Tencent tìm đến Singapore mở trung tâm tại châu Á, nhập hội Alibaba và ByteDance

demon0989

Senior Member

Tập đoàn Tencent đã chọn Singapore làm trung tâm tại châu Á, nhập hội cùng Alibaba và ByteDance trong cuộc đua xây dựng hình ảnh 'thân thiện' hơn sau các lệnh cấm tại Mỹ và Ấn Độ.

Tencent tìm đến Singapore mở trung tâm tại châu Á, nhập hội Alibaba và ByteDance - Ảnh 1.
Tencent là hãng trò chơi điện tử (game) và mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Theo South China Morning Post ngày 15-9, đội ngũ quản lý của Tencent vốn đang bàn bạc về việc biến Singapore thành trung tâm cấp khu vực của họ và các căng thẳng địa chính trị đang đẩy nhanh kế hoạch này.

Tencent là hãng trò chơi điện tử (game) và mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc.

Nguồn thạo tin của tờ báo trên cho biết Tencent đã và đang cân nhắc việc chuyển một số hoạt động kinh doanh, bao gồm mảng phát hành game quốc tế, khỏi Trung Quốc.

Các ông trùm công nghệ của Trung Quốc gần đây có xu hướng tìm đến Đông Nam Á để đối phó với thái độ dè chừng ngày một tăng đến từ Mỹ và các thị trường khác. Những doanh nghiệp này xem Đông Nam Á là "chiến trường" cạnh tranh quan trọng với hơn 650 triệu người sử dụng điện thoại thông minh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các doanh nghiệp và tổ chức của Mỹ hợp tác cùng ứng dụng mạng xã hội WeChat của Tencent từ ngày 20-9. Trong khi đó, hai trò chơi điện tử đình đám của hãng là PUBG Mobile và Arena of Valor đã bị cấm tại Ấn Độ.

Tencent mới đây thông báo sẽ mở văn phòng mới tại Singapore để "hỗ trợ hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ ở trong và ngoài Đông Nam Á", bên cạnh những văn phòng khác tại Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

.............................................................................................
Cố tỏ ra không liên quan TQ để tránh bị Mỹ đấm à
 
Top