WeChat chính thức hôm 3-2.

Theo công bố của tạp chí kinh doanh Hurun hồi tháng 12, Tencent đã vượt qua Alibaba trở thành doanh nghiệp tư nhân giá trị nhất Trung Quốc.

Giá trị của Tencent đã lên tới 4.980 tỉ NDT (743 tỉ USD) trong năm 2020, tăng 2.000 tỉ NDT so với một năm trước đó.

Hãng tin Bloomberg nhận định đây là tiết lộ hiếm hoi của một trong những doanh nghiệp tư nhân có ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc. Điều này cho thấy Bắc Kinh ngày một mạnh tay giải quyết nạn tham nhũng trong giới quan chức chính phủ và doanh nghiệp.

Theo Bloomberg, chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ủng hộ đã trừng phạt hơn 1,5 triệu quan chức chính phủ trong nhiều năm qua.


Bắc Kinh đang siết chặt giám sát đối với các tập đoàn công nghệ quyền lực nhất của mình.

Các cáo buộc tham nhũng tại các tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc đã xuất hiện rải rác những năm gần đây. Tuy nhiên, các tiết lộ của Tencent được cho là một trong những trường hợp rà soát nội bộ hoàn chỉnh nhất được công bố.

Trong thông báo của hãng, Tencent đã nêu tên cụ thể các nhân viên bị sa thải ở nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm mảng trò chơi điện tử và giải trí.

https://congnghe.tuoitre.vn/tap-doa...-vi-nghi-ngo-tham-nhung-20210203104038277.htm
 

laibuontuthan

Senior Member
Cty tư nhân mà củng có tham nhũng dc à?
Dc hết fen à, tư nhân hay gì đều tham nhũng được hết. Ở Vn ngay cả mâý cty FDI cũng tham nhũng ầm ầm. Ng nc ngoài t k chắc nên k nói, còn ng Vn là ăn dây, tiền này tiền kia có nhiều.
 

blastkick

Senior Member
Thằng 10cent này chân rết ở khắp nơi kinh vcl


via theNEXTvoz for iPhone
 

nanh trang

Senior Member
Code of conduct sinh ra chỉ để làm cảnh thôi, tuân thủ éo j. Bên mình cũng rầm rộ phát hành Code of conduct xong đến tay mình 1 vụ vi phạm rõ ràng, mình cảnh báo hẳn hoi xong vẫn đâu vào đó :ops:.

Các tập đoàn lớn thì phức tạp lắm, nhiều chỗ ngồi ăn hoa hồng cả năm cũng tỷ này tỷ kia rồi :)
 
Top