• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Tàu ngầm Anh, Nhật lần đầu diễn tập đối kháng

Balanha

Senior Member
Tàu ngầm hạt nhân Anh và tàu ngầm tấn công Nhật diễn tập đối kháng hồi tháng trước, dường như nhằm chuẩn bị kịch bản đối phó Trung Quốc.

Cuộc diễn tập diễn ra ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản ngày 14-15/9, nhưng thông tin mới được Tokyo công bố tuần này.

"Cuộc diễn tập nhằm cải thiện kỹ năng chiến thuật của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (JMSDF) và củng cố hợp tác với hải quân Anh, hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cởi mở và tự do", Bộ Quốc phòng Nhật Bản ra thông cáo cho hay.

Tàu ngầm HMS Artful của hải quân Anh cập cảng Busan, Hàn Quốc hồi tháng 8. Ảnh: Yonhap .
© Được VnExpress cung cấp Tàu ngầm HMS Artful của hải quân Anh cập cảng Busan, Hàn Quốc hồi tháng 8. Ảnh: Yonhap .
Quân đội hai nước không cho biết lực lượng và nội dung diễn tập cụ thể. Truyền thông Hàn Quốc hồi tháng 8 cho biết tàu ngầm hạt nhân tấn công HMS Artful của Anh cập cảng Busan để tiếp liệu, nhiều khả năng đây là chiến hạm đã tham gia cuộc diễn tập với tàu ngầm Nhật.

JMSDF có thể đã triển khai một tàu ngầm tấn công diesel-điện lớp Soryu, một trong những loại tàu ngầm êm nhất thế giới, nhằm tiến hành kịch bản đối đầu giả định với tàu ngầm Anh.

Giới phân tích quân sự cho rằng cuộc diễn tập được kiểm soát chặt chẽ để ngăn nguy cơ va chạm dưới biển. Các tàu ngầm Anh và Nhật có thể thay phiên đóng vai tấn công và phòng thủ, trong đó phe tấn công có mục tiêu ẩn mình và tung đòn đánh chìm mục tiêu được phe phòng thủ bảo vệ.
https://vnexpress.net/tau-ngam-anh-nhat-lan-dau-dien-tap-doi-khang-4368508.html
 
Top