Tàu sân bay Mỹ vào biển Đông, chuyên gia Trung Quốc nói ‘chỉ là hổ giấy’

daosithuiimc

Senior Member
TPO - Tàu tấn công đổ bộ lớp USS America (LHA 6) và tàu chiến đấu chở quân lớp Independent USS Gabrielle Giffords (LCS 10) của hải quân Mỹ đã tiến hành các hoạt động ở biển Đông vào ngày 13 /3, Defpost dẫn các nguồn tin cho biết.

tau_san_bay_my_gawu.jpg
Tờ Hoàn cầu thời báo của Trung Quốc dẫn tin từ tài khoản của hải quân Mỹ trên Twitter nói tàu tấn công đổ bộ America và tàu chiến đấu duyên hải Gabrielle Giffords đã đi thuyền cùng nhau trong các hoạt động ở biển Đông vào thứ Sáu.

Tờ báo không quên dẫn lời “chuyên gia quân sự” trong nước chê bai sức mạnh của hải quân Mỹ. “Các tàu chiến Mỹ, bất kể lượng choán nước lớn và công nghệ tiên tiến, thực sự là "hổ giấy" ở biển Đông, vì Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) có lợi thế áp đảo ở đó, các chuyên gia quân sự cho biết hôm thứ Bảy sau khi Mỹ một lần nữa gửi hải quân các tàu đến Nam Hải ngày sau khi các lực lượng vũ trang Trung Quốc trục xuất một tàu chiến Mỹ xâm nhập trái phép vào vùng biển này”, Hoàn cầu thời báo viết.

USS America, được trang bị máy bay chiến đấu cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng (STOVL) và một số máy bay trực thăng, là loại tàu mặt nước lớn có sàn đáp phẳng, thường được xem và sử dụng như một tàu sân bay nhỏ.

Các máy bay chiến đấu tàng hình F-35B STOVL đã cất cánh từ tàu tấn công đổ bộ trong một bức ảnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ phát hành cùng với dòng tweet.

"Mặc dù có vẻ như tàu tấn công đổ bộ của Mỹ rất mạnh vì nó có lượng giãn nước lớn và có thể vận hành các tiêm kích F-35B, nhưng nó có thể thực sự hạ cánh trên một hòn đảo hoặc rạn san hô ở biển Đông không? Không, PLA có toàn quyền kiểm soát Nam Hải", Tống Trọng Bình, một “chuyên gia quân sự” và nhà bình luận truyền hình, nói.

USS America, tàu tấn công đổ bộ mới nhất của hải quân Mỹ, là tàu hàng đầu của Nhóm tấn công viễn chinh (ESG) 7. USS Gabrielle Giffords là tàu tác chiến ven biển lớp Independent thứ năm. Hai tàu chiến hoạt động cùng nhau, thực hiện chỉ huy và kiểm soát diễn tập chiến thuật. Đây là lần đầu tiên hai tàu làm việc cùng nhau.

Nguồn: Tiền phong
 

frostblue04

Member
Hổ giấy mà để nó ra vào như đi chợ thế à? đánh chết mẹ nó đi chứ, hạm đội nam hải ra quây hiếp dâm nó đi
 

asdtb1

Member
giờ Tập đại đế huy động con dân Vũ Hán lên tuyến đầu, mỗi anh cầm 1 bịch ni nông nước bọt chọi chết mẹ mấy cái tàu sân bay mẽo. đảm bảo chưa đến nửa giờ các anh Mẽo cắp đít dông thẳng, không khéo còn được chiêm ngưởng cảnh tsb bốc đầu chạy nữa cơ..
 

Kafkaontheshore

Senior Member
giờ Tập đại đế huy động con dân Vũ Hán lên tuyến đầu, mỗi anh cầm 1 bịch ni nông nước bọt chọi chết mẹ mấy cái tàu sân bay mẽo. đảm bảo chưa đến nửa giờ các anh Mẽo cắp đít dông thẳng, không khéo còn được chiêm ngưởng cảnh tsb bốc đầu chạy nữa cơ..
Khéo chưa kịp chọi mẽo thì anh dân quay lại chọi mẹ vào mặt nãnh đạo :(
 
Mĩ đúng hổ giấy , để cho đám đàn em con nuôi thổ fsa is bị vks nga hàng ngày ném bom vào đầu mà 1 lời lên tiếng phản đối cũng k dám :feel_good:
 

abtest

Senior Member
Tôi nghĩ về mặt chiến lược lâu dài thì tụi Mẽo mặc định coi biển Đông là vùng ảnh hưởng của TQ mất rồi. Bọn Mẽo chọc ngoáy thế thôi chứ cũng không mong đợi tranh giành kiểm soát gì ở đây. Bọn nó giờ chỉ tập trung ngăn hải quân TQ vươn ảnh hưởng lâu dài ra ngoài chuỗi đảo thứ nhất thôi.
 
Top