Tesla mở nhà máy xe điện đầu tiên ở Ấn Độ

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/cong-nghe/tesla-mo-nha-may-xe-dien-dau-tien-o-an-do-1342138.html
...

Tesla đặt tầm nhìn mới về xe điện ở Ấn Độ /// Ảnh: Reuters
Tesla đặt tầm nhìn mới về xe điện ở Ấn Độ
ẢNH: REUTERS

Theo Bloomberg, thông tin này được chính quyền bang cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn mới đây. Tháng trước, nhà sản xuất ô tô điện đã hợp nhất Tesla Motors India và Energy Private Limited thành văn phòng tại thành phố Bengaluru ở Karnataka, nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ toàn cầu ở Ấn Độ.

Tỉ phú Elon Musk nhiều lần đăng tải trên Twitter về việc công ty của ông mở rộng thị trường vào Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ ba ở châu Á. Vào tháng 12.2020, CEO Tesla xác nhận trong một cuộc trao đổi trên Twitter rằng Tesla sẽ ra mắt tại quốc gia này vào năm 2021.

Không giống như nước láng giềng Trung Quốc nơi Tesla đặt nhà máy đầu tiên bên ngoài Mỹ và hiện thống trị doanh số xe điện thì Ấn Độ không trải thảm chào đón đối với xe điện. Xe điện chiếm khoảng 5% doanh số ô tô hằng năm của Trung Quốc, so với tỷ lệ dưới 1% ở Ấn Độ.

Ấn Độ muốn giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ và cắt giảm ô nhiễm, nhưng nỗ lực thúc đẩy xe điện của họ đã bị cản trở do thiếu đầu tư vào sản xuất và cơ sở hạ tầng như trạm sạc. Để thúc đẩy đầu tư, Ấn Độ có kế hoạch cung cấp ưu đãi 4,6 tỉ USD cho các công ty thiết lập cơ sở sản xuất pin tiên tiến tại quốc gia này.
 

ironman69

Senior Member
Đúng là aura voz,giờ anh sắp bán oto tới tận Ấn đụ rồi,ngày anh mở nhà máy tại Đông lào cạnh tranh trực tiếp với Vin ko còn xa
 
Top