Tàu ngầm Mỹ có thể không đâm phải đá ngầm ở Biển Đông

Cryolite.1

Senior Member
https://vnexpress.net/tau-ngam-my-co-the-khong-dam-phai-da-ngam-o-bien-dong-4368934.html
Quan chức giấu tên cho biết hải quân Mỹ chưa xác định được vật thể va chạm tàu ngầm USS Connecticut, nhưng địa hình quanh đó không có đá ngầm.

"Không có dấu hiệu cho thấy sự cố bắt nguồn từ hành động thù địch hay tàu ngầm Mỹ đã va chạm với một phương tiện khác", quan chức hải quân Mỹ giấu tên cho biết hôm nay, đề cập vụ tàu ngầm USS Connecticut hôm 2/10 va chạm với vật thể lạ dưới lòng biển châu Á, nhiều khả năng là ở Biển Đông.

Trước đó, USNI News, trang web chuyên về tin tức hải quân Mỹ, cho biết USS Connecticut đang hướng đến căn cứ tại Guam trong trạng thái nổi để đánh giá thiệt hại sau sự cố và nhằm xác định tàu đã đâm phải thứ gì, có thể bao gồm các vật thể đứng yên như núi đá hoặc vật do tàu nổi kéo.

Tuy nhiên, quan chức giấu tên trên cho hay hình ảnh do các hệ thống cảm biến trên tàu ngầm ghi nhận về địa hình lòng biển nơi xảy ra sự cố không thể hiện bất cứ khối đá ngầm nào trước mũi tàu vào thời điểm va chạm. Quan chức này nhấn mạnh các thông tin hiện vẫn ở giai đoạn sơ bộ và cần được điều tra kỹ lưỡng hơn.

Quan chức này tiết lộ một số thủy thủ đã bị thương, chủ yếu là bầm dập và trầy xước. Hai người trong số đó bị thương ở mức độ trung bình, nhưng không ai cần phải sơ tán y tế từ tàu ngầm.

USS Connecticut cập quân cảng Yokosuka ở Nhật Bản hồi cuối tháng 7. Ảnh: US Navy.

USS Connecticut cập quân cảng Yokosuka ở Nhật Bản hồi cuối tháng 7. Ảnh: US Navy.

Hải quân Mỹ ngày 7/10 ra thông cáo cho biết tàu ngầm hạt nhân tấn công USS Connecticut va phải một vật thể dưới mặt nước vào chiều 2/10, khi hoạt động trên vùng biển quốc tế ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, thêm rằng tàu ngầm không bị hư hại nặng sau sự cố và lò phản ứng hạt nhân vẫn hoạt động ổn định.

USNI News đưa tin tàu ngầm gặp sự cố khi đang hoạt động ở Biển Đông. Con tàu dự kiến cập cảng Guam trong hôm nay để điều tra sự cố, đánh giá mức độ thiệt hại.

Hải quân Mỹ không cho biết vật thể lạ va chạm với USS Connecticut là gì. USNI News cũng không đưa ra nhận định "vật do tàu nổi kéo" có thể va chạm với tàu ngầm Mỹ là gì và thuộc sở hữu của bên nào.

Hải quân Mỹ và Trung Quốc gần đây tăng cường các hoạt động tại Biển Đông, khi cuộc cạnh tranh giữa hai siêu cường ngày càng trở nên quyết liệt. Mỹ và đồng minh thường xuyên tiến hành các chiến dịch tự do hàng hải ở Biển Đông, trong khi Trung Quốc cũng tăng cường đưa tàu quân sự tới khu vực và quân sự hóa trái phép các đảo nhân tạo phi pháp tại đây.

...
 

nth0401

Senior Member
Chắc đâm phải con cá voi rồi chứ vật thể tĩnh tàu nó quét sonar ra né trước từ hơn 1 km
 

AMD K6

Senior Member
Tàu ngầm nó trang bị 1 đống sensor,radar các kiểu quét xung quanh,trên dưới mặt nước mà "bất ngờ" va phải vật thể không xác định à?:shame:
 

Kangbongso123788

Senior Member
Đâm phải quả ngư lôi nói mẹ đi. Bố lão Biden sợ chết. Chứ éo có cái cc gì mà éo né được, lại chỉ bị thương. Hai tàu ngầm đâm nhau thì chìm chắc nhưng mà hiếm.
 
Top