Tất cả ứng viên được ông Trump ủng hộ đều giành chiến thắng ở Ohio, Indiana

18banhxecongly

Senior Member
Ngày 4.5 (giờ Việt Nam) chứng kiến kỷ lục của cựu Tổng thống Donald Trump: Toàn bộ 22 ứng viên được ông Trump ủng hộ đều giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở hai bang Ohio và Indiana.

Hiện ông Trump ủng hộ hơn 150 ứng viên tham gia cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ trong năm 2022, theo Đài CBS News. Có thể nói nhà cựu lãnh đạo đã gắn liền vận mệnh chính trị của mình trong năm 2024 bằng việc “chống lưng” cho các chính khách Cộng hòa trong mùa bầu cử năm nay. Và cho đến thời điểm này, ông Trump đã chứng tỏ quyền lực và tầm ảnh hưởng của bản thân trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Tại các cuộc bầu cử sơ bộ ở hai bang Ohio và Indiana, diễn ra vào ngày 3.5 (giờ Mỹ), tất cả 22 ứng viên được ông ủng hộ đều giành chiến thắng, theo báo Politico.
Nổi bật nhất là ông J.D. Vance, người đã trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa chạy đua vào ghế thượng viện khi giành được 32% số phiếu so với các đối thủ khác. Giới quan sát nhận định ông Vance nhận được đề cử hoàn toàn là nhờ vào ông Trump.
Ông Vance từng gọi ông Trump là “kẻ ngu dốt”, và cam đoan sẽ chẳng bao giờ trở thành “đàn em” của ông Trump. Tuy nhiên, sau khi gia nhập đường đua vào Điện Capitol, ông này thay đổi 180 độ và quay sang ủng hộ các quan điểm của ông Trump trong các vấn đề như thương mại, di trú. Vì thế ông Trump lên tiếng đề cử ông Vance.
Một người khác là ông Frank LaRose, người vừa trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa cho ghế bang vụ khanh, hay còn gọi là tổng thư ký tiểu bang. Đây là quan chức cấp cao nhất chịu trách nhiệm công tác bầu cử của tiểu bang, bao gồm chứng nhận kết quả bầu cử.
Trong năm bầu cử 2020, chính ông LaRose trên cương vị bang vụ khanh khi đó từng nói rằng “thật vô trách nhiệm khi đảng Cộng hòa tố cáo có sự gian lận trong bầu cử tổng thống, trong khi chẳng đưa ra chứng cứ gì hết”, theo Đài CNN.
18 tháng sau đó, cũng chính ông LaRose bày tỏ: “Ông Trump hoàn toàn đúng khi cho rằng gian lận bầu cử là vấn đề vô cùng nghiêm trọng”. Nhờ đó, ông này nhận được sự ủng hộ của nhà cựu lãnh đạo và một lần nữa trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa cho ghế bang vụ khanh với 65% số phiếu ủng hộ.....
https://thanhnien.vn/tat-ca-ung-vie...h-chien-thang-o-ohio-indiana-post1455246.html

Làm đảng CH vĩ đại trở lại :ah:
 

dvsg106

Senior Member
Ông bác nghỉ tổng thống rồi nhưng vẫn quyền lực, uy tín số 1 đảng Cộng Hoà. Giờ thằng nào được bác ủng hộ thì thắng cử, thằng nào bị bác ghét thì ra rìa.

Nếu 2024 bác không ra tranh cử tổng thống thì ứng cử viên nào muốn đại diện đảng Cộng Hoà cũng phải có cái gật đầu từ bác, không thì ăn đầu b* ăn shit ngay.

Thế nhưng, vẩu-dơ quả quyết bác tôi ngay khi xuống sẽ bị police còng đầu, mọt gông trong tù. Tôi chờ 2 năm nay chưa thấy thằng nào động được sợi lông chân của bác. Chỉ thấy bác ngày ngày vẫn ăn Mắc đo nồ, bú Coca, đánh golf, buff mấy thằng đệ bay to the Moon luôn.
 

Odin_kia

Senior Member
vku3ql5.gif
 

Namek cưỡi Exciter

Senior Member
Ông bác nghỉ tổng thống rồi nhưng vẫn quyền lực, uy tín số 1 đảng Cộng Hoà. Giờ thằng nào được bác ủng hộ thì thắng cử, thằng nào bị bác ghét thì ra rìa.

2024 bác không ra tranh cử tổng thống thì ứng cử viên nào muốn đại diện đảng Cộng Hoà cũng phải có cái gật đầu từ bác, không thì ăn đầu b* ăn shit ngay.

Thế nhưng, vẩu-dơ quả quyết bác tôi ngay khi xuống sẽ bị police còng đầu, mọt gông trong tù. Tôi chờ 2 năm nay chưa thấy thằng nào động được sợi lông chân của bác. Chỉ thấy bác ngày ngày vẫn ăn Mắc đo nồ, bú Coca, đánh golf.
Tôi vote Bờm Béo ra tranh cử dưới sự ủng hộ của anh sinh viên ngồi khúm núm xin việc.
nEFecFa.png
 

dentike88

Senior Member
Cái này chẳng phải là Dùng Đứ mà giáo hóa của mấy a hủ nho hay nói sao:D:D:D:D:D

Sent from Samsung SM-N986N using vozFApp
 

tiendung_jibe

Đã tốn tiền
Đm, thế mà lâu nay, qua báo việt và mõm mấy anh rân chủ vàng vẩu, tôi cứ tưởng bác tôi bị cả nước mỹ thù ghét, phải sống chui nhủi không dám ló mặt ra đường chứ
osCpCsi.gif

2024 bác ủng hộ cho ứng viên cộng hoà lên để vả tàu khựa, hạ nhiệt chiến tranh căng thẳng cái để dân đen dễ sống cái.
Anh tôi Mút dẹp loạn Twitter nữa là đẹp

via theNEXTvoz for iPhone
 

7716868

Senior Member
Cái ý tưởng, đưa Năm Trăm bác toy làm chủ tịch hạ viện lật ghế Bẩy Lú đường hoàng trở lại làm tổng thống Mỹ có vẻ khả thi nhỡ :ROFLMAO:

Sent from Xiaomi M2101K6G using vozFApp
 

__Paradise__

Senior Member
Kèo này hay đây, 2024 bác tôi đéo cần phải tranh cử tổng thống làm gì, cứ đề cử đứa nào cần ủng hộ xong ngồi cố vấn là đẹp
 
Top