Tay đua MotoGP nhảy khỏi xe ở vận tốc 209 km/h

Lukass2402

Member
Chiếc Yamaha bị nổ phanh trước khi vào cua khiến Maverick Vinales phải nhảy ra khỏi xe trên đường đua Red Bull Ring ở Styrian MotoGP hôm 23/8.


Trên đường thẳng vào Turn 1 ở vòng 17, phanh trước chiếc Yamaha của Vinales phát nổ. Tay đua Tây Ban Nha phải nhảy ra và lăn đi trên đường đua, còn chiếc xe lao thẳng vào rào chắn và bốc cháy. Cờ đỏ phất lên ngay lập tức, khiến chặng đua bị hoãn. Nhưng, Vinales đứng dậy ngay và không chấn thương nghiêm trọng dù anh nhảy ra khi xe lao đi với vận tốc 209 km/h.

Vấn đề phanh xe Yamaha đã xuất hiện từ chặng đua Áo, cũng tại Red Bull Ring tuần trước. Tài năng trẻ Fabio Quartararo nói rằng nó rất nguy hiểm. Ở vòng 10 Styrian MotoGP, phanh xe Vinales bắt đầu trục trặc, khiến anh rơi xuống thứ 10. Ba vòng sau, anh liên tục ra dấu báo hiệu phanh xe gặp vấn đề. Đến vòng 17, phanh xe phát nổ và buộc Vinales phải chọn phương án mạo hiểm là nhảy khỏi xe.

Vinales lần đầu bị nổ phanh trong sự nghiệp. Ảnh: Gold and Goose

Vinales lần đầu bị nổ phanh trong sự nghiệp. Ảnh: Gold and Goose

"Tôi chưa từng gặp vấn đề tương tự trong sự nghiệp", tay đua 25 tuổi nói. "Ban đầu tôi đua khá nhanh, vượt qua chiếc Ducati của Andrea Dovizioso. Nhưng đến đường thẳng, Dovizioso lại vượt qua tôi dễ dàng. Rồi tôi nhận ra phanh trước bị giảm lực ép, khiến tôi bị lao ra ngoài đường đua một lần. Ba vòng liền tôi chỉ đua với thành tích 1 phút 26 giây. Sau đó tôi tăng tốc, cải thiện lên 1 phút 24 giây. Nhưng vì không có phanh, tôi bị Quartararo, Valentino Rossi và Danilo Petrucci vượt qua. Rồi đột nhiên phanh lại ngon trở lại, giúp tôi cải thiện thành tích xuống 1 phút 22 giây. Tôi thu hẹp khoảng cách với Quartararo và Rossi. Nhưng đến Turn 1, phanh phát nổ và tôi không thể làm được gì".

Chặng đua Styrian còn gay cấn ở cuộc đua nước rút. Ở vòng cuối cùng, Pol Espargaro, Jack Miller và Miguel Oliveira cạnh tranh quyết liệt để về nhất. Tại góc cua gần cuối, Espargaro ở vị trí dẫn đầu, định phòng thủ trước Miller, nhưng lại chệch bánh ra ngoài đường đua. Sai lầm của Espargaro cho phép Miller vọt lên ngang anh. Miller cố gắng chèn Espargaro ra ngoài đường đua. Tận dụng thời cơ, Oliveira vọt lên từ phía sau và thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp. Oliveira cũng mang về cho đội KTM Tech3 chiến thắng đầu tiên ở MotoGP. Toàn đội Tech3 nhảy lên chia vui khá lâu, khi Oliveira cán đích.

https://vnexpress.net/tay-dua-motogp-nhay-khoi-xe-o-van-toc-209-km-h-4151096.html
 
Đồ bảo hộ đỉnh vc
209km/h mà té ko việc gì.
Hình như chi phí làm bộ đồ đắt ngang cái xe.
hội đua xe này tai nạn nguy hiểm phần lớn là do xe khác cán phải chứ nếu cứ rê với cà trên đường thế này ko xi nhê gì cả!
 
Mua bộ này bao nhiêu tiền nhỉ
mình ko rành về cái này nên ko rõ giá. Nhưng mấy cái bộ bán đại trà thì giá từ 5-15tr/bộ. Còn loại xin hơn thì ko biết. Riêng mấy cái bộ cho hội đua chuyên nghiệp chắc nó phải thửa riêng cho từng thằng và đủ mọi loại công nghệ trên đó!
 

kororo1989

Đã tốn tiền
Đồ bảo hộ đỉnh vc
209km/h mà té ko việc gì.
Hình như chi phí làm bộ đồ đắt ngang cái xe.
Một phần do kỹ thuật ngã của driver nữa, chứ thay 1 ông không biết gì vào thì khả năng gãy chân gãy cổ cũng cao đấy
Ví dụ hỏng xe mà tay đua ko làm sao thì có đc lấy xe khác ra đua tiếp không nhỉ ?
Nếu lái kịp về pit thì thay đc, còn hỏng trên đường mà chưa tới pit thì ko
 

tuntun97

Member
Một phần do kỹ thuật ngã của driver nữa, chứ thay 1 ông không biết gì vào thì khả năng gãy chân gãy cổ cũng cao đấy

Nếu lái kịp về pit thì thay đc, còn hỏng trên đường mà chưa tới pit thì ko
Công nhận, xem mấy ông pro ngã xe toàn văng trước, người theo sau nên không sao

Gửi từ Xiaomi MI 8 Lite bằng vozFApp
 
Top