Tập huấn sinh viên y dược bổ sung nhân lực chống COVID-19

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế có thể tập huấn cho sinh viên y dược để bổ sung nhân lực chống dịch COVID-19.

Dịch viêm phổi do SARS-CoV-2
Lãnh đạo TPHCM thông tin địa chỉ mua khẩu trang dành cho người dân
Xử lý nghiêm người đang cách ly tại nhà mà ra ngoài gây lây nhiễm cộng đồng
Bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 thứ 61 lây nhiễm khi đi từ Malaysia về

Chiều 16.3, Hà Nội tiếp tục tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội cho biết, hiện thành phố đang tổ chức tốt công tác cách ly tại nơi ở. Hiện nay công tác lấy mẫu bệnh phẩm được thực hiện tốt và hiệu quả, tuy nhiên trong thời gian tới số lượng lấy mẫu bắt đầu nhiều hơn và việc điều tra dịch tễ khó khăn hơn, phức tạp hơn, cần các quận huyện, trung tâm y tế có kế hoạch bổ sung nhân lực.
Theo ông Cảm, theo đề nghị của CDC, Hà Nội có thể đề nghị các trường đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng, các trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế Hà Nội và một số các trường y dược tư nhân, sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ cho hệ thống y tế dự phòng, đi điều tra, xác minh mối liên quan dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm sớm.
Sẵn sàng cho kịch bản số ca mắc có thể tăng, số F1, F2 tăng theo cấp số nhân, cần sẵn sàng phương án bố trí lấy mẫu hợp lý nhất, vận chuyển nhanh nhất đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp chiều 16.3.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp chiều 16.3.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, cần tính toán 24/24, 24/7 thì số lượng bác sĩ, số lượng hậu cần là bao nhiêu, mỗi ngày có thể làm việc theo các ca. Cần thống kê số lượng, nếu như xảy ra trường hợp xấu thì cơ sở vật chất phục vụ được bao nhiêu ngày, công tác hậu cần, y tá bác sĩ phục vụ được bao nhiêu ngày.
"Sở Y tế cần tính toán kỹ, có thể lấy sinh viên của Đại học Y, các trường y dược trên địa bàn thành phố để tập huấn" - Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo.
Trang bị 200 máy thở, 18 buồng áp lực âm cho các bệnh viện của Hà Nội
Theo ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, từ 0h ngày 15.3 đã thực hiện kiểm dịch y tế và khai báo y tế đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ các nước khu vực Schengen, Anh, Bắc Ailen, Iran, hàn Quốc. Đến 12h ngày 16.3 kiểm dịch cho 826 hành khách từ các quốc gia có dịch về sân bay Nội Bài và chuyển tới các khu các ly tập trung theo quy định.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin tại cuộc họp.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin tại cuộc họp.
Theo ông Hiền, hiện các bệnh viện của Hà Nội đang tổ chức cách ly, điều trị cho 371 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến (F1), các trường hợp ca bệnh nghi ngờ (có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ) và các trường hợp chuyển về từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
https://laodong.vn/y-te/tap-huan-sinh-vien-y-duoc-bo-sung-nhan-luc-chong-covid-19-791300.ldo
Ôi tổ quốc bao tiếng ca giờ lên đường
Đem máu hồng tô thắm đẹp cuộc đời
 

luongoctieu

Junior Member
Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng
Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết
Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, dòng sông.
 

inori_aizawa

Senior Member
tại sao sinh viên y dược phải lãnh trách nhiệm chữa bệnh cho mấy thằng ngu đi du lịch mùa dịch ?
Thế h k lẽ bắt mấy thằng bách khoa, kinh tế ra chống dịch. Chuyện này đéo ai muốn nhưng cũng phải cbi tới mức là thiếu nhân lực cần phải bổ sung gấp.
Kéo mấy thằng y6 đi là hợp lí mấy thằng nhỏ hơn cho ở nhà đi k giúp dc gì nhiều.
 

pitbull999

Member
Nên để tự nguyện tham gia.
Những sinh viên tham gia sẽ được thêm điểm, ưu tiên trong học bạ.
 

amaconda

Member
Thế h k lẽ bắt mấy thằng bách khoa, kinh tế ra chống dịch. Chuyện này đéo ai muốn nhưng cũng phải cbi tới mức là thiếu nhân lực cần phải bổ sung gấp.
Kéo mấy thằng y6 đi là hợp lí mấy thằng nhỏ hơn cho ở nhà đi k giúp dc gì nhiều.
thế thì trả 100k 1h đi, có mà bọn nó xung phong đi hết :baffle:
 

inori_aizawa

Senior Member
thế thì trả 100k 1h đi, có mà bọn nó xung phong đi hết :baffle:
Chuyện này tao k biết nhưng hết ng kéo mấy thằng có chuyên môn đi là bt thôi. Cái j cũng cbi cả. Tới lúc có đéo có ng làm thì lại kêu ca. Tao mệt cái dân vn này lắm.

Lương bsi mới ra trường 4tr mấy nó bắt đi làm cũng đéo khá đâu. Bạn tao làm bv đa khoa tỉnh đây.
 
Chế độ hậu mãi và tiền nong tốt vào. Quên hết mấy cái bài ép buộc hay kích động tinh thần đi.

Khi cá nhân ý thức được tình hình chung và cả lợi ích cho bản thân họ. Họ sẽ tự theo thôi. Gì thì gì Y cũng 27 điểm mới vào, suy nghĩ của họ nên để họ tự nhận ra.
 
Top