• Làm tí mã Shopee cho ngày 25/2 đi các tình yêu!

Tàu hải quân Pháp sắp thăm Việt Nam

Build Back Better

Senior Member

(Dân trí) - Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery thông báo hàng loạt hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp, trong đó có chuyến thăm của tàu hải quân Pháp tới cảng Hải Phòng.​

Tàu hải quân Pháp sắp thăm Việt Nam - 1

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery phát biểu tại cuộc họp báo ngày 14/3 (Ảnh: Duy Linh).
Tại cuộc họp báo nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt - Pháp vào sáng nay 14/3, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery nhấn mạnh quan hệ song phương không ngừng phát triển với nhiều chuyến thăm chính trị cấp cao, thể hiện mong muốn của hai nước nhằm duy trì một mối quan hệ theo chiều sâu và có cơ cấu.
"Sự gần gũi giữa Pháp và Việt Nam bắt nguồn từ một lịch sử chung, nhưng sự gần gũi này cũng và trên hết là sản phẩm của mong muốn chung được làm việc cùng nhau, duy trì và phát triển các liên kết, trao đổi và mối quan hệ của chúng ta trong mọi lĩnh vực và ở mọi cấp độ, cơ quan trung ương, cơ quan địa phương, trường đại học, bệnh viện, doanh nghiệp và người dân", Đại sứ Warnery phát biểu.
Đại sứ Warnery cho biết, trong năm đặc biệt này, Pháp sẽ tổ chức một loạt sự kiện trên khắp Việt Nam và các sự kiện này sẽ mở cửa cho công chúng tham dự. Các sự kiện sẽ trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
Đại sứ Warnery khẳng định, một khía cạnh hợp tác quan trọng trong quan hệ song phương là hợp tác an ninh quốc phòng. Theo đó, hai bên đang chuẩn bị cho chuyến thăm cảng Hải Phòng của tàu hộ tống Prairial của Hải quân Pháp vào đầu tháng 4. Nhiều hoạt động được lên kế hoạch cho dịp này gồm gặp mặt, huấn luyện thực hành, thi đấu bóng chuyền, đưa sinh viên lên thăm tàu…
"Những điểm dừng chân hàng năm này thể hiện cam kết chung của chúng tôi về an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và mong muốn của chúng tôi về bảo đảm tôn trọng luật pháp quốc tế", nhà ngoại giao Pháp cho biết thêm.
Một sự kiện quan trọng khác trong chuỗi hoạt động kỷ niệm quan hệ song phương là Hội nghị hợp tác phi tập trung, một trong những trụ cột hợp tác giữa hai nước. Chương trình hội nghị xoay quanh các chủ đề phát triển đô thị và nông thôn bền vững, di sản và du lịch. Đây là cơ hội để đại diện các địa phương của Pháp và các tỉnh thành của Việt Nam gặp gỡ, thiết lập quan hệ đối tác mới, đồng thời trao đổi các ý kiến, giải pháp đối mặt với những thách thức thường nhật.
Quảng cáo của DTads

Cũng trong tháng 4, lễ hội "Balade en France" (Dạo quanh nước Pháp) dự kiến được tổ chức tại Quảng trường Lý Thái Tổ, quảng bá các sản phẩm ẩm thực Pháp và văn hóa Pháp đến công chúng Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của ông Guillaume Gomez, đầu bếp nổi tiếng người Pháp từng phục vụ trong Điện Elysee.

https://dantri.com.vn/the-gioi/tau-hai-quan-phap-sap-tham-viet-nam-20230314144010915.htm
 
Back
Top