Tây Ban Nha thêm gần 1.000 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Đua top cứ gọi là :sweat::sweat:


991 người nhiễm nCoV tại Tây Ban Nha trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 8.744, trong khi số người chết là 297.

Số liệu được Bộ Y tế Tây Ban Nha công bố hôm nay cho thấy thủ đô Madrid vẫn là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất với 4.665 ca nhiễm nCoV. Số người chết trên cả nước hiện là 297, tăng 9 trường hợp so với một ngày trước đó.

Số ca nhiễm nCoV mới tại Tây Ban Nha đã giảm so với hôm 15/3, thời điểm nước này ghi nhận khoảng 2.000 trường hợp mắc bệnh và số người chết tăng gần 100 trong vòng 24 giờ.

Cảnh sát gần một thị trấn bị phong tỏa ở đông bắc Tây Ban Nha hôm 13/3. Ảnh: AFP.
Cảnh sát gần một thị trấn bị phong tỏa ở đông bắc Tây Ban Nha hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Tây Ban Nha hôm nay trưng dụng 150.000 khẩu trang y tế tại một nhà máy ở thành phố miền nam Jaen để cung cấp cho các cơ sở khám chữa bệnh. 86.000 chiếc khẩu trang đã được chuyển tới bệnh viện Infanta Sofia ở Madrid trong ngày 15/3, số còn lại sẽ được bàn giao trong hôm nay.

Chính phủ Tây Ban Nha đang thực hiện các biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Nước này phong tỏa toàn quốc từ ngày 14/3, hạn chế đi lại đối với khoảng 46 triệu người. Tất cả người dân phải ở nhà ngoại trừ ra ngoài mua thực phẩm, thuốc, đi làm, đến bệnh viện hoặc các trường hợp khẩn cấp.

Quán bar, nhà hàng và cửa hàng không bán thực phẩm cùng nhu yếu phẩm khác phải đóng cửa. Tất cả hoạt động giải trí và thể thao bị đình chỉ, bao gồm rạp chiếu phim, nhà hát, bể bơi và sân bóng đá. Trường học cũng ngừng hoạt động. Truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát có thể phạt người vi phạm hàng trăm USD.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez hôm 14/3 cho hay các biện pháp khẩn cấp sẽ gây ảnh hưởng lớn tới người dân và doanh nghiệp, song ông hứa chính phủ sẽ tìm mọi cách để giảm thiểu thiệt hại. Vợ ông đã dương tính với nCoV song tình trạng hiện ổn định.

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm nCoV và hơn 6.500 người chết. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/3 tuyên bố châu Âu là tâm Covid-19 toàn cầu.
 
Top