Tesla ghi nhận doanh số tăng mạnh ở thị trường Trung Quốc

NeLey01

Đã tốn tiền
Doanh số bán xe của Tesla ở thị trường Trung Quốc tăng 205% so với tháng 4.

cn_91132879.jpg

Ông Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla. Ảnh: CNBC.

Theo Hiệp hội Xe khách Trung Quốc, trong tháng 5 Tesla đã bán 11.095 chiếc xe điện Model 3 sản xuất tại Thượng Hải cho các khách hàng tại Trung Quốc.

Nhìn chung, doanh số bán xe của Tesla tại Trung Quốc tăng 205% so với mức sụt giảm trong tháng 4 do các tác động của COVID-19 đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp tại Trung Quốc, bao gồm cả Tesla. Trong tháng 4, Tesla đã bán được ít hơn 4.000 xe tại Trung Quốc.

JL Warren Capital, công ty nghiên cứu vốn cổ phần ở Trung Quốc có trụ sở tại New York cho biết doanh số của Model 3 sản xuất tại Trung Quốc được thúc đẩy bởi các khoản chiết khấu và trợ cấp.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư tuần trước, các nhà nghiên cứu của JL Warren Capital lưu ý rằng đã có sự thay đổi nhu cầu từ xe tầm xa sang xe tầm ngắn, do sự thay đổi giá cả và trợ cấp dành cho người mua ở Trung Quốc.

Cụ thể, số lượng đơn đặt hàng Long-Range (tầm xa) giảm mạnh trong tháng 5 là kết quả của việc giảm giá gần 11% bắt đầu từ ngày 1.5 đối với M3 Short-Range (tầm ngắn). Do sự thay đổi giá cả của Tesla, người tiêu dùng Trung Quốc đang trì hoãn việc mua hàng với hy vọng giảm giá thêm cho LR sau tháng 7 vì mẫu xe này sẽ không còn đủ điều kiện để nhận trợ cấp của Chính phủ.

Với những thông tin tích cực từ doanh số bán hàng, giá cổ phiếu Tesla đạt mức kỷ lục trong phiên giao dịch 8.6. Cụ thể, cổ phiếu Tesla đạt mức giá đóng cửa kỷ lục ở mức 949,92 USD/cổ phiếu sau khi mở ở mức 919 USD.

Năm 2019, Tesla đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể của Chính phủ để thành lập nhà máy xe hơi Thượng Hải.

Điển hình là việc các ngân hàng địa phương đã đầu tư 1,6 tỉ USD vào cơ sở sản xuất và chính quyền địa phương đã giúp Tesla trong quá trình có được giấy phép. Trong khi Trung Quốc cho phép Tesla vận hành nhà máy một cách độc lập mà không cần liên doanh địa phương.

Năm nay, Thượng Hải đã giúp ông Elon Musk, Giám đốc Điều hành của Tesla mở lại nhà máy của Công ty tại Trung Quốc sau khi COVID-19 tấn công khu vực, bao gồm cả việc quyên góp thiết bị y tế cá nhân.


https://nhipcaudautu.vn/cong-nghe/tesla-ghi-nhan-doanh-so-tang-manh-o-thi-truong-trung-quoc-3335361/
 

canhsuon

Member
tesla nó đang xây cái nhà máy to vật vã ở Đức, tương lai mấy hãng xe hơi truyền thống nó vã cho sập là có thể
 
Top