Tàu trật bánh ở Iran, ít nhất 17 người chết

vietle44

Đã tốn tiền

TTO - Một đoàn tàu đã trật bánh ở miền đông Iran vào sáng sớm 8-6, ít nhất 17 người thiệt mạng và 50 người bị thương.​

Tàu trật bánh ở Iran, ít nhất 17 người chết - Ảnh 1.
Thương vong có thể tăng lên khi lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: AFP
Theo Hãng tin AP, 4 trong số 7 toa của đoàn tàu đã trật bánh gần thành phố Tabas, cách thủ đô Tehran của Iran gần 550km về phía đông nam. Chuyến tàu chở khoảng 350 hành khách.
Khu vực xảy ra vụ việc tương đối hẻo lánh, thông tin liên lạc kém. Các đội cứu hộ cùng xe cứu thương và máy bay trực thăng đã tới hiện trường.
Các quan chức địa phương tiết lộ hơn chục người bị thương nặng, hiện đang điều trị tại bệnh viện gần đó.
Truyền thông Iran dẫn lời người đứng đầu thành phố Tabas là ông Ali Akbar Rahimi cho biết vụ tai nạn khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và con số thương vong có thể tăng lên trong lúc lực lượng cứu hộ đang làm việc.
Một trong những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện kể lại với đài truyền hình địa phương rằng họ cảm thấy đoàn tàu đột ngột phanh gấp rồi chạy chậm lại trước khi trật bánh.
"Hành khách bị ném lên không trung như những quả bóng", người này nói.

Theo Hãng tin AP, đoàn tàu được cho là đã va chạm với một máy xúc gần đường ray, mặc dù không rõ lý do tại sao một máy xúc lại gần đường ray vào ban đêm. Một quan chức cho rằng có thể là do có công trường gần đó.
Thảm họa tàu hỏa tồi tệ nhất Iran xảy ra vào năm 2004, khi đoàn tàu chở xăng, phân bón và lưu huỳnh gặp tai nạn ở gần thành phố Neyshabur, khiến khoảng 320 người thiệt mạng, 460 người bị thương và 5 ngôi làng bị hư hại.
Một tai nạn tàu hỏa khác vào năm 2016 cũng khiến hàng chục người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Iran có khoảng 14.000km đường sắt trên khắp đất nước giúp vận chuyển người và hàng hóa đi khắp nơi, nhất là tới các vùng nông thôn.
Iran cũng có khoảng 17.000 người chết mỗi năm trên đường cao tốc, một trong những con số cao nhất thế giới. Nguyên nhân được cho là người dân không tuân thủ luật giao thông, phương tiện không an toàn và dịch vụ khẩn cấp còn thiếu sót.
https://tuoitre.vn/tau-trat-banh-o-iran-it-nhat-17-nguoi-chet-20220608140953811.htm
 
Top