Tàu ngầm Nga lớn nhất thế giới sắp bị soán ngôi bằng một tàu ngầm Nga khác

kais_no07

Senior Member
Ngày nay, tàu ngầm lớn nhất thế giới là tàu tên lửa đạn đạo lớp Typhoon hùng mạnh của Nga. Nó rất lớn, lớ nhất thế giới, nhưng nó có thể mất vị trí này nếu các kỹ sư Nga tiếp đi theo kế hoạch của họ.

Một tàu ngầm Nga, NATO định danh là lớp Typhoon, hay theo phía  Nga là Akula (cá mập) Một tàu ngầm Nga, NATO định danh là lớp Typhoon, hay theo phía Nga là Akula (cá mập)
https://www.tienphong.vn/hanh-trang...-doc-my-keu-goi-bien-phap-doi-pho-1338908.tpo
Một tàu chở dầu dưới đáy biển có tên là Pilgrim đã được đề xuất chế tạo với mục đích vận chuyển khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Bắc Cực. Tàu chở dầu theo nghĩa đen sẽ đi dưới băng, theo Forbes.
Cục thiết kế Malachite có trụ sở tại St. Petersburg đã tiết lộ thiết kế một chiếc tàu ngầm khổng lồ có khả năng mang theo 170.000 đến 180.000 tấn hàng mỗi lần, vượt xa khối lượng của bất kỳ tàu ngầm nào trước đó. Với chiều dài 360 và rộng 70m, tàu chở dầu dưới biển sẽ biến tàu tên lửa đạn đạo Typhoon khổng lồ trở thành chú lùn. Typhoon dài khoảng 174m rộng 22m. Vì vậy, về mặt khối lượng, tàu Pilgrim sẽ lớn gấp sáu lần Typhoon.
Để vận động con tàu lớn đáng kinh ngạc này, người ta sẽ trang bị cho nó ba lò phản ứng hạt nhân, mỗi lò có công suất 30 megawatt, giúp nó chạy với tốc độ 17 hải lý, chỉ chậm hơn một vài hải lý so với tàu chở dầu thông thường. Bởi vì nó không phải là tàu chiến, thủy thủ đoàn sẽ nhỏ theo tiêu chuẩn tàu ngầm, chỉ 25-28 người.
#taungamNga - ảnh 1 So với Pilgrim, Typhoon chỉ là cậu bé
Cục thiết kế Malachite đã thiết kế nhiều tàu ngầm nổi tiếng của Nga. Chúng bao gồm tàu ngầm tên lửa hành trình lớp Severodvinsk, tàu ngầm do thám Losharik bí mật có liên quan đến một vụ tai nạn thương tâm năm ngoái. Họ cũng đang thực hiện dự án Laika, có lẽ sẽ là tàu ngầm tấn công thế hệ tiếp theo của Nga.
https://www.tienphong.vn/hanh-trang...n-ngoi-bang-mot-tau-ngam-nga-khac-1618365.tpo
 

BYN

Senior Member
Siêu to siêu nạc siêu dài như vậy thì rồ mẽo có thấy kích thích không ???
 

daosithuiimc

Senior Member
Nga may mà còn giữ được công nghệ tàu ngầm chứ tàu nổi U cà nắm hết, tàu nổi của Nga nát quá
 

abtest

Senior Member
Siêu to siêu nạc siêu dài như vậy thì rồ mẽo có thấy kích thích không ???
Không. Vì càng to thì càng dễ bị vệ tinh hay máy bay chống ngầm gắn MAD phát hiện.
 
Top