Taxi "bủa vây" cổng bệnh viện, "nhờn" luật?

Cryolite.

Senior Member
https://vtv.vn/xa-hoi/taxi-bua-vay-cong-benh-vien-nhon-luat-20201108070138097.htm
VTV.vn - Tình trạng này đã tồn tại từ lâu. Nhiều giải pháp cũng đã được triển khai nhưng tới nay, câu chuyện vẫn chưa có chuyển biến.Cổng bệnh viện bị vây kín bởi xe taxi, xe chạy dịch vụ đang gây nên tình trạng lộn xộn, cản trở giao thông, thậm chí khiến xe cấp cứu chở bệnh nhân cũng không thể ra vào.

"Đề nghị mọi người tránh sang một bên để xe cấp cứu chuyển bệnh nhân vào viện" - những tiếng loa nhắc nhở như vậy không ngừng vang lên nhưng hiệu quả cũng không được là bao. Bao vây xung quanh cổng viện là xe ôm, taxi vẫn dừng đỗ bừa bãi. Lòng đường đã chật hẹp lại càng chật hẹp hơn và ùn ứ giao thông là câu chuyện thường ngày.

Taxi bủa vây cổng bệnh viện, nhờn luật? - Ảnh 1.

Xe vận chuyển bệnh nhân dù có còi và đèn ưu tiên cũng không thoát khỏi dòng phương tiện. Những người bảo vệ bệnh viện thì gần như bất lực trước đám đông.

Bảo vệ không có đủ thẩm quyền, lực lượng công an lại không có mặt thường xuyên nên bất kể giờ nào, giao thông ở khu vực này vẫn luôn lộn xộn.

Làm mờ, thậm chí dùng sơn hoặc dán băng dính để che biển số xe là những chiêu trò mà một số lái xe taxi áp dụng từ khi khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội lắp đặt camera ghi hình phạt nguội lỗi dừng đỗ đón khách sai quy định.

Một khi các lỗi vi phạm không bị xử lý triệt để sẽ dẫn đến thái độ "nhờn" Luật Giao thông của không ít lái xe taxi. Khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai ở đường Giải phóng sẽ còn là một điểm nóng về lộn xộn và ùn tắc.

Việc vây kín các cổng bệnh viện như vậy không chỉ gây mất trật tự mà còn có nguy cơ tước đi cơ hội của những người bệnh mà đôi khi sự sống/chết phụ phuộc vào thời gian cấp cứu nhanh hay chậm.
 

Maytinh0209

Senior Member
Ko có bảo kê, ko có mua bến/bãi/đường thì bố/cụ tổ thằng taxi cũng ko dám đậu/đỗ/đón/chờ khách ở cổng viện. Thế cho vuông.

Conan P đi tuần vè vè, làm gì mà ko thấy.
 

KyeL

Đã tốn tiền
Che biển số thì tưởng cứ nhè hãng ra mà đấm kiểu gì chả xử lý đc nhỉ :/
Mình cực kỳ dị ứng với bọn che biển số, bất kể ô tô hay xe máy vì đều là lũ khốn nạn
 

lisatthu35

Senior Member
bọn này có bảo kê hết rồi , thằng nào láo ngáo đi vào đón khách nó ra dọa ngay ...
 

Clone_winster.mek

Đã tốn tiền
Cái bv Bạch Mai này giờ vẫn loạn cào cào , cái ổ cho trộm cắp
Trông người thân mỗi tuần thì lần nào sáng ngủ dậy cũng thấy có người mất đt
Toàn người họ để sạc qua đêm trộm vào nó nhảy.
Trong khi bt bảo vệ bắt chỉ có người đeo thẻ mới dc vào.xin thế nào cũng ko cho vào, thế mà trộm vẫn vào dc :(:(:(


Sent from Xiaomi MI 8 SE using vozFApp
 
Top