Tất cả thông tin về dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam (không lập topic ngoài, sẽ bị xóa và ban)

Cryolite.2

Senior Member

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam sẽ tiêm cho ai, nơi nào?​

https://tuoitre.vn/lo-vac-xin-covid...-se-tiem-cho-ai-noi-nao-20210302185316538.htm

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết ngoài các đối tượng ưu tiên, Hải Dương sẽ là địa phương được ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 từ lô vắc xin đầu tiên được nhập về Việt Nam.

Lô vắc xin COVID-19 đầu tiên về Việt Nam sẽ tiêm cho ai, nơi nào? - Ảnh 1.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho các địa phương có dịch - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Khi nào sẽ bắt đầu tiêm vắc xin phòng chống COVID-19, việc tiêm được thực hiện như thế nào, những đối tượng nào được ưu tiên tiêm từ hai lô vắcxin đầu tiên được nhập về Việt Nam… là những nội dung được nhiều cơ quan báo chí quan tâm tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 2-3.

Các phóng viên cũng đặt câu hỏi cho Bộ Y tế về việc Thủ tướng yêu cầu ngay trong tuần này phải triển khai thực hiện việc tiêm vắc xin cho các đối tượng theo nghị quyết đã được Chính phủ ban hành, tổng số liều hiện nay dự kiến đáp ứng được khoảng bao nhiêu so với nhu cầu, đối tượng mà nghị quyết đã đưa ra?

Trả lời về vấn đề vắc xin, ông Trương Quốc Cường - thứ trưởng Bộ Y tế - cho hay ngày 24-2 lô vắc xin đầu tiên của AstraZeneca đã được nhập khẩu về Việt Nam.

"Hiện cơ quan chức năng trong nước đã kiểm định cơ bản xong, tuy nhiên còn phía kiểm định chất lượng ở Hàn Quốc. Bộ Y tế đang hối thúc Bộ Y tế Hàn Quốc sớm chuyển kết quả kiểm định lô này, hi vọng cuối tuần này, đầu tuần sau nhận được kết quả và triển khai ngay", ông Cường thông tin.

Ông Cường cho biết thêm việc tiêm lô vắc xin này thực hiện theo nghị quyết 21 của Chính phủ, ưu tiên cho các đối tượng và các đối tượng miễn phí. Ngoài ra còn có địa bàn ưu tiên gồm các tỉnh, thành có dịch bệnh và trong đó ưu tiên vùng đang có dịch.

"Như vậy sắp tới Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước theo đối tượng quy định của nghị quyết" - ông Cường nói.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về lộ trình và tiến độ tiêm, Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết hiện đang có 117.600 liều, số lượng tương đối ít. Đến cuối tháng 4, tiếp tục có lô mới về nhiều hơn với hàng triệu liều, Bộ Y tế sẽ triển khai tiếp tục tiêm.

Ngoài ra, còn mấy triệu liều theo chương trình COVAX Facility, nên có vắc xin đến đâu, Bộ Y tế sẽ triển khai tiêm đến đó và hiện nay bộ đã sẵn sàng cơ sở vật chất, con người cũng như dây chuyền lạnh.

"Trước hết sẽ thực hiện tiêm cho các đối tượng ưu tiên, bên cạnh đó nghị quyết cũng có nội dung khuyến khích tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm tự nguyện nếu có nhu cầu. Theo đó, khi đủ vắc xin sẽ mở rộng đối tượng tiêm vắc xin khi có nhu cầu.

Bộ Y tế khuyến khích để mở rộng đối tượng tiêm", ông Cường cho biết thêm.
 

kobietdatnicklagi

Đã tốn tiền
Thuốc thang về đến VN rồi thì cho mấy anh HD vùng đang dịch tiêm luôn thôi nhỉ :confuse: để mấy ảnh có kháng thể, đi đâu làm gì người nơi khác người ta cũng đỡ lo hơn.

via theNEXTvoz for iPhone
Có luôn

 

deathvalley

Senior Member
💉 Hôm nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết:

Ngày 24/2, lô vaccine đầu tiên của Công ty SK Bioscience Co Limited-Hàn Quốc đã về đến Việt Nam.

Hiện nay chúng tôi giao Viện Kiểm định quốc gia của Bộ Y tế kiểm định, cơ bản đã gần xong. Còn 1 phiếu kiểm định nữa là phiếu kiểm định chất lượng của phía Hàn Quốc. Chúng tôi đang hối thúc phía Hàn Quốc sớm chuyển cho chúng tôi kết quả kiểm định của cơ quan này.

Rất hy vọng cuối tuần này, đầu tuần sau, chúng tôi nhận được phiếu kiểm định kết quả chất lượng của lô vaccine này.

Việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, ưu tiên những đối tượng cần tiêm và đối tượng miễn phí, ngoài các đối tượng ưu tiên thì có các địa bàn ưu tiên, sẽ ưu tiên các tỉnh, thành phố có dịch. Trong tỉnh, thành phố sẽ ưu tiên vùng dịch bệnh.

Trong trường hợp này, sắp tới tỉnh Hải Dương sẽ là 1 trong các tỉnh được ưu tiên tiêm trước, theo các đối tượng ưu tiên tại Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ.

📝 Lược trích tại Họp báo Chính phủ

---
‼️ CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC CẬP NHẬT VỀ DIỄN BIẾN PHÒNG, CHỐNG #COVID19 TRONG NHỮNG BẢN TIN TIẾP THEO

nói HD làm nơi thử vaccine cũng đúng :shame:
 

VietKutoe

Senior Member

07:44 02/03/2021​

THÔNG BÁO VỀ 11 CA MẮC MỚI (BN2462-2472)
Là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương (07 ca lấy mẫu ngày 28/02/2021 và 04 ca lấy mẫu ngày 01/3/2021), trong đó:
  • 10 ca tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành: là F1 của BN2437; đã được cách ly tập trung ngày 28/02/2021 (BN2462 – BN2468 và BN2470- BN2472).
  • 01 ca tại xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành: là F1 là của BN2436; đã được cách ly tập trung từ ngày 28/02/2021 (BN2469).
Hiện cả 11 bệnh nhân trên được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 3 - Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Ông mới phải xem lại cách đọc hiểu. Toàn bộ 11 ca dương tính sáng nay đều mới chỉ cách ly từ 28/2 (hôm nay là t3, 2/3 thì 28/2 là chủ nhật vừa rồi - hôm kia). Nó nổ ca trong cộng đồng như thế mà còn kêu "đôi ba ổ dịch nhỏ"?!? Đếu hiểu ông có phải đại diện cho một số thành phần dân HD góp phần phân tán dịch không nữa
vẫn là cách ly từ trước rồi, có lây được từ bọn này ra đâu mà lo :nosebleed:
 

Arael

Đã tốn tiền
Cứ như ông ba bị doạ trẻ con ăn cơm ý :big_smile: Xứ Ba Tư dập không nhanh là TW đè ra tiêm :big_smile: Sướng trợn mắt :big_smile:

Hai tuần sau HD không còn ca lây nhiễm. Yêu cứ phải cho roi cho vọt thế này :big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone
 

nc1402

Senior Member
Cứ như ông ba bị doạ trẻ con ăn cơm ý :big_smile: Xứ Ba Tư dập không nhanh là TW đè ra tiêm :big_smile: Sướng trợn mắt :big_smile:

Hai tuần sau HD không còn ca lây nhiễm. Yêu cứ phải cho roi cho vọt thế này :big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone

Bơm tiền cho hàng xóm cũng là cách bảo vệ chính mình đó phen. Nó mà không ổn định thì sẽ ăn vạ hàng xóm thôi

Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
 

vuluc88

Senior Member
Các bác cho em hỏi con em họ em nó mới phỏng vấn online đậu vài 1 công tỷ ở HN. Nó ở Hải Dương lên đi làm thì phải ở nhà 14 ngày xong mới đc đi làm đúng ko ạ? Như thế nó mà vào nhà em ở thì nhà em có phải ở nhà ko ạ:( giờ có chỗ nào cho xét nghiệm Covid em cũng cho nó đi. Con cháu trong nhà mà chả lẽ nó lên lại đuổi về :beat_brick:
thử vinmec xem. Vinid trong đây sau tết bắt đi xét nghiệm âm tính mới đc đi làm. Nhân viên free, yêu cầu thì hình như 700k.
Nhưng chắc cũng chỉ là test nhanh, yên tâm phần nào thôi, vẫn là nên cách ly 14 ngày
 

Cryolite.2

Senior Member

Hải Dương xét nghiệm COVID-19 cho 60.000 người dân Kinh Môn​

https://tuoitre.vn/hai-duong-xet-nghiem-covid-19-cho-60-000-nguoi-dan-kinh-mon-20210302211003035.htm

TTO - Gần 60.000 người dân ở thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Hải Dương xét nghiệm COVID-19 cho 60.000 người dân Kinh Môn - Ảnh 1.
Người dân ở ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tối 2-3, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn, cho biết Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thị xã Kinh Môn vừa có kế hoạch triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng trên địa bàn.

Việc này nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh, góp phần kiểm soát dịch bệnh, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời đánh giá nguy cơ để đáp ứng phòng chống dịch một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Việc lấy mẫu xét nghiệm được triển khai tại các xã, phường: Phạm Thái, An Phụ, Long Xuyên, Lê Ninh, Hiến Thành, Hiệp An và các khu dân cư: Vũ Xá (phường Thất Hùng), thôn Kim Lôi (xã Bạch Đằng), khu dân cư số 5 (phường Phú Thứ) và khu dân cư Thượng Triều (phường Tân Dân).

Tổng số mẫu lấy dự kiến khoảng gần 60.000 mẫu. Dự kiến sẽ lấy mẫu trong ngày 3 và ngày 4-3. Riêng phường Hiệp An nơi có ca bệnh 2448 đã lấy mẫu xong trong ngày 2-3.

Tính đến ngày 2-3, thị xã Kinh Môn đã có 64 ca mắc COVID-19. Trong đó đáng chú ý nhất là ca bệnh 2448 (ở phường Hiệp An) phát hiện ngày 28-2 chưa xác định được nguồn lây nhiễm.
 

Cryolite.2

Senior Member

Đã có thể khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone​

https://congnghe.tuoitre.vn/da-co-the-khai-bao-y-te-tren-ung-dung-bluezone-20210302194224385.htm

TTO - Hơn 30 triệu người dùng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng này. Đây là tính năng mới được Bluezone cập nhật.

Đã có thể khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone - Ảnh 1.
Đã có hơn 30 triệu người tải ứng dụng Bluezone - Ảnh: T.HÀ

Theo thông tin từ đơn vị phát triển ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần, phòng chống COVID-19, hiện tại hơn 30 triệu người dùng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng này.

Sau khi kê khai, thông tin dữ liệu sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan y tế của Việt Nam để được quản lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Để khai báo y tế, người dùng chỉ cần vào ứng dụng, bấm tab khai báo y tế và cung cấp các thông tin dịch tễ.

Bluezone cũng được bổ sung thêm các tính năng như gửi phản ánh, người dân có thể thông qua đó phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, lịch và nhiều tiện ích khác. Trong thời gian tới, Bluezone sẽ hoàn thiện tính năng check mã QR để người dân có thể checkin, check out tại các địa điểm công cộng và giám sát tiêm chủng.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 đã thống nhất đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân, yêu cầu, tất cả những người đi qua vùng dịch và đi từ vùng dịch về phải khai báo y tế và xử lý nghiêm đối với những đối tượng trốn khai báo y tế.

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông cho ra mắt từ ngày 18-4-2020 để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19.

Ứng dụng này ghi nhận chính xác các tiếp xúc gần. Vì vậy, nếu mỗi người dân đều cài đặt và sử dụng Bluezone thì việc truy vết, khoanh vùng, cách ly sẽ nhanh và chính xác hơn. Phạm vi cách ly cũng được thu hẹp, không có hiện tượng cách ly nhầm hoặc cách ly phạm vi rộng. Khi đó, xã hội vẫn duy trì được hoạt động hàng ngày, các doanh nghiệp, nhà hàng, khu công nghiệp vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh, vẫn chung sống với dịch bệnh.

Tính đến thời điểm này, cả nước đã có hơn 30 triệu người tải ứng dụng Bluezone, trong đó vào thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào đầu tháng 2, trung bình mỗi ngày có khoảng 500.000 lượt tải ứng dụng này.
 
Top