Tên miền nào đang là đích ngắm của hacker?

gatami

Senior Member
VietTimes – Tổng kết 9 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đứng thứ 18 trên bản đồ tấn công website toàn cầu. Trong đó, có 2 tên miền trở thành đích ngắm của hacker khi có tới 85% số trang web sử dụng tên miền này bị “đột kích”.

Chuyên gia an ninh mạng: 'Hãy xóa ngay TikTok'Tỷ lệ chủng loại sản phẩm an toàn, an ninh mạng nội địa đã đạt trên 63%Australia tăng chi tiêu để đảm bảo an ninh mạng sau các vụ tấn công

Thứ hạng an ninh website của Việt Nam dần được cải thiện so với năm 2019 - Bản đồ tấn công website toàn cầu của CyStack ghi nhận.


Thứ hạng an ninh website của Việt Nam dần được cải thiện so với năm 2019 - Bản đồ tấn công website toàn cầu của CyStack ghi nhận.

Theo báo cáo an ninh website do CyStack thực hiện, .com và .vn chính là 2 tên miền bị hack nhiều nhất, chiếm 85% các trang web bị hack tại Việt Nam. Ngoài ra, các tên miền phổ biến khác bao gồm .net, .info, .top, .org.

Tên miền nào đang là đích ngắm của hacker? ảnh 1
Các đuôi tên miền của website bị tấn công. Ảnh: Báo cáo của CyStack.

Báo cáo cũng nêu rõ, trong năm 2020, nhờ thực hiện nhiều biện pháp phòng chống tấn công mạng, Việt Nam đã cải thiện đáng kể tình hình an ninh website so với năm 2019. Cụ thể, số cuộc tấn công trong ba quý đầu năm 2020 đã giảm 64.8% so với cùng kỳ năm 2019, từ 8418 về mức 3041 vụ.

Tổng kết 9 tháng đầu năm 2020, Việt Nam đứng thứ 18 trên bản đồ tấn công website toàn cầu. Xét trong 5 quý gần nhất, Việt Nam đã cải thiện đáng kể an ninh mạng website, đặc biệt là quý I/2020 với chỉ 838 vụ và xếp thứ 19 trên thế giới.

Tên miền nào đang là đích ngắm của hacker? ảnh 2
An ninh website thế giới và Việt Nam đã có chuyển biến tích cực. Ảnh: Báo cáo của CyStack.

Số lượng cuộc tấn công website tại Việt Nam tăng nhẹ vào quý II và quý III lần lượt là 27.3% và 7.5% so với quý trước đó.

Cũng theo báo cáo này, 9 tháng đầu năm 2020 ghi nhận xu hướng tích cực của an ninh website trên toàn cầu. Cụ thể, hệ thống của CyStack ghi nhận 343,365 vụ tấn công vào website, giảm 24.7% so với cùng kỳ năm trước.

Cùng với đó, châu Á hiện đang là điểm nóng thứ hai, chỉ sau Mỹ khi xét tới số vụ tấn công website với 113.913 vụ, tương đương 33,2% tổng số vụ tấn công trên toàn cầu.
Trong báo cáo, CyStack nêu rõ WordPress vẫn là nền tảng quản trị nội dung (CMS) được sử dụng nhiều nhất bởi các trang web bị hack. Mặc dù điều này không đồng nghĩa với niềm tin cho rằng WordPress là một nền tảng có tính bảo mật kém, nhưng các chủ website WordPress vẫn nên cảnh giác và thực hiện các biện pháp bảo mật website cho trang web của mình.

Tên miền nào đang là đích ngắm của hacker? ảnh 3
Biểu đồ phân tích các trang web bị hack theo nền tảng quản trị nội dung.
............................................................................................................................................
https://viettimes.vn/ten-mien-nao-dang-la-dich-ngam-cua-hacker-post139952.html
 

eddy

Đã tốn tiền
Nên là "công nghệ website / hệ điều hành máy chủ nào đang làm đích ngắm của hacker"
 

E. Cantona

Junior Member
Thì 2 đuôi .com với .vn là đuôi tên miền phổ biến nhất tại VN nên tỉ lệ bị tất công cao nhất là đúng rồi. Thống kê hòa vốn vl :amazed::amazed:
 
Top