Té vào xô nước ở nhà, bé 14 tháng tuổi ngưng tim, ngưng thở, tổn thương não

Tôn Ngộ Độc

Senior Member

Té vào xô nước ở nhà, bé 14 tháng tuổi ngưng tim, ngưng thở, tổn thương não​


Dân trí

Trong lúc mẹ làm việc sau vườn, bé trai 14 tháng tuổi chơi trong nhà và bị té vào xô nước. Tai nạn khiến bé ngưng tim, ngưng thở, tổn thương não không thể phục hồi.​

Câu chuyện đau lòng trên vừa xảy ra với bé trai 14 tháng tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM.
Trước đó theo lời gia đình, trong lúc mẹ làm sau vườn, bé trai chơi chung với em họ ở trong nhà. Lát sau, người em họ chạy ra ngoài hốt hoảng báo rằng bé đã té vào xô nước trong nhà, nằm bất động. Lập tức gia đình chạy vào, vớt bé ra nhưng bệnh nhi đã tím tái và mê sâu.
Khi được đưa đi Bệnh viện huyện Củ Chi, bé đã trong tình trạng ngưng tim ngưng thở. Các bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi 30 phút để bệnh nhi có tim lại, sau đó chuyển lên tuyến trên vào ngày 24/11.
Té vào xô nước ở nhà, bé 14 tháng tuổi ngưng tim, ngưng thở, tổn thương não - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Bệnh nhi bị tổn thương não không thể phục hồi (Ảnh: BVCC).
Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, ngay lập tức bé được ê-kíp bác sĩ khoa Cấp Cứu nỗ lực điều trị thở máy, chống phù não tích cực.
Tuy nhiên, do đã chìm lâu trong nước, bệnh nhi bị thiếu oxy não nghiêm trọng không thể phục hồi. Theo các bác sĩ, bé dù giữ được tính mạng nhưng không còn khả năng nhận thức, gần như phải sống cảnh "người thực vật" suốt đời.
Bác sĩ Phạm Hoàng Minh Khôi, quyền Phó khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, đây là tai nạn rất thương tâm và cũng thường hay gặp tại khoa vào các dịp nghỉ hè, lễ Tết. Nhất là giai đoạn nghỉ do dịch bệnh Covid-19 hiện nay, khiến nguy cơ trẻ gặp sự cố khi sinh hoạt rất cao.
Do bản tính của trẻ con rất thích khám phá, đặc biệt là nước, bác sĩ khuyên phụ huynh lưu ý không để trẻ một mình mà không có người lớn bên cạnh. Nhà có các xô hay chậu nước thì nên có nắp đậy hay chỉ để xô chậu trống. Khi phát hiện con em mình tại hiện trường nên cố gắng bình tĩnh cấp cứu ban đầu.
Cụ thể sau khi vớt bé ra thì đặt trên mặt phẳng cứng, dùng khăn lau và ủ ấm để tránh hạ thân nhiệt, gọi người khác hỗ trợ để có thể hà hơi thổi ngạt cũng như ấn tim ngoài lồng ngực. Tránh vác nạn nhân vì có thể gây ra những thương tổn thứ phát. Sau đó nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

xem thêm tại https://dantri.com.vn/suc-khoe/te-v...gung-tho-ton-thuong-nao-20211126122712831.htm

Theo các bác sĩ, bé dù giữ được tính mạng nhưng không còn khả năng nhận thức, gần như phải sống cảnh "người thực vật" suốt đời.
Wz51zuD.png
Wz51zuD.png
Wz51zuD.png
xót xa quá
 

ThangBem2

Senior Member
Chắc là nhà cũng nghèo mà mẹ tranh thủ làm vườn một lúc không để ý con, khổ thật.
 

isa

Hồng Sơn
Tầm 14 15 tháng trẻ con nó quậy lắm, gần như ko thể nào dời mắt nó được. Bị như này khổ thân quá :(
 

bababababa

Senior Member
Đến khổ, tuổi này nó thế. Con tôi tầm này toàn canh ai mở cửa toilet là chui vào nghịch, ngoáy bồn cầu, vì vừa tầm tay của bọn nó, trong đầu chỉ nghĩ là nghịch nước chứ bảo hay hét thì nó có hiểu đâu.
 

-CLG-

Senior Member
trẻ con đúng là k thể rời mắt 1 giây, họ hàng với quanh nhà xảy ra 1 số vụ đúng là quá thương tâm:burn_joss_stick:
 

SertyVLO

Senior Member
ko biết đứa em họ mấy tuổi, trẻ con nó hay nghịch ngu, nhiều khi nó xô thằng nhỏ vào xô nước đùa giỡn. Mà giờ sống thực vật mấy chục năm càng tội cho gia đình hơn. Luật VN lại ko cho trợ tử những trường hợp ntn.
 

Quydienlangy

Đã tốn tiền
:sweat: thằng cu ở nhà thi thoảng cũng nghịch xô nước, nguy hiểm vl vậy
Thím ít đọc báo à, bao nhiêu vụ trẻ nhỏ chết đuối trong chậu nước hoặc bể nước nông rồi đấy. Bọn nít này ngã xuống sặc nước cái là khỏi đứng dậy, kể cả chỉ có tí ti nước. Thời gian tính bằng phút.
 

Going Merry

Đã tốn tiền
Giữ con nít không phải dễ dàng đâu. Tui nhìu lúc sát đít con theo đúng nghĩa đen. Vậy mà rời mắt có 1s thôi là té u đâu
hdgotwv.png


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 

thichthiban

Senior Member
Con tôi mà 5 phút thôi ko thấy nó xuất hiện là phải đi tìm ngay . Con nít độ tuổi này ko canh chừng nó rất nguy hiểm .
 

Iazzzy

Senior Member
Nhà mình cẩn thận, con mình năm nay 4 tuổi mà chưa khi nào ở 1 mình mà ko có người lớn để mắt đến cả. Cẩn thận ko bao giờ thừa :nosebleed:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top