Tàu sân bay Trung Quốc đang đi vào giai đoạn sẵn sàng chiến đấu?

Status
Not open for further replies.

bobbychinn

Senior Member
Hải quân Trung Quốc đang có những bước đi tích cực nhằm tăng cường đội máy bay tấn công trên tàu sân bay trên quy mô lớn với một thế hệ phi công mới được đào tạo đặc biệt để vận hành máy bay trên tàu sân bay.

Tiêm kích J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh
Tiêm kích J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh

Tàu sân bay Trung Quốc đang đóng dở ‘biến mất’, nay lại xuất hiện ở Thượng Hải​

Nhật Bản sở hữu tàu sân bay, Trung Quốc suy nghĩ về việc đánh chìm chúng​

Xung quanh vụ bắt giữ sếp doanh nghiệp đóng tàu sân bay Trung Quốc​

Một bài báo trên tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc nói hải quân của quân đội Trung Quốc (PLA) đã làm nên lịch sử bằng khi hoàn thành đào tạo nhóm phi công máy bay chiến đấu mới đầu tiên được tuyển dụng đặc biệt để chuyên vận hành máy bay từ tàu sân bay.
Bài báo đưa ra chi tiết thú vị rằng các phi công truyền thống, tất nhiên là có khá nhiều kinh nghiệm với các hoạt động bay, có thể gặp nhiều khó khăn hơn khi chuyển sang vai trò lái máy bay trên tàu sân bay.
“Mặc dù các phi công chuyển đổi có thể đã tích lũy kinh nghiệm bay trong không quân trước đó, nhưng kinh nghiệm đó không nhất thiết hữu ích vì trí nhớ cơ bắp có thể cản trở họ thích nghi với máy bay trên tàu, chuyên gia quân sự Lý Kiệt ở Bắc Kinh nói. Các phi công thường giảm ga khi hạ cánh, nhưng đối với các phi công lái máy bay trên tàu sân bay, họ cần giữ mức đó hoặc thậm chí tăng ga”, bài báo cho biết.
Quá trình huấn luyện và chuẩn bị bay, sử dụng các máy bay J-15 của Trung Quốc, đang diễn ra trên tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, Liêu Ninh.

Điều này có nghĩa là Hải quân PLA đang xúc tiến với tốc độ nhanh nhất có thể để trang bị cho hạm đội tàu sân bay ngày càng tăng của mình máy bay chiến đấu và phi hành đoàn được đào tạo. Điều này có ý nghĩa và là một điểm có thể dễ dàng bị bỏ qua do hiện nay người ta đang chú ý đến tốc độ mở rộng hạm đội tàu sân bay của Trung Quốc. Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc, chiếc đầu tiên được đóng trong nước, đã đi vào hoạt động và việc chế tạo tàu sân bay thứ ba và thứ tư đang được tiến hành.
Trung Quốc đang bổ sung các tàu sân bay mới, cùng với tàu đổ bộ và tàu khu trục, với tốc độ đáng kinh ngạc, khiến Lầu Năm Góc lo ngại về phạm vi và quy mô của lực lượng hải quân đang phát triển cũng như năng lực công nghiệp của nước này. Hơn nữa, các tàu sân bay mới hơn của họ trông khá giống với các tàu sân bay hiện đại của Mỹ, như trường hợp thường diễn ra với các nền tảng vũ khí mới nổi của Trung Quốc, dường như xuất hiện vài năm sau khi các hệ thống mới của Mỹ ra đời và chúng thường trông rất giống nhau. Điều này không chỉ đúng với các tàu sân bay mà còn với các tàu khu trục và tàu đổ bộ. Ví dụ, tàu khu trục Type 055 có phần tàng hình của Trung Quốc có nhiều yếu tố giống với lớp Zumwalt của Mỹ và hạm đội tàu đổ bộ mới của họ rất giống tàu lớp America của Mỹ.
Hải quân Trung Quốc đã lớn hơn đáng kể so với hải quân Mỹ về quy mô tuyệt đối và chưa có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ làm chậm tốc độ bổ sung các tàu mới. Ví dụ, các tàu khu trục tàng hình mới và tàu ngầm Type 075 sẽ nhanh chóng xuất hiện để củng cố thêm kế hoạch rõ ràng của Trung Quốc là dẫn đầu thế giới với tư cách là cường quốc hàng hải toàn cầu. Trên thực tế, Trung Quốc đang theo đuổi kế hoạch bổ sung 40 tàu khu trục mới trong vòng 5 năm.

https://www.tienphong.vn/hanh-trang...-vao-giai-doan-san-sang-chien-dau-1747155.tpo
 

dtp2

Đã tốn tiền
Vài năm nữa Anh Bố Đường JAV chuyển giao công nghệ đẻ 1 cái tàu USS HCM có khoan chứa Gudam với cả mở Drone cho Vịt thôi sao phải xoắn?! :doubt:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Status
Not open for further replies.
Top