Tàu container cháy 2 tuần liền, đang chìm xuống biển ngoài khơi Sri Lanka

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/tau-container-ch...en-ngoai-khoi-sri-lanka-20210603070320268.htm

TTO - Một con tàu bị cháy gần 2 tuần qua ngoài khơi Sri Lanka đã bị chìm một phần ngày 2-6, cùng với gần 350 tấn dầu bên trong các thùng chứa. Các quan chức tin rằng hỏa hoạn đã thiêu rụi hầu hết 1.486 container trên tàu.

Tàu container cháy 2 tuần liền, đang chìm xuống biển ngoài khơi Sri Lanka - Ảnh 1.

Tàu MV X-Press Pearl bị chìm một phần ngày 2-6 sau gần 2 tuần cháy ngoài khơi cảng Colombo của Sri Lanka - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, tàu MV X-Press Pearl chở theo hàng trăm container hóa chất đã cháy trong 13 ngày qua bên ngoài cảng Colombo của Sri Lanka. Các nhân viên cứu hộ cuối cùng đã dập tắt được đám cháy hôm 1-6 và con tàu này bị cháy rụi này đang chìm xuống biển ngày 2-6.

Vụ cháy tàu này đã gây ra thảm họa môi trường biển tội tệ nhất tới nay cho Sri Lanka. Con tàu đang chìm cùng với gần 350 tấn dầu bên trong các thùng chứa nhiên liệu.

SMIT, công ty cứu hộ tàu của Hà Lan, đã tìm cách kéo xác con tàu 31.600 tấn này vào vùng nước sâu hơn hôm 2-6. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không diễn ra suôn sẻ.

Người phát ngôn Hải quân Sri Lanka, ông Indika de Silva, cho biết phần đuôi tàu đã chìm xuống độ sâu 22 mét, gần Pamunugama, phía bắc thủ đô Colombo. "Phần mũi tàu vẫn còn nổi, nhưng phần đuôi tàu đã chìm" - ông nói với AFP.

Một nguồn tin cho biết con tàu dài 186 mét vẫn đang được buộc vào một tàu kéo đủ mạnh, trong bối cảnh giới chuyên gia cân nhắc liệu sẽ làm cho nó nổi lên hay không.

Tàu container cháy 2 tuần liền, đang chìm xuống biển ngoài khơi Sri Lanka - Ảnh 2.

Tàu MV X-Press Pearl chìm trong lúc được kéo vào vùng nước sâu ngoài khơi cảng Colombo của Sri Lanka ngày 2-6 - Ảnh: REUTERS

Số lượng lớn mảnh vỡ đã dạt vào các bãi biển của Sri Lanka. Giờ đây nhà chức trách lo sợ sẽ có thảm họa lớn hơn nếu 297 tấn dầu nhiên liệu nặng (heavy fuel oil) và 51 tấn dầu khác của con tàu bị rò rỉ vào Ấn Độ Dương.

...
 

Seiei

Senior Member
Mấy vụ này thì các chủ hàng được đền thế nào nhỉ? Chủ tàu thì có bảo hiểm
 

Kiruaz

Senior Member
Xử lí tràn dầu trên biển thế này chắc tốn lắm, k biết bên BH trả hay chủ tàu chịu nhỉ
 

Gen_Knight

Senior Member
Mấy vụ này thì các chủ hàng được đền thế nào nhỉ? Chủ tàu thì có bảo hiểm
chủ hàng nào có bảo hiểm thì bảo hiểm đền, k có thì tàu nó bồi thường cho 1 tí gọi là.
 

dembuonmuoican

Senior Member
Mấy vụ này thì các chủ hàng được đền thế nào nhỉ? Chủ tàu thì có bảo hiểm
Ông nào mua bảo hiểm thì được chia sẻ rủi ro thôi. Đống hàng đó cũng mất mấy % bảo hiểm rồi. Thậm chí hơn chục ông bh chia nhau, chứ một ông bh sao dám ôm trọn.
 
Top