Tây Ban Nha chìm trong hỗn loạn vì phản đối phong toả chống Covid-19

baothang99x

Member
Bạo lực đang bao trùm Tây Ban Nha khi những người biểu tình phản đối phong toả đụng độ với cảnh sát ở hàng loạt thành phố, gồm cả Madrid và Barcelona.

Theo RT, biểu tình bùng nổ sau khi chính quyền bang và khu vực siết chặt hơn nữa các hạn chế nhằm ngăn ngừa virus corona lây lan.

Người biểu tình đốt thùng rác, dựng hàng rào tạm ở Gran Via và đập phá mặt tiền của nhiều cửa hàng ở trung tâm Madrid vào tối qua (31/10). Khi cảnh sát có mặt để giải tán đám đông phản đối, họ bị ném đá và buộc phải bắn đạn không nạp chì, buộc những người biểu tình phải tản sang các con phố gần đó.

Tây Ban Nha chìm trong hỗn loạn vì phản đối phong toả chống Covid-19
Tây Ban Nha chìm trong hỗn loạn vì phản đối phong toả chống Covid-19. Ảnh: RT
Trong khi đó, ở Barcelona, cảnh sát cũng bị tấn công bằng gạch đá và nhiều vật thể khác khi cố gắng giải tán một đám đông quy mô nhỏ hơn của những người biểu tình chống phong toả.

Chính quyền vùng Catalonia trong tuần này đã phê chuẩn một loạt các biện pháp hạn chế mới, gồm cả chu vi hạn chế với từng đô thị, giới hạn số người trong khu vực vào cuối tuần.

Xung đột cũng nổ ra ở Logrono, nơi người biểu tình đốt thùng rác, đập vỡ cửa sổ và cướp phá hàng hoá tại một số cửa hiệu.


Biểu tình cũng nổ ra ở Granada, Malaga và Bilbao để phản đối các biện pháp phong toả nhằm chặn bước tiến của dịch Covid-19.

Trong bản tin đăng trên Twitter tối qua, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez kêu gọi người dân thể hiện sự bình tĩnh và chứng tỏ “trách nhiệm, sự đoàn kết và hy sinh” nhằm đánh bại đại dịch toàn cầu. Ông cũng lên án những hành vi bạo lực của một nhóm nhỏ người dân.

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/t...phan-doi-phong-toa-chong-covid-19-685364.html

Clip

 

duongpago

Senior Member
Hóng những con người đấu tranh đến chết vì dân chủ chống lại covid thế nào còn 2 tháng nữa hết 2020 mẹ rồi
 

ocervn

Senior Member
Tự do cho Catalan
 

Korean_Boy

Senior Member
Ôi đất nước mà tôi thích đây sao, thích từ giọng nói đến ngoại hình các em gái Tây ban Nha:still_dreaming:
 

banchuoichien

Đã tốn tiền
như bác tôi , mọi ngày tưởng bác tôi bị điên ko cho phong tỏa , hóa ra phong tỏa ko chết vì covid mà , chết vì đói với điên lại lên , nhiều khi dân hoảng quá nó đi phá
 

TangNgocDiep

Đã tốn tiền
Cái này tôi đọc lâu rồi, trc h đéo bao giờ tin các ông bà chiêm tinh nói, đọc năm nào thấy bảo châu âu dịch bệnh hay vũ khí lòn gì đấy ko bóng người, cũng ko để ý là năm nào thì bị :rolleyes:
2030 thì phải

Sent from samsung SC-01L via nextVOZ
 

hunterblabli

Đã tốn tiền
Tại cno thấy chính phủ pháp , hà lan , đức hỗ trợ dân tận răng , còn cho thêm tiền kích cầu , sân tbn thì chả có cái bìu gì mà lại còn phân hoá thu nhập vùng thì dân giàu nứt vách , vùng thì đi hái lượm ...
 
Top