Taylor Swift tặng 30.000 USD, giúp sinh viên vào đại học

Anno Yumi

Member
https://zingnews.vn/taylor-swift-tang-30000-usd-giup-sinh-vien-vao-dai-hoc-post1122823.html
CNN đưa tin ca sĩ Taylor Swift vừa quyên tặng 30.000 USD cho Vitoria Mario, nữ sinh da màu, là người nhập cư sống tại Anh.

Số tiền này được trao qua nền tảng gây quỹ GoFundMe, nơi Mario tìm kiếm sự trợ giúp để có thể tiếp tục học lên đại học.

Taylor Swift tang 30.000 USD anh 1
Vitoria Mario nhận hỗ trợ lên đến 58.000 USD từ gần 1.000 người hảo tâm. Trong đó, Taylor Swift quyên tặng 30.000 USD. Ảnh: Twitter.
Khi lập quỹ, Vitoria Mario cho biết em trúng tuyển vào ĐH Warwick (Anh) nhưng không đủ tài chính để theo học tại đây.

Nữ sinh vốn là người Bồ Đào Nha. 4 năm trước, Mario sang Anh, sống cùng người thân tại Tottenham. Hiện tại, bố em đã mất còn mẹ vẫn ở lại quê nhà.

Lúc mới nhập cư, Mario thậm chí không biết nói tiếng Anh. Dù vậy, hai năm sau, em xuất sắc giành 100% điểm A+ và A trong kỳ thi lấy chứng chỉ giáo dục phổ thông - GCSE.

Trong kỳ thi A-level vừa qua, Vitoria Mario chứng tỏ khát khao trở thành nhà toán học khi đạt 3 điểm A+ ở các môn Toán, Toán nâng cao, Vật lý.

Với thành tích học tập vượt trội, nữ sinh da màu trúng tuyển vào ĐH Warwick mà không cần chứng minh điều kiện tài chính.

Tuy nhiên, đường vào đại học của em gần như bị gián đoạn do gia đình không thể chu cấp. Không có nhà ở Anh, gia đình thuộc tầng lớp thu nhập thấp khiến Mario không đủ điều kiện để vay vốn sinh viên.

Nữ sinh nghèo gửi email tới 442 doanh nghiệp với hy vọng ai đó sẽ trợ giúp mình đi tiếp. Đáng tiếc, em chỉ nhận lại lời từ chối hoặc không phản hồi.

"Trong lúc tuyệt vọng, em thậm chí đi đến những khu giàu có ở London, kể cả Kensington, dán tờ giấy ghi lại hoàn cảnh của mình lên các hòm thư. Nhưng cách này cũng chẳng ích gì", Vitoria Mario kể.

Cuối cùng, em tìm đến trang gây quỹ từ thiện GoFundMe, mong muốn được quyên góp 40.000 bảng cho 4 năm học, bao gồm 24.000 bảng tiền thuê chỗ ở, 3.000 bảng để mua đồ dùng học tập như giáo trình, laptop và 13.000 bảng cho các chi phí sinh hoạt (ăn uống, đi lại...), theo CNBC.

Đọc được câu chuyện của Vitoria Mario, ca sĩ Taylor Swift quyết định quyên tặng 30.000 USD (gần 23.000 bảng) để giúp em có đủ tiền vào đại học.

"Vitoria, chị biết về em qua mạng. Động lực, quyết tâm thực hiện ước mơ của em truyền cảm hứng tới chị. Vì thế, chị muốn hỗ trợ nốt phần còn thiếu trong mục tiêu gây quỹ. Chúc em luôn may mắn", Taylor Swift nhắn gửi nữ sinh nghèo.
 
Top