Tên loại rau mà ngoài quán cơm người ta hay làm canh để ăn kèm với cơm là gì vậy mấy thím?

Chưa ăn cải bao giờ à
SGiIkoI.gif
hình như ăn rồi mà ko để ý. ra quán thấy ấn tượng vì nó ngọt (nhờ bột ngọt) :beat_shot:
 
Một là canh rau muống, nó nấu chua chua kiểu canh chua.
2 là cải xanh, gừng, cải cúc thập cẩm.


Mà công nhận quán ăn nó nấu canh chua kiểu miền nam kiểu gì mà nước nó trong veo hà. Có tỏi phi hay sa tế gì đó bưng tô canh ra thơm phức, nước nó chua chua ngọt ngọt kèm theo 1 miếng cá chấm mắm ớt. Đáng đồng tiền.
 
Mình ăn cơm tiệm chỉ ăn dc canh rong biển, tại rau đó thường sấy khô rồi bỏ vào nấu thôi. Còn rau cải này nọ lại ko dám ăn, sợ kiểu rau dập hay hư
 
thường là cải ngọt, mà người ta hay pha thêm mì chính, hạt nêm thêm nữa nên thấy vị nó ngon, mà ăn được cũng tốt vì đa số nay cơm tiệm toàn nấu thế. Chứ tôi thấy 1 số người ăn không được thức ăn có gia vị mì chính, hạt nêm, kiểu như bị dị ứng vậy, ăn vào là tức ngực khó thở, đau đầu :embarrassed:
 
Trong đây có ai có khả năng cảm nhận mì chính không? Mỗi lần ăn mì gõ hay chỗ nào mà cho mì chính thì cái đầu high như phê cần 🤣
 
Mình bị cường giáp. Ăn bánh canh chỗ kia nó bỏ nhiều bột nêm hay bột ngọt gì mà ăn vô là gắt cổ, người khó chịu muốn xỉu tại chỗ luôn.
 
Ra quán cơm ăn dĩa bình dân 25-30k người ta hay cho chén canh mà có rau ăn vào thấy cũng ngọt và nhẹ nhàng.
Rau thì cắt phần lá ra như rong biển còn phần thân thì cắt thành ống ống vậy?
Không biết tên loại rau đó là gì @@

Rau cải

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Rau cải dễ nấu canh cực kỳ, hồi sv ông bác chỉ, mua về thái khúc, đảo qua vs dầu ăn, rồi nêm nếm bột canh thế là xong
 
Back
Top