Tesla của tỷ phú Elon Musk chưa từng chi một xu cho quảng cáo

anhxipo1

Senior Member
Vị tỷ phú còn chỉ trích những công ty chỉ biết bỏ tiền ra chạy quảng cáo thay vì cải thiện sản phẩm tốt hơn.

Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 1 1.jpeg
Các thương hiệu ôtô thường chi rất nhiều tiền để marketing và quảng cáo sản phẩm. Ngành công nghiệp ôtô còn là một trong những ngành chi nhiều tiền quảng cáo nhất trên thế giới. Thế nhưng có một điều kỳ lạ, đó là Tesla của Elon Musk chưa từng chi dù chỉ 1 xu cho bất kỳ hình thức quảng cáo nào. Ảnh: Telsa.
Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 2 2.jpeg
Vị tỷ phú “lập dị" này kiên quyết phản đối việc chi tiền cho các hình thức quảng cáo. Thậm chí ông còn chỉ trích những công ty khác chỉ biết bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, thay vì cải thiện sản phẩm để trở nên tốt hơn. Đây là những lần Musk chứng minh rằng quảng cáo là vô nghĩa đối với Tesla. Ảnh: Reuters.
Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 3 3.jpeg
Elon Musk phóng chiếc xe Tesla Roadster vào vũ trụ: Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX thực hiện lần phóng thử nghiệm lên quỹ đạo Trái đất vào năm 2018, nó cần có một trọng tải lớn để mô phỏng hàng hóa thực tế. Elon Musk đã quyết định sử dụng chiếc Tesla Roadster của chính ông. Sự kiện đã gây tiếng vang lớn. Cho đến bây giờ, chiếc Tesla Roadster của Elon Musk vẫn đang bay lơ lửng ngoài vũ trụ. Có thể đến 10 năm sau, người ta vẫn sẽ nhắc đến sự kiện đặc biệt này. Ảnh: YouTube.
Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 4 4.jpeg
Tesla sản xuất máy thở giữa dịch Covid-19: Trong lúc dịch bệnh Covid-19 lan rộng và diễn biến phức tạp, số lượng máy thở dùng để giúp cứu chữa bệnh nhân ngày càng khan hiếm, Tesla đã quyết định sản xuất máy thở dựa trên những linh kiện ôtô để giúp chống lại dịch bệnh. Hành động thiết thực này giúp người tiêu dùng ủng hộ Telsa nhiều hơn. Ảnh: YouTube.
Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 5 5.jpeg
Gây quỹ 1 triệu USD cho dự án đường hầm tránh tắc đường: Tỷ phú Elon Musk thành lập công ty Boring Company, ấp ủ dự án đường hầm tránh tắc đường, nơi các phương tiện được đưa xuống hầm bằng một thang máy và di chuyển trong hầm nhờ các bánh xe chuyên dụng. Để gây quỹ cho dự án ý nghĩa này, Musk đã nghĩ ra cách bán mũ, sau đó là súng phun lửa và thu về 1 triệu USD. Dự án này khiến Musk ghi điểm trong mắt người dân và cũng là cách quảng cáo cực hiệu quả cho ông và Telsa. Ảnh: Business Insider.
Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 6 6.jpg
Vốn hóa thị trường của Tesla đè bẹp các đối thủ: Chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất của Tesla mà không tốn dù chỉ 1 xu, đó là nhờ các nhà phân tích và đầu tư Phố Wall. Theo báo cáo của giới tài chính, vốn hóa Tesla đạt hơn 150 tỷ USD, bằng GM, Ford và Fiat cộng lại. Đây là lời khẳng định đanh thép rằng Tesla đang vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ khác trong ngành công nghiệp sản xuất ôtô. Ảnh: Business Insider.
Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 7 7.jpeg
Đặt một cái tên đặc biệt cho con trai: Elon Musk luôn biết cách thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. Từ việc hẹn hò với nữ ca sĩ trẻ đẹp Grimes, cho đến việc sinh con trai đầu lòng và đặt một cái tên vô cùng đặc biệt "X Æ A-12,", tất cả đều tốn giấy mực của báo giới và sự quan tâm của cộng đồng Internet. Elon Musk cũng rất tích cực hoạt động trên mạng xã hội Twitter. Có thể nói đây chính là một kênh quảng cáo hiệu quả mà không tốn tiền của Tesla. Ảnh: Getty.
Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 8 8.jpeg
Musk kêu gọi đánh thuế carbon: Trong một bài phát biểu năm 2015, ông kêu gọi đánh thuế carbon nhằm chống lại sự nóng lên toàn cầu thông qua chính sách lớn của chính phủ. Musk cho thấy rằng ông và Tesla quan tâm nhiều khía cạnh khác, hơn là việc chỉ bán xe hơi. Nhờ vậy, Tesla bán được nhiều xe hơn, đến cuối năm 2019, nó đã giao được gần 250.000 chiếc. Ảnh: Telsa.
Tesla cua ty phu Elon Musk chua tung chi mot xu cho quang cao hinh anh 9 9.jpeg
Elon Musk là Iron Man đời thực: Tỷ phú Elon Musk chính là hình mẫu ngoài đời thực của nhân vật Tony Stark trong bộ phim Iron Man. Mỗi khi nhìn hay nhắc tới nhân vật này, người ta nghĩ ngay đến vị tỷ phú hài hước. Các sản phẩm của Elon Musk là xe ô tô điện Tesla và tên lửa tái sử dụng SpaceX nhờ đó cũng được rất nhiều người biết đến, là những thứ có thể làm thay đổi tương lai. Tất nhiên, Elon Musk không tốn một xu nào để quảng bá điều đó tới công chúng. Ảnh: Flickr.

https://zingnews.vn/tesla-cua-ty-phu-elon-musk-chua-tung-chi-mot-xu-cho-quang-cao-post1091132.html
 

abtest

Senior Member
Vãi thật. Thế thằng cha này học cơ khí hay học kinh doanh mà giỏi vl thế nhỉ

Vốn là dân IT. Trước lập công ty phần mềm gì tên Zip2 rồi bán lại, sau đó lập Paypal.

Đối với Tesla hay SpaceX thì Musk làm kinh doanh và định hướng chứ không trực tiếp tham gia vào engineering.
 

toschi1

Member
đây là thứ mình luôn hướng đến, hữu xạ tự nhiên hương. Cơ mà anh Elon ơi, anh là tỷ phú và thứ anh đang làm là tương lai nên dù anh không bỏ tiền quảng cáo thì nhà đầu tư, kền kền hút máu, cũng tự quảng cáo giúp anh thôi.
Btw, chi tiền cho quảng cáo càng nhiều, sản phẩm càng như lol, samshit, vinfuck là ví dụ rất rõ ràng, khỏi cãi.
 

Ếch Xanh

Member
đây là thứ mình luôn hướng đến, hữu xạ tự nhiên hương. Cơ mà anh Elon ơi, anh là tỷ phú và thứ anh đang làm là tương lai nên dù anh không bỏ tiền quảng cáo thì nhà đầu tư, kền kền hút máu, cũng tự quảng cáo giúp anh thôi.
Btw, chi tiền cho quảng cáo càng nhiều, sản phẩm càng như lol, samshit, vinfuck là ví dụ rất rõ ràng, khỏi cãi.
ssd samsung ???
 

hangxin

Senior Member
Đúng chuẩn "trên thông thiên văn dưới tường địa lý". Ở VN ta cũng có Qua Vũ thông suốt hết mọi thứ trên đời, mỗi tội chưa Qua chưa thực hành như anh Mút!
 
Top