tin tức Tesla nhanh chóng trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới sau đợt tăng giá cổ phiếu!

quanglestar

Đã tốn tiền
Các nhà sản xuất ô tô đã phải vật lộn vì đại dịch Covid-19 đang diễn ra, nhưng mọi thứ đang dần bắt đầu trở lại bình thường. Thực tế như vậy, bởi vì sau khi giải quyết một số vấn đề liên quan đến đại dịch với nhà chức trách, Tesla khởi động việc sản xuất trên dòng EV của mình và kết quả là giá cổ phiếu của nó đã tăng mạnh.

Khi viết bài này, cổ phiếu của Tesla có giá 1.015 đô la một cổ phiếu, mang lại cho nó vốn hóa thị trường là 174,47 tỷ đô la. Tuy nhiên, vào sáng sớm hôm nay 10/6, nó đã đạt được mức vốn hóa thị trường là 185 tỷ đô la, điều này tạm thời khiến nó trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới, vượt qua cả Toyota vài tỷ đô la, TheStreet cho biết.

Tất nhiên, do tính chất luôn biến động của thị trường chứng khoán, không thể tránh khỏi việc Tesla sẽ mất chiếc vương miện ngắn ngủi đó. Giờ đây, giá trị của nó đã giảm xuống còn 174,47 tỷ USD, với việc Toyota một lần nữa thống trị tối cao trong ngành nhờ vốn hóa thị trường là 182,87 tỷ USD.

2020-06-10-image-29.jpg

CEO Tesla, tỷ phú thiên tài Elon Musk

Lần cuối cùng cổ phiếu của Tesla thậm chí đã đạt gần mốc 1.000 đô la một cổ phiếu là tháng 2 nhưng nó đã nhanh chóng hạ xuống vào tháng sau. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng phục hồi, với giá trị tăng khoảng 200 đô la trong 30 ngày qua (tăng từ 820 đô la vào ngày 10 tháng 5).

2020-06-10-image-30.jpg

Concept dòng xe đầu kéo Semi sắp ra mắt của Tesla​

Sự tăng vọt cổ phiếu này cho thấy các nhà đầu tư đang thể hiện sự tin tưởng về khả năng của Tesla trong việc điều chỉnh tập đoàn sau vài tháng bị treo sản xuất vì Covid-19. Tất nhiên, cũng có thể bản ghi nhớ Tesla Semi bị rò rỉ gần đây của CEO Elon Musk đã góp phần làm tăng giá trị cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô.

Trong bản ghi nhớ, Musk thúc đẩy các nhân viên tăng tốc phát triển Tesla Semi với hy vọng sẽ sớm đạt được "khối lượng sản xuất" trên chiếc xe này.

quanglestar - dịch từ TechSpot
 
Top