Tesla mua lại công ty sạc không dây Wiferion của Đức cho các giải pháp sạc tại nhà

kenshire4321

Senior Member

Tesla hoàn tất quá trình mua lại Wiferion, một công ty sạc không dây có trụ sở tại Đức, với mục đích cung cấp giải pháp sạc tại nhà hoặc trong nhà để xe của các cơ quan, doanh nghiệp hay đội xe dịch vụ vận chuyển.​


Trong sự kiện Ngày đầu tư năm 2023, Tesla chia sẻ bức ảnh trong đó có một chiếc xe điện đậu trên bệ sạc không dây trong nhà để xe, ám chỉ công ty sẽ phát triển công nghệ sạc không dây cho các EV của doanh nghiệp.

228b88b11efcf7a2aeed.jpg.webp

Giải pháp sạc không dây của Tesla tại nhà để xe gia đình. Ảnh Teslarati

Trang Clean Technica cho biết, Tesla đã chính thức mua lại một công ty sạc không dây có trụ sở tại quốc gia này, một phần trong chiến lược đầu tư phát triển công nghệ sạc không dây cho EV của hãng trong tương lai.

Theo trang Forbes, Wiferion là nhà cung cấp hàng đầu các hệ thống truyền tải điện không dây tự động, cung cấp giải pháp sạc không dây cho hơn 100 công ty kể từ năm 2015. Công ty có trụ sở tại Freiburg, Đức đã gia nhập thị trường Bắc Mỹ sau khi đạt được thỏa thuận cấp phép toàn cầu vào năm ngoái với WiTriCity, Forbes đưa tin.

Trong bản tin trong tuần của trang Teslarati và một số hãng tin khác, Tesla đã mua lại công ty sạc không dây Đức Wiferion. Thông tin này xuất hiện sau những tin đồn cho rằng, vụ mua lại được thực hiện vào tháng 6, ban đầu xuất hiện trên các trang tin của Đức. Trong tuần này, trên hồ sơ công khai ở Đức, Wiferion xác nhận doanh nghiệp sẽ được bán cho Tesla International BV, công ty con có trụ sở tại Hà Lan của nhà sản xuất ô tô Tesla.

Trong hồ sơ công khai của Wiferion: “Các cổ đông dự định bán cổ phần của mình trong công ty cho Tesla International BV thông qua một thỏa thuận mua bán”.

Theo bản tin từ TeslaMag, quá trình mua lại đã chính thức hoàn tất và bản cập nhật có thể được xem trên trang web của Wiferion. Sau thỏa thuận, phần cuối của trang web hiện có nội dung “Tesla Engineering Germany GmbH 2023 – Alle Rechte vorbehalten”, tiếng Đức có nghĩa là “All Rights Reserved” “Đã có bản quyền thương hiệu”.

Năm 2022, Wiferion đã ký kết một thỏa thuận cấp phép với WiTricity, công ty công nghệ sạc không dây của Mỹ, sử dụng Tesla Model 3 để quảng bá công nghệ của doanh nghiệp. Thỏa thuận cấp phép này chính thức cho phép Wiferion thâm nhập thị trường Mỹ và Bắc Mỹ.

Cùng với Wiferion, một số công ty khởi nghiệp khác đã cố gắng bắt đầu phát triển nền tảng sạc không dây cho EV, trong đó đặc biệt là công ty WAVE Charging của Mỹ. Trước đây, WAVE đã công bố kế hoạch thiết kế và chế tạo một nền tảng sạc không dây dành riêng cho xe tải hạng nặng Tesla Semi, cũng như các EV vận tải thương mại cỡ lớn khác.

Hiện không có thông tin về việc Tesla sẽ có phương án triển khai công nghệ sạc không dây của Wiferion như thế nào, nhưng chắc chắn công ty sẽ sử dụng công nghệ của Wiferion trong tương lai cho các sản phẩm của họ. Một số phương tiện truyền thông cho biết, hệ thống sạc không dây có thể được Tesla sử dụng để sạc tự động cho robot Optimus. CEO Elon Musk đã tuyên bố, những robot hình người của công ty sẽ bắt đầu hoạt động trong các nhà máy của nhà sản xuất EV trong năm 2024.

Người dùng đặc biệt quan tâm đến kế hoạch sử dụng sạc không dây của công ty, Tesla sẽ trang bị bộ sạc không dây tại các trạm Supercharger hay cung cấp như thiết bị sạc tại nhà hoặc các cơ sở, tổ chức và cơ quan? Mặc dù thiết bị được coi là sạc không dây cho EV với tốc độ cao, nhưng phần cứng có thể không hoạt động hiệu quả như thiết bị có dây của Tesla tại các trạm Superchargers.

https://viettimes.vn/tesla-mua-lai-...cho-cac-giai-phap-sac-tai-nha-post168921.html
 
Back
Top