Tất cả thông tin về dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam (không lập topic ngoài, sẽ bị xóa và ban)

Cryolite.2

Senior Member

Hải Dương dỡ cách ly xã hội​

https://vnexpress.net/hai-duong-do-cach-ly-xa-hoi-4242585.html
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Tại chốt kiểm soát ở quảng trường Sao Đỏ, TP Chí Linh, hàng chục người dân mang theo cờ Tổ quốc, liên tục hô "Hải Dương chiến thắng đại dịch", hát bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng". Trong lúc ăn mừng, lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở người dân phải đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang.

Trước đó từ 22h, tại chốt kiểm soát chân cầu Phả Lại, TP Chí Linh, hàng trăm người đổ ra đường chờ đợi dỡ phong tỏa. Đây là chốt đầu tiên ở Hải Dương được lập, khi dịch bùng phát ngày 28/1.

Chị Nguyễn Thanh Thảo, nhà ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, nói: "Chúng tôi mong chờ giờ phút nay hơn cả chờ giao thừa. Chưa bao giờ tôi ở trong nhà lâu đến vậy. Ngay cả các con tôi cũng không ngủ được và đòi đi cùng mọi người ra đây để chờ thời khắc này".

Hai chiều đường ra vào Hải Dương dòng xe tải bắt đầu xếp dài chờ giờ dỡ phong tỏa để lưu thông. Anh Lương Quang Hiểu, 41 tuổi, ở phường Sao Đỏ, chuyên chở nông sản từ Hà Nội về Hải Dương, nhưng hơn một tháng nay phải cất xe ở nhà. Tối nay anh đánh xe đi sớm hơn ba tiếng vì "sợ tắc đường".

"Cách ly xã hội gây thiệt hại nhiều vô kể, nông sản mặc dù là mặt hàng được chở nhưng đến chốt phải xuống để trung chuyển. Nhiều tài xế trên Hà Nội tôi thuê để chở hàng xuống chốt, nhưng họ sợ dịch bệnh nên không nhận lời", anh Hiểu nói.

Tài xế Lương Quang Hiểu đến chốt từ sớm chờ giờ dỡ cách ly. Ảnh: Gia Chính

Tài xế Lương Quang Hiểu đến chốt từ sớm chờ giờ dỡ cách ly. Ảnh: Gia Chính

Theo kế hoạch, đúng 0h ngày 3/3, sau 15 ngày cách ly xã hội toàn tỉnh và 34 ngày phong tỏa TP Chí Linh, các chốt kiểm soát giữa Hải Dương với các tỉnh lân cận được dỡ bỏ.

Một cán bộ trực chốt tại chân cầu Phả Lại cho biết, hơn 30 ngày qua, 27 chiến sĩ công an, quân đội, cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện mỗi ngày chia làm ba ca để kiểm soát người ra vào, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

"Là công an, chúng tôi phải xa nhà nhiều, nhưng đây là đợt xa gia đình lâu nhất. Vì mặc dù chia ca trực, do tình hình dịch bệnh nên mọi người ở luôn đơn vị, không dám về nhà", một chiến sĩ nói.

Chốt tại chân cầu Phải Lại, TP Chí Linh. Ảnh: Gia Chính

Chốt tại chân cầu Phải Lại, TP Chí Linh. Ảnh: Gia Chính

Từ ngày 3/3, Hải Dương phân chia 12 đơn vị hành chính cấp huyện ra làm hai nhóm. Những nơi đang bị phong tỏa tiếp tục thực hiện cách ly xã hội cho đến khi đủ thời gian quy định. Bốn huyện thị gồm Cẩm Giàng, Kim Thành, thị xã Kinh Môn và TP Hải Dương thực hiện Chỉ thị 15, tiếp tục giãn cách xã hội cho tới ngày 17/3.

Tám huyện, thành phố còn lại gồm Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP Chí Linh thực hiện Chỉ thị 19, có thể nới lỏng biện pháp chống dịch, khôi phục một số hoạt động kinh tế cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Tỉnh cho phép vận chuyển khách bằng taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng. Nhà ga, bến xe khách, bến khách ngang sông, bến phà được hoạt động, nhưng phải đảm bảo phòng dịch. Riêng phương tiện của bốn huyện thị Cẩm Giàng, Kinh Môn, Kim Thành, TP Hải Dương chỉ được hoạt động trong nội tỉnh, hạn chế ra tỉnh ngoài.

Hải Dương là ổ dịch lớn nhất cả nước với 684 trên tổng số 868 ca nhiễm của cả nước tính từ ngày 28/1 đến nay. TP Chí Linh ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 383, hai huyện Gia Lộc, Thanh Miện chỉ ghi nhận một ca nhiễm.

Toàn tỉnh còn 387 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế và 2.800 cách ly tập trung.
 

Konkutoto

Senior Member
2 hôm nay đều có ca dương tính khi nhập cảnh từ Cam, bọn này nó không thèm xét nghiệm hay sao , ghê vãi.
 

Honey9

Senior Member
Sáng dậy chở hàng cho bố vợ từ trương định ra kcn phú thị đường 5 đông vui lắm các anh ạ 😆😆😆....
 

cardiophilia

Senior Member
Nhìn mấy ca hôm nay thì tôi nghi ngờ thằng HD này thông tin các ca nhỏ giọt để tránh gây sốc với cả mấy chục ca 1 lần, rồi kêu là khống chế được để bỏ giãn cách đêm nay. Bọn lươn lẹo này ko tin đc, cứ phải xích cả tỉnh thêm 14 ngày nữa, bao giờ ko còn ca trong 7 ngày mới CT16 đc...
Công bố ca là do bộ y tế chứ có phải ông HD đâu
 

AMDcian

Đã tốn tiền
Test nhanh ý nói là test kháng thể hay RT-PCR vậy các thím? Mấy tỉnh miền tây không lẽ bị động vậy sao? Lỡ bùng như HD thì sao trở tay kịp.Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
RT-PCR hình như phải chạy 24h mới có kết quả
 

cardiophilia

Senior Member
Test nhanh ý nói là test kháng thể hay RT-PCR vậy các thím? Mấy tỉnh miền tây không lẽ bị động vậy sao? Lỡ bùng như HD thì sao trở tay kịp.Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
Test nhanh hiện tại dùng là test kháng nguyên, nôm na là lấy dịch từ vùng mũi họng để tìm vật chất của con virus. Test nhanh có kết quả trong một buổi thôi, nhanh hơn PCR.

Còn test kháng thể sau vụ anh Riêng thì hiện tại đã hạn chế xài rất nhiều rồi. Nó không phản ánh việc đang có virus trong người mà phản ánh việc cơ thể có tiếp xúc với virus hay không, chỉ nhằm dể khảo sát cái gọi là miễn dịch cộng đồng, tỉ lệ lưu hành trong quần thể. Anh riêng không nắm rõ cái này, nên bị đánh sml
 

nc1402

Senior Member
Các thằng Kiên Giang nó sợ ảnh hưởng du lịch PQ hay sao mà để từ nước ngoài. Không lẻ nhập cảnh vào mà không biết đi từ đâu. Cam thì nói bà là Cam đi.

Anh em du lịch PQ cũng nên cẩn thậnGửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
 
Top