[Thắc mắc] - hỏi về màu gạch cua( tôm) dùng trong nấu ăn

xin chào mọi người ạh, em có post 1 bài rồi nhưng mới bị admin xóa, nên qua đây post lại
như này: màu gạch cua( tôm) sử dụng trong nấu ăn, em thấy từ hàng quán cho tới nội trợ ở nhà, và nhà em cũng có( loại bột màu đỏ, mịn) nên em lấy 1 ít ra test, trây trét ra mấy ngón tay, rồi pha vô nước nữa( lấy có một chút thôi mà nó ra màu cam dữ dội luôn),với sau đó rửa tay rất lâu mà cũng vẫn còn màu trên mấy ngón tay.
tìm trên google gần cả ngày trời thì toàn là thông tin không đang tin cậy:
https://giavitaiky.com/san-pham/bot-mau-do-cam-thailand-mau-gach-tom-.html
https://thucphamtantai.com/mau-gach-tom/

Màu gạch tôm có độc không?​

Được sản xuất từ thành phần tự nhiên. Thế nên chất màu được chiết xuất hoặc chế biến từ nguyên liệu hữu cơ (thực vật, động vật) sẵn có trong tự nhiên. Ví dụ, Caroten tự nhiên được chiết xuất từ các loại quả có màu vàng, Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ, màu Caramen được chế biến từ đường…
Nhóm phẩm màu nguồn gốc tự nhiên có nhược điểm là độ bền kém, sử dụng với lượng lớn nên giá thành sản phẩm cao…

Vậy nên màu gạch từ phẩm màu tự nhiên nên không độc hại cho sức khỏe.

nếu là từ nguồn gốc tự nhiên sao mà có 1 chút mà ra màu qá trời luôn, và còn rửa khó phai nữa chứ
nên là post bài hỏi mấy anh biết về cái này giải thích dùm với, chứ cứ nhắm mắt mà sử dụng nấu rồi ăn( lỡ mà nó làm = mấy màu nhuộm công nghiệp) thì toang qá :beat_shot::beated::after_boom::sick::burn_joss_stick:
 
xin chào mọi người ạh, em có post 1 bài rồi nhưng mới bị admin xóa, nên qua đây post lại
như này: màu gạch cua( tôm) sử dụng trong nấu ăn, em thấy từ hàng quán cho tới nội trợ ở nhà, và nhà em cũng có( loại bột màu đỏ, mịn) nên em lấy 1 ít ra test, trây trét ra mấy ngón tay, rồi pha vô nước nữa( lấy có một chút thôi mà nó ra màu cam dữ dội luôn),với sau đó rửa tay rất lâu mà cũng vẫn còn màu trên mấy ngón tay.
tìm trên google gần cả ngày trời thì toàn là thông tin không đang tin cậy:
https://giavitaiky.com/san-pham/bot-mau-do-cam-thailand-mau-gach-tom-.html
https://thucphamtantai.com/mau-gach-tom/

Màu gạch tôm có độc không?​

Được sản xuất từ thành phần tự nhiên. Thế nên chất màu được chiết xuất hoặc chế biến từ nguyên liệu hữu cơ (thực vật, động vật) sẵn có trong tự nhiên. Ví dụ, Caroten tự nhiên được chiết xuất từ các loại quả có màu vàng, Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ, màu Caramen được chế biến từ đường…
Nhóm phẩm màu nguồn gốc tự nhiên có nhược điểm là độ bền kém, sử dụng với lượng lớn nên giá thành sản phẩm cao…

Vậy nên màu gạch từ phẩm màu tự nhiên nên không độc hại cho sức khỏe.
nếu là từ nguồn gốc tự nhiên sao mà có 1 chút mà ra màu qá trời luôn, và còn rửa khó phai nữa chứ
nên là post bài hỏi mấy anh biết về cái này giải thích dùm với, chứ cứ nhắm mắt mà sử dụng nấu rồi ăn( lỡ mà nó làm = mấy màu nhuộm công nghiệp) thì toang qá :beat_shot::beated::after_boom::sick::burn_joss_stick:
Bỏ mấy cái này vào làm gì. Đâu ra lắm Curcumin mà làm gạch thế, ra chợ kim biên thích bao nhiêu gạch cũng có nhé, tha hồ hốc
ZBtnCkk.png
 
vậy mà các hàng tạp hóa vẫn bán nhan nhãn rồi người bán đồ ăn thì vẫn vô tư mua về chế biến mới ghê chứ =.=! , sợ hãi :eek::oops::sick::after_boom:
 
Back
Top