Tên lửa SpaceX phát nổ 10 phút sau khi tiếp đất

ironman9369

Senior Member
SpaceX phóng nguyên mẫu tên lửa Starship hôm 3/3 và lần đầu tiên có màn tiếp đất thành công sau hai lần thất bại. Song 10 phút sau, tên lửa phát nổ ngay trên bệ đáp
Tên lửa thử nghiệm 16 tầng - được gọi là Starship số 10, hay SN10 - cất cánh lúc 17h14 hôm 3/3 từ bệ phóng ở bang Texas, Mỹ, Business Insider cho biết.
Trong quá trình bay lên, tên lửa tắt hết động cơ này rồi đến động cơ khác. Tên lửa duy trì ở điểm cao nhất trong khoảng 30 giây, sau đó tắt động cơ cuối cùng, lật nghiêng và úp bụng hướng về phía mặt đất.
Khi đến gần mặt đất, các động cơ Raptor được bật lại, lật thẳng đứng SN10 và đưa nó từ từ hạ xuống bệ đáp
Ten lua SpaceX phat no 10 phut sau khi tiep dat anh 1
SN10 bật lại ba động cơ Raptor khi chuẩn bị tiếp đất. Ảnh: SpaceX.
"Quá tam ba bận, người ta nói rồi", John Insprucker, kỹ sư tại SpaceX, tuyên bố trên sóng livestream sự kiện của công ty. Đây là chuyến bay thử nghiệm thứ ba với tên lửa Starship.
Song ngọn lửa vẫn tồn tại xung quanh rìa tên lửa. Sau đó khoảng 10 phút, một vụ nổ đẩy SN10 trở lại không trung, tan tành thành từng mảnh trên bệ đáp.
Các nguyên mẫu trước đây, SN8 và SN9, đã hoàn thành chuyến bay ở độ cao tương tự nhưng hạ cánh không thành công. Cả hai đều lao mạnh xuống bệ đáp và ngay lập tức nổ tung. Tuy nhiên, những lần thử nghiệm đó - và cả lần này - đã chứng minh rằng Starship có thể bay cao và kiểm soát được quá trình trở về mặt đất.

Nguồn:https://zingnews.vn/ten-lua-spacex-phat-no-10-phut-sau-khi-tiep-dat-post1189428.html
 

zitkolong

Senior Member
:boss::boss::byebye::byebye:Quá xịn quá giỏi, quá trình thành công luôn có nhưng bước thất bại như này
 

nick-sparev2

Senior Member
Lão này giỏi vl, nghĩ đến vc đáp thẳng đc, xog lại cho rơi tự do rồi xoay đít xuống. Kinh thặc

Sent from samsung SM-N950F via nextVOZ
 
Top