Tất cả thông tin về dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam (không lập topic ngoài)

LinhLose

Senior Member

Còn chưa đến 3 tháng nữa là Tết, đang giai đoạn cao điểm trong năm
 

Nea Walker

Senior Member
Ông 416 ở ĐN giờ sao rồi nhỉ, chỉ thấy nói là âm tính corona rồi thôi nhưng vẫn chạy ecmo vì xơ phổi, mà đó là tin của tháng 9 :confused:
 

TheArchaeologist

Senior Member

Chàng trai dương tính nCoV sau gần hai tháng xuất viện​

HÀ NỘIThanh niên 21 tuổi, về từ Nga nhiễm nCoV hồi tháng 8, sau hai tháng khỏi Covid-19 đã sốt trở lại, kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 15/11, người này, từng được ghi nhận là "bệnh nhân 1032" đã được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị. 25 người tiếp xúc gần bệnh nhân đã được cách ly. Hiện giới chức y tế chưa kết luận người này tái dương tính hay tái nhiễm nCoV.
Tái dương tính tức là sau khi khỏi bệnh cơ thể còn tồn lưu xác virus khiến kết quả xét nghiệm dương, hiện Việt Nam ghi nhận vài chục ca tái dương tính và chưa trường hợp nào cho thấy nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Tái nhiễm là trường hợp đã khỏi Covid-19 sau đó nhiễm lại với gene nCoV hoàn toàn khác. Một người có thể nhiều lần tái nhiễm, đều có khả năng lây cho người khác song chưa rõ mức độ bệnh nặng hay nhẹ ở lần tái nhiễm. Thế giới đến nay chỉ mới ghi nhận vài chục ca tái nhiễm, đang tiếp tục nghiên cứu về hiện tượng này.
Người này từ Nga về Việt Nam hôm 10/8, cách ly tập trung tại Chí Linh, Hải Dương. Anh ta là một trong ba người được đơn vị cách ly tập trung tại Hải Dương cho ra về vào ngày hết hạn cách ly trước khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính lần hai ngày 25/8. Khi ấy anh ta được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 6 người tiếp xúc gần bệnh nhân bị cách ly. Anh ta điều trị đến ngày 17/9, lấy mẫu xét nghiệm 7 lần thì một lần kết quả dương tính vào ngày 26/8, 6 lần còn lại đều âm tính. Sau khi xuất viện, anh tự cách ly ở nhà hai tuần.
Ngày 7/11, anh sốt, khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt virus, cho về điều trị tại nhà. Ngày 14/11, bệnh nhân sốt 39 độ C, mệt mỏi, khám lần hai được Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu gửi Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm PCR ngày 15/11 dương tính nCoV.
Điều tra dịch tễ ban đầu xác định 25 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân. Tại nhà của bệnh nhân ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, xác định ba người tiếp xúc gần là bà nội, bố và anh trai. Hiện bà nội cách ly tại nhà, anh trai đang công tác ở nước ngoài, bố cách ly ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cùng bệnh nhân.
Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội xác định 20 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đã lấy mẫu xét nghiệm 17 trường hợp và cách ly tại bệnh viện, chưa rõ kết quả xét nghiệm. Ba người ở xa, chưa đến kịp.
Tại Hà Đông, một người tiếp xúc gần là bạn gái của bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.
Tại Đống Đa, một người tiếp xúc gần là người quen vào thăm bệnh nhân 30 phút trong bệnh viện ngày 14/11, đang liên hệ cách ly và lấy mẫu.

CDC Hà Nội đã thông báo các đơn vị liên quan điều tra rà soát những trường hợp tiếp xúc gần và liên quan tới bệnh nhân.

Bộ Y tế sang 16/11 không ghi nhận ca nhiễm mới, 74 ngày không lây nhiễm cộng đồng, tổng số ca nhiễm 1.281. Hà Nội 89 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng.


https://vnexpress.net/chang-trai-duong-tinh-ncov-sau-gan-hai-thang-xuat-vien-4192289.html
 
Top