Taxi sử dụng ô tô điện tại Việt Nam có hiệu quả?

Erling Braut Haaland

Senior Member
Lô xe đầu tiên trong số 50 xe điện VinFast VF e34 vừa bàn giao cho một đơn vị vận tải hành khách ở Lâm Đồng, nhận đưa đón khách tại sân bay Liên Khương.
Đây là lần đầu tiên có hãng taxi tại Việt Nam sử dụng ô tô điện để phục vụ đưa đón khách, không những tạo mới lạ hành khách trải nghiệm mà còn lan tỏa hình ảnh Lâm Đồng xanh, hướng tới tương lai bền vững.
Taxi sử dụng ô tô điện tại Việt Nam có hiệu quả? - ảnh 1
Ô tô điện VinFast VF e34 trong vai trò xe taxi tại Lâm Đồng
Việc sử dụng ô tô điện trong kinh doanh lĩnh vực taxi không mới trên thế giới, nhưng còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Phương tiện này được xem là phù hợp cho ngành taxi nhờ 4 ưu điểm.
Đầu tiên là chi phí. Trước khi nghĩ đến lợi nhuận, các doanh nghiệp taxi cần tính toán nhiều loại chi phí như đầu tư mua xe, phí vận hành, bảo dưỡng và nhiều khoản phát sinh khác.
Thứ hai là sự bền bỉ, các dòng xe sử dụng để chạy dịch vụ cần độ bền cao để đáp ứng được tần suất hoạt động liên tục, ít khấu hao sau thời gian dài sử dụng.
So với hệ truyền động phức tạp của xe xăng thì động cơ điện có cấu tạo đơn giản hơn. Do đó, khi sử dụng ô tô điện VinFast VF e34, doanh nghiệp không lo bảo dưỡng chi tiết máy bị hao mòn. Chế độ bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km của VinFast VF e34 cũng là lợi thế so với các dòng xe xăng phổ thông. Như vậy, ô tô điện giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể nhân lực, thời gian cũng như chi phí bảo dưỡng. Dù vậy, mốc 200.000 km bảo hành của VinFast đối với mục đích sử dụng là taxi vẫn chưa phải là lý tưởng, khi một chiếc xe taxi có thể đạt được mốc này chỉ sau 2 - 3 năm.
Taxi sử dụng ô tô điện tại Việt Nam có hiệu quả? - ảnh 2
Ô tô điện tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành
.....
https://thanhnien.vn/taxi-su-dung-o-to-dien-tai-viet-nam-co-hieu-qua-post1466648.html
 
Top