thảo luận TFT Mùa 4 : ĐTCL Định Mệnh: Hé lộ Cơ chế Tinh Anh và Tộc/Hệ mới!

boykute1997

Senior Member
Những cái nhìn đầu tiên về các cơ chế mới trong ĐTCL phiên bản Định Mệnh và một vài Tộc/Hệ thú vị.

TFT_Fates_Comp_and_Mechanic_Reveal_Banner.jpg - 272.99 kb

Đã đến lúc để chúng ta nói lời tạm biệt với Vô Hạn Thiên Hà và hướng đến mùa giải ĐTCL tiếp theo: Định Mệnh. Vì thế, đây cũng là lúc thích hợp để chúng tôi giới thiệu một vài vị tướng và Tộc/Hệ mới sẽ xuất hiện trong Định Mệnh, cùng với đó là những cơ chế mới cực kỳ hấp dẫn.

Cơ Chế - Tinh Anh
Ở ĐTCL: Định Mệnh, một trong những chìa khóa then chốt để bạn hướng đến chiến thắng là việc chọn được vị tướng “Tinh Anh” phù hợp cho đội hình. Sau đây là cách nó hoạt động.

Vi du Garen.png - 89.19 kb

Thỉnh thoảng, trong cửa hàng sẽ xuất hiện một vị tướng Tinh Anh. Những vị tướng này đã đạt sẵn 2 sao, nên họ sẽ có giá gấp 3 lần giá của vị tướng 1 sao cùng loại, và nhận được thêm một vài khả năng đặc biệt:

● Tộc hoặc hệ, một trong hai, sẽ được gắn mác “Tinh Anh” và được tính là 2 để kích hoạt Tộc/Hệ!

● Nhận thêm +200 Máu và một chỉ số đặc biệt - có thể là 500 máu, 35% Sát Thương Kỹ Năng, 50 SMCK, hoặc 25% giảm năng lượng tiêu hao (chỉ số này sẽ được chỉnh sửa ít nhiều khi ra mắt chính thức).

Ví dụ, trong hình trên, Garen xuất hiện trong cửa hàng là một phiên bản Tinh Anh. Quân bài Garen cụ thể này là một Tiên Phong Tinh Anh (Tinh Anh có thể xuất hiện ở tộc hoặc hệ). Nếu mua Garen này, gã sẽ được nâng cấp lên 2 sao ngay lập tức, nhận thêm 700 máu, và được tính là 2 Tiên Phong - đồng nghĩa với việc gã sẽ tự mình nhận được hiệu ứng của Tiên Phong, và khiến cho việc lên 4 Tiên Phong dễ dàng hơn nhiều.

Một khi bạn đã chọn mua một vị tướng Tinh Anh nào đó, chúng sẽ ngừng xuất hiện trong cửa hàng. Bạn chỉ có thể sở hữu một Tinh Anh trong một thời điểm! Nếu bán đi một vị tướng Tinh Anh, chúng sẽ có thể bắt đầu xuất hiện trở lại trong cửa hàng. Bạn sẽ phải quyết định xem mình nên chơi tướng Tinh Anh từ đầu và xác định là xây dựng đội hình theo vị tướng đó, hay chọn một cách linh hoạt hơn để dễ dàng xoay chuyển đội hình về sau? Vậy bạn sẽ cầm một vị tướng bậc 4 hoặc 5 Tinh Anh để tận dụng tối đa lượng chỉ số cộng thêm, hay sử dụng một vị tướng tầm trung với khả năng hỗ trợ và đa dụng hữu ích hơn?

Đây là thử thách lớn nhất: Bạn sẽ không thể nào cứ theo một vị tướng Tinh Anh ở tất cả trận đấu. Tìm được một vị tướng Tinh Anh cụ thể trong cửa hàng đã là rất khó, thì việc chọn được đúng vị tướng đó với đúng tộc hoặc hệ được cường hóa theo ý muốn là gần như không thể. Thay vào đó, bạn sẽ phải cẩn thận cân nhắc những lựa chọn và tìm ra cách xây dựng một đội hình tốt nhất với những gì bạn có.

Giờ thì hãy xem qua một vài đội hình mới trong mùa giải sắp tới nhé:

Thần Tướng
Trong những lần đầu tiên trải nghiệm mùa giải mới, Thần Tướng là một đội hình cơ bản để bạn có thể bắt đầu. Sức mạnh của họ là từ việc chinh phục đối thủ và trở nên mạnh mẽ hơn sau từng trận chiến.

Khi kích hoạt tộc Thần Tướng, các vị tướng này sẽ nhận thêm một chút máu và sát thương kỹ năng với mỗi vòng đấu họ chiến thắng, và cả những trận thắng mà họ đã tham gia (ngay cả khi bạn chưa kích hoạt tộc này vào lúc đó). Chỉ số này được cộng dồn tối đa 5 lần, có nghĩa là bạn sử dụng một vị tướng càng lâu thì vị tướng đó sẽ càng mạnh. Xem qua nhé:

● Thần Tướng nhận được:

○ (3) 150 Máu & 10 STKN

○ (6) 400 Máu & 25 STKN

○ (9) 600 Máu & 50 STKN

● Nhận thêm máu và STKN ở mỗi vòng đấu chiến thắng mà họ có tham gia, cộng dồn tối đa 5 lần.

○ (3) 30 Máu & 3 STKN

○ (6) 40 Máu & 5 STKN

○ (9) 80 Máu & 10 STKN

Doi-hinh-1.jpg - 153.04 kb

Đội Hình Ví Dụ Ở Cấp 7 - 6 Thần Tướng 2 Sát Thủ 2 Hộ Pháp 1 Nhẫn Giả

● Nidalee - (1 vàng Thần Tướng - Thiện Xạ)

● Garen - (1 vàng Thần Tướng - Tiên Phong)

● Jarvan - (2 vàng Thần Tướng - Hộ Pháp)

● Pyke - (2 vàng Cuồng Giáo - Sát Thủ)

● Katarina - (3 vàng Thần Tướng - Sát Thủ) (Thần Tướng Tinh Anh)

● Kennen - (3 vàng Nhẫn Giả - Hộ Pháp)

● Xin Zhao - (3 vàng Thần Tướng - Song Đấu)

Trong đội hình này, Katarina là vị tướng gánh đội chính - một Sát Thủ tuyến sau với khả năng bùng nổ sát thương. Hai Sát Thủ giúp kĩ năng của cô ta có thể chí mạng được, và STKN từ Thần Tướng khiến Bông Sen Tử Thần thêm phần chết chóc. Khống chế cứng từ Pyke và Kennen, dàn tuyến trên mạnh mẽ của các Thần Tướng, và lá chắn được các Hộ Pháp tạo ra sẽ giúp Katarina sống đủ lâu để sử dụng chiêu cuối và gây ra hàng tấn sát thương.

Nguyệt Tộc
Nguyệt Tộc là một trong những tộc khá đặc biệt trong mùa giải này, và họ sẽ mang đến một khả năng mà chắc là các bạn sẽ cực kì hứng thú khi nghe đến. Đây là một tộc đơn lẻ chỉ có mốc 3 tướng, và tất cả những vị tướng này đều là 1 và 2 vàng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể kích hoạt nó từ rất sớm. Một khi kích hoạt, vị tướng Nguyệt Tộc có cấp sao thấp nhất sẽ được nâng cấp lên 1 sao. (Nếu cùng cấp sao, vị tướng có nhiều trang bị hơn sẽ được nâng cấp. Có nghĩa là nếu bạn có Diana 2 sao, Lissandra 2 sao, và Sylas 1 sao, thì Sylas của bạn cũng sẽ được nâng cấp lên 2 sao khi trận chiến bắt đầu luôn. Nó cũng sẽ giúp bạn có những vị tướng 3 sao từ rất sớm.

Nhưng đây mới là chỗ thực sự hay ho này. Sẽ ra sao nếu bạn nâng cấp cả 3 vị tướng Nguyệt Tộc lên 3 sao? Đúng đó, bạn sẽ có một vị tướng 4 sao trong đội hình!

Tuong 4 sao.png - 162.16 kb

Chúng ta sẽ được thấy những vị tướng 4 sao đầu tiên của ĐTCL. Họ sẽ là những quân bài rất mạnh mẽ với tiềm năng gánh đội cao, dù không khỏe đến tầm của các vị tướng 4 vàng 3 sao được.

Doi-hinh-2.jpg - 158.6 kb

Đội Hình Ví Dụ Ở Cấp 6 - 3 Nguyệt Tộc 3 Thần Tướng 2 Sát Thủ 2 Đấu Sĩ 2 Mê Hoặc

● Diana - (1 vàng Nguyệt Tộc Sát Thủ)

● Lissandra - (1 vàng Nguyệt Tộc Mê Hoặc) (Mê Hoặc Tinh Anh)

● Garen - (1 vàng Thần Tướng Tiên Phong)

● Sylas - (2 vàng Nguyệt Tộc Đấu Sĩ)

● Vi - (2 vàng Thần Tướng Đấu Sĩ)

● Katarina - (3 vàng Thần Tướng Sát Thủ)

Bạn có thể chọn cách lên 2 sao hết và tiếp tục xây dựng phần còn lại của đội hình, hoặc roll chậm và theo đuổi đội hình 4 sao. Trong đội hình này, Diana 4 sao sẽ là vị tướng gánh đội chính với Kiếm Súng và kích hoạt 2 Sát Thủ, giúp kĩ năng của cô tạo hàng tấn giáp và gây hàng tấn sát thương. Lissandra sẽ cung cấp sự đa dụng khi áp dụng hiệu ứng Quỷ Thư lên tuyến trước đội hình đối thủ, cho phép bạn tấn công cả tuyến trước lẫn tuyến sau đối thủ trong cùng một thời điểm.

Cuồng Giáo
Cuồng Giáo là một trong những tộc chính của bản Định Mệnh, với nhiều vị tướng hơn bất kì Tộc/Hệ nào khác! Tuy nhiên, tộc này lại không trực tiếp tăng sức mạnh cho các tướng Cuồng Giáo riêng lẻ. Thay vào đó, các tướng Cuồng Giáo sẽ dùng ma thuật hắc ám để triệu hồi Galio Ác Quỷ vào chiến trường! Càng đông tín đồ tham gia trận chiến thì Chúa Tể Galio sẽ càng kinh hoàng hơn.

● (3): Galio Bạo Chúa

● (6): Galio Ác Quỷ

● (9): Galio Chúa Tể Địa Ngục

Cuong-Giao---Galio.jpg - 156.61 kb

Mỗi cấp độ sẽ cho Galio hàng tấn chỉ số và những kĩ năng ngày càng hùng mạnh hơn. Chúa Tể Địa Ngục Galio thực sự là một con quái vật với hơn 7000 máu và 600 SMCK! Nhưng ngay cả Galio Bạo Chúa cũng cung cấp một dàn chắn khá chất lượng với 1800 Máu, cùng một kĩ năng làm choáng diện rộng đủ sức phân định cục diện trận chiến.

Doi-hinh-3.jpg - 148.06 kb

Đội Hình Ví Dụ Ở Cấp 7 - 6 Cuồng Giáo 2 Song Đấu 2 Tiên Phong

● Elise - (1 vàng Cuồng Giáo - Hộ Pháp)

● Twisted Fate - (1 vàng Cuồng Giáo - Pháp Sư)

● Pyke - (2 vàng Cuồng Giáo - Sát Thủ)

● Thresh - (2 vàng U Hồn - Tiên Phong)

● Evelynn - (3 vàng Cuồng Giáo - Bóng Ma)

● Kalista - (3 vàng Cuồng Giáo - Song Đấu) (Song Đấu Tinh Anh)

● Aatrox - (4 vàng Cuồng Giáo - Tiên Phong)

Đội hình này tận dụng Kalista là vị tướng gánh đội chính, với hệ Song Đấu được kích hoạt. Nó sẽ cho cô ta cực kì nhiều sức mạnh, đặc biệt là với Cuồng Đao Guinsoo và Dao Điện Statikk. Aatrox sẽ gom đối phương lại với kĩ năng của hắn cho Galio đáp xuống. Đây là một đội hình khá toàn diện, đặc biệt là khi đối đầu với những đội hình có tuyến trước mạnh mẽ.

Và thế là hết
Nhưng đây chỉ mới là những hé lộ ban đầu về ĐTCL: Định Mệnh mà thôi. Hi vọng rằng các bạn sẽ cảm thấy hào hứng trước những thông tin được hé lộ này; và hãy đón chờ nhiều thông tin hơn trong thời gian sắp tới nhé!

P/S: Các phần tên Tộc/Hệ có thể thay đổi khi ra mắt chính thức.
1599546076676.png


https://lienminh.garena.vn/tingame/...Vw8TQESroh-X3N82ohBHhEUCx7gPDUQ0vQyymzV7vnz1Q
 
Last edited:

boykute1997

Senior Member
Đọc sơ có vẻ hơi lằng nhằng nhỉ, lại phải đi học lại từ đầu rồi :rolleyes:
Cái tinh anh thì tướng mua phát là 2 sao luôn + 1 vài chỉ số,thêm 2 vào tộc hoặc hệ,ví dụ nó tiên phong thì chỉ cần ném 1 con tinh anh vào là kích hệ 2 tiên phong r mà không cần con tiên phong nào khác trên bàn
  • Thần tướng : Tăng chỉ số máu + sức mạnh kỹ năng theo trận thắng tướng đó tham gia kể cả khi không kích tộc
  • Nguyệt tộc: Up 1 sao cho tướng nguyệt tộc thấp sao nhất,3 tướng cùng sao thì up theo tướng nhiều trang bị hơn,bọn này có thể up 1 tướng lên 4 sao nếu cả 3 tướng nguyệt tộc 3 sao
  • Cuồng giáo: Gọi Galio giống như garen mùa 3 mà không cần hợp nhất
 

YuhVN

Senior Member
Điểm qua thì thấy cái tộc nguyệt tộc giống cái tộc ẩn sĩ bên DOta underlord nhỉ. Bỏ mùa 3 này được 2 tháng rồi. Cố gắng chờ mùa 4 đánh xem sao.
 

Son of Trang Ha

Senior Member
Điểm qua thì thấy cái tộc nguyệt tộc giống cái tộc ẩn sĩ bên DOta underlord nhỉ. Bỏ mùa 3 này được 2 tháng rồi. Cố gắng chờ mùa 4 đánh xem sao.
DAC à, tôi chơi UDL thấy 2 cái đầu đều quen quen rồi đấy, h chờ tướng 5 vàng thôi
 

YuhVN

Senior Member
DAC à, tôi chơi UDL thấy 2 cái đầu đều quen quen rồi đấy, h chờ tướng 5 vàng thôi
Cái tinh anh thì cũng na ná tướng 7 vàng bên DAC. Nói chung là cũng một khung đấy thôi, quay đi quay lại kiểu gì chả trùng
 

boykute1997

Senior Member
Cái tinh anh thì cũng na ná tướng 7 vàng bên DAC. Nói chung là cũng một khung đấy thôi, quay đi quay lại kiểu gì chả trùng
Đúng là không tránh được,mà bọn TFT này cứ 1 năm 3 mùa,mỗi mùa lại thay đổi thì không biết 1 2 năm tới nó còn nghĩ ra được những trò gì
Nhìn lượng view trên twitch 2 game thấy Riot nó vẫn đang đi đúng hướng nhỉ
 

YuhVN

Senior Member
Đúng là không tránh được,mà bọn TFT này cứ 1 năm 3 mùa,mỗi mùa lại thay đổi thì không biết 1 2 năm tới nó còn nghĩ ra được những trò gì
Nhìn lượng view trên twitch 2 game thấy Riot nó vẫn đang đi đúng hướng nhỉ
Tôi nghĩ lý do chính không phải là nó đi đúng hướng, mà bọn cạnh tranh với nó có những nước đi vào lòng đất ấy chứ. Như bên DAC hồi mới ra hay bao nhiêu, mà đc 1 thời gian bây h chả hiểu là cái game gì luôn. Mà hơn nữa bọn Riot nó để chung với client nên càng đông hơn. Mà cái đổi mới cũng quan trọng phết.
 

Son of Trang Ha

Senior Member
Đúng là không tránh được,mà bọn TFT này cứ 1 năm 3 mùa,mỗi mùa lại thay đổi thì không biết 1 2 năm tới nó còn nghĩ ra được những trò gì
Nhìn lượng view trên twitch 2 game thấy Riot nó vẫn đang đi đúng hướng nhỉ
Nó có kế hoạch tới set 5 rồi mà, đội ngũ dev phản hồi cũng tốt cộng với LoL còn sống lâu thì mình nghĩ nó cũng ko dead được đâu

Cơ mà mấy vụ giải các kiểu thì tổ chức còn hơi tệ, hi vọng mùa này có tournament realm với spectate được thì sẽ chuyên nghiệp hơn, biết đâu có vozer nào đấy đc đi đánh vòng loại tuyển chọn đi world ở VN thì sao
 

YuhVN

Senior Member
Nó có kế hoạch tới set 5 rồi mà, đội ngũ dev phản hồi cũng tốt cộng với LoL còn sống lâu thì mình nghĩ nó cũng ko dead được đâu

Cơ mà mấy vụ giải các kiểu thì tổ chức còn hơi tệ, hi vọng mùa này có tournament realm với spectate được thì sẽ chuyên nghiệp hơn, biết đâu có vozer nào đấy đc đi đánh vòng loại tuyển chọn đi world ở VN thì sao
Tôi nghĩ là cái TFT này khó mà lên tầm esport được lắm. Vì nói thật là luck ní vẫn là cái gì đấy quá ảnh hưởng.
 

boykute1997

Senior Member
Nó có kế hoạch tới set 5 rồi mà, đội ngũ dev phản hồi cũng tốt cộng với LoL còn sống lâu thì mình nghĩ nó cũng ko dead được đâu

Cơ mà mấy vụ giải các kiểu thì tổ chức còn hơi tệ, hi vọng mùa này có tournament realm với spectate được thì sẽ chuyên nghiệp hơn, biết đâu có vozer nào đấy đc đi đánh vòng loại tuyển chọn đi world ở VN thì sao
thấy bảo có kế hoạch tổ chức world champion tft rồi,mà VN đ có suất
https://euw.leagueoflegends.com/en-...-the-teamfight-tactics-galaxies-championship/
 

boykute1997

Senior Member
Tôi nghĩ lý do chính không phải là nó đi đúng hướng, mà bọn cạnh tranh với nó có những nước đi vào lòng đất ấy chứ. Như bên DAC hồi mới ra hay bao nhiêu, mà đc 1 thời gian bây h chả hiểu là cái game gì luôn. Mà hơn nữa bọn Riot nó để chung với client nên càng đông hơn. Mà cái đổi mới cũng quan trọng phết.
Thấy cái hướng theo chủ đề skin - linh thú - bàn cờ được riot tập trung sâu,nhất là vụ skin khi vốn đã có rất nhiều chủ đề để khai thác
 

boykute1997

Senior Member
Tôi nghĩ là cái TFT này khó mà lên tầm esport được lắm. Vì nói thật là luck ní vẫn là cái gì đấy quá ảnh hưởng.
Công nhận a ạ,nó còn nhiều cái may rủi ở trong cách chơi,nhiều khi mình roll 20 30 vàng không tìm được con mình muốn
Chúng nó lấy hết rồi không còn trong bể tướng thấy không đúng lắm,đã từng có trường hợp mình xem 7 th còn lại không thằng nào đụng tướng,có thì chỉ là 1 con 1 sao,xong roll hoài roll mãi không ra được con đó(% quay hiển thị là 30%).
 
Top