Tết dương lịch: khách bay tăng cao, 'rồng rắn' xếp hàng ở Tân Sơn Nhất

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/tet-duong-lich-k...xep-hang-o-tan-son-nhat-20210101150242831.htm

TTO - Khác với mọi năm, dịp lễ Tết dương lịch 2021, lượng khách đi lại tăng cao nhưng đã không xảy ra tình trạng chen chúc chờ đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất như những dịp lễ trước.

Tết dương lịch: khách bay tăng cao, rồng rắn xếp hàng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Khu check-in của Vietnam Airlines thông thoáng, hành khách làm thủ tục nhanh chóng

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 1-1, lượng khách đi lại ở ga quốc nội đông đúc nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, ùn ứ xếp hàng chờ làm thủ tục check-in như những dịp cao điểm trước đó.

Không gian bên trong nhà ga được nới rộng, quầy thủ tục check-in, quầy vé... được bố trí lại thông thoáng hơn trước.

Đại diện các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines cho biết đã tăng cường thêm nhân viên hỗ trợ thông tin, hướng dẫn nhanh cho hành khách làm thủ tục cũng như giải đáp các thắc mắc về giấy tờ để hoàn tất nhanh chóng thủ tục chuyến bay.

Dù các khâu thủ tục check-in nhanh chóng nhưng tình trạng xếp hàng dài chờ đến lượt qua khâu soi chiếu an ninh vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ.

Tết dương lịch: khách bay tăng cao, rồng rắn xếp hàng ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Vẫn xảy ra tình trạng "rồng rắn" xếp hàng ở khu làm thủ tục an ninh, nhân viên mặt đất hỗ trợ hành khách có chuyến bay sắp khởi hành

Tại các quầy vé giờ chót, nhiều hành khách vẫn có thể mua được vé đi ngay khi còn chỗ. Khảo sát trên website bán vé của các hãng, các chuyến bay khởi hành từ TP.HCM - Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang vẫn có thể mua được ngay trong buổi chiều 1-1 với giá 1,5 - 2,3 triệu đồng/vé.

Theo ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục hàng không Việt Nam - dự báo dịp Tết dương lịch này khách đi lại bằng hàng không dù tăng so với ngày thường nhưng không bằng các dịp tết năm trước.

Chưa kể diễn biến các ca bệnh COVID-19 mới tại TP.HCM và một số địa phương phía Nam có thể ảnh hưởng tới tâm lý và đi lại người dân.

 
Top