• Sắm sửa chuẩn bị nghỉ lễ, làm tí code đi các anh

Thắc mắc về hình thức kinh doanh buffet

Câu hỏi đặt ra, làm sao để có lợi nhuận?

Như các fen đã biết, một phần ăn hoặc một phần uống có giá dao động 30k-60k. Nhưng vài năm gần đây, hình thức kinh doanh buffet (đóng tiền một lần, ăn không giới hạn từ lúc quán mở cửa cho đến đóng cửa trong ngày). Những quán này có thực đơn không dưới 100 món thượng vàng hạ cám để thực khách thoải mái lựa chọn. Thậm chí có những quán còn miễn phí thức uống, bia, nước ngọt... Chưa hết, trẻ em dưới 1m được miễn phí, 1m-1,5m tính 50% giá tiền và rất nhiều các khuyến mãi khác để kéo giá xuống thấp thêm.

Điều đáng nói ở đây, một người chỉ cần bỏ ra 150k- 350k (tùy quán) là có thể ăn thoải mái. Giá tiền này quá rẻ so với ăn một món đơn thuần nào đó. Thử tính mà xem. Làm sao hình thức kinh doanh buffet lại có lợi nhuận khi chi quá nhiều so với thu. Ngoài việc cho ăn thoải mái, quán cũng phải tốn các chi phí khác như một hàng ăn bình thường. Như là nhân viên, mặt bằng, điện nước, lãi suất ngân hàng, đồ đạc vật dụng phục vụ khách...
Tính cả rồi, chỉ ông lỗ thôi.
Như tôi đíu bao giờ đi ăn buff vì tôi ăn rất ít
 
à hơn nữa là họ làm tăng cái nhu cầu ăn nó đến mức k cần thiết của KH để mình cảm thấy đáng tiền á chứ. vd h bỏ ăn tô bún 30k + ly sinh tố 15k 20k là max no r. nhưng vd đi buffet dooki 130k thì 80k sau kiểu như cái giới hạn biên của nhu cầu ăn no (k biết em dùng từ này có phải k) nó k còn thỏa mãn mình như lúc đầu nữa nên ng ta cũng k có hứng thú ăn/có ăn nữa thì nó cũng k bao nhiu so với nhà hàng
 
Tôi đi ăn toàn bỏ hết khai vị mà, chỉ ăn bò ko. Bỏ hết tôm, viên thả lẩu,...nó vẫn lãi vì 2 người chả ăn hết dc 1kg bò khoảng 150k

:feel_good:
Đi ăn buffet tôi ăn bò thôi, lời gì nổi với tôi :byebye:

via theNEXTvoz for iPad
Thế thì nó cũng vẫn lãi vì lí do thịt bò rẻ. Nhưng đâu phải ai cũng chăm chăm ăn bò như mấy thím :LOL: Giờ bọn nó đua nhau làm khai vị ngon cũng là để đỡ tốn tiền thịt bò đó. Tầm này ăn buffet bò hay hải sản gì cũng có thêm buffet khai vị khá đa dạng.
 
Thế thì nó cũng vẫn lãi vì lí do thịt bò rẻ. Nhưng đâu phải ai cũng chăm chăm ăn bò như mấy thím :LOL: Giờ bọn nó đua nhau làm khai vị ngon cũng là để đỡ tốn tiền thịt bò đó. Tầm này ăn buffet bò hay hải sản gì cũng có thêm buffet khai vị khá đa dạng.
Thì ý tôi là kể cả khi chỉ ăn bò nó vẫn lãi nhiều đó. Mang tiếng bò Úc, Mỹ nhưng cũng thượng vàng hạ cám.
 
Thì ý tôi là kể cả khi chỉ ăn bò nó vẫn lãi nhiều đó. Mang tiếng bò Úc, Mỹ nhưng cũng thượng vàng hạ cám.
bò Mỹ còn rẻ hơn bò VN cơ mà :D Hồi sinh viên tôi cũng thíchđiăn mà từđợtđi làm sợ kăn bò nữa r
 
Too đi ăn lẩu băng chuyền chỉ lấy thịt bò nhúng lẩu ăn, mấy cái tàu hủ, vịt lột, nấm thì bỏ qua. Lâu lâu ngán thì làm miếng rau. Cuối buổi muốn chắc bụng thì làm vắt mì.

Buffet lời lắm đấy vì nguyên liệu rẻ (hàng đông lạnh, hàng dạt loại 2 3), thức ăn chế biến chiên xào nhiều dầu mỡ dễ ngán và no ngang, toàn mấy món linh tinh như phèo, phổi, chân gà, cánh gà, nghêu sò ốc hến, gỏi chua... Chưa kể nhập 1 lần hàng có thể bán vài ngày. Đi mấy cái buffet bình dân nó còn để hẳn thịt trong cái quầy cấp đông, thịt đông cứng như đá, tái mét. Lấy ra nhúng lẩu thì gia vị lẩu nó át mất vị oi của thịt cũ rồi, vẫn tọng vào mồm vag xuýt xoa xì xụp thôi.

Chứ buffet mà tôm hùm, tôm càng, thịt thăn bò Úc, bò Mỹ thì làm gì có giá 200 300k. Toàn 500k+. Mà chấp luôn chỉ ăn thịt bò hay tôm, tầm 1 2 con tôm hùm bông loại ngộp hoặc kg thịt bò là no cành hông. 1kg tôm hùm bông ngộp có bao nhiêu đâu. Thịt bò Mỹ, Úc quảng cáo thế chứ mấy ai phân biệt được. Tất nhiên không tính các máy xúc. Nhưng hiếm. Lấy số đông bù qua thôi. Vẫn lời nhiều. Ngay như ăn trong Phổ Đình, SumoBBQ mà vẫn thịt đông lạnh đấy thôi.

Buffet xịn sò thì trước giờ chỉ có ăn ở Caravell là thấy ngon, dù giá tới 1tr2/vé chưa nước. Buffet nướng thì Phổ Đình.
 
chắc là có nguồn nhập đồ ăn rẻ nhỉ? mấy cái này hiếm khi ng ta kiểm tra atvstp các thứ và cũng chung chi hết r mà pk? hơn nữa nếu đi đông thì tính ra lại càng lời cho nhà hàng á. dù thím có ăn mấy món mà thím nghĩ là mắc tiền thì thật ra nó lại mua loại rẻ :big_smile:
Tào lao , nhập công ty hóa đơn đỏ đang hoàng . Vệ sinh an toàn thực phẩm đầy đủ , làm láo đóng cửa khỏi bán .
Quán tôi tháng nào cũng kiểm tra nhé.
 
Em ngày xưa làm bếp, phụ thôi chứ không phải nấu chín. Buffet thường lời lắm, tại nguyên liệu mua sỉ rẻ, thịt thì thịt đông lạnh bên nước ngoài đưa về chứ không phải thịt bò, heo nóng của Việt, cái nữa là sơ chế thì sạch để đảm bảo vệ sinh, nhưng có những ngày trong tuần ít khách bày ra rồi lúc dọn vô thì bỏ lạnh ngày hôm sau dùng tiếp chứ không phải cứ bán không hết là đổ nên chuyện mua sỉ cả đống chất vô kho đông dùng nhiều ngày là được. Với đi ăn buffet thường đi đông người chứ ít ai đi ăn buffet một mình, thường thì lời ở mấy chị phụ nữ tại không thể nào ăn huề được tiền cả
 
Nó sẽ lãi, nói 1 cách đơn giản là khi tổng chi phí bỏ ra cho 1 buổi đó thấp hơn doanh thu. Nó sẽ tính toán với lượng khách trung bình như này, doanh thu khoảng bao nhiêu, rồi lựa chọn chi phí bỏ ra cho mỗi món, ví dụ buffet hải sản thì các món đắt như cua ghẹ nó chỉ cố định 1 buổi một số lượng kg nhất định, chia đều ra nhiều lần theo thời gian. Các món rẻ sẽ cho ra nhiều hơn, nhưng tổng chi phí sẽ luôn thấp hơn doanh thu, theo 1 tỷ lệ mà tùy thuộc vào đặc thù của quán.
Thêm nữa là nó luôn mua nguyên liệu đầu vào số lượng lớn nên giá thành sẽ rẻ hơn, chi phí cũng sẽ ít hơn
 
Tào lao , nhập công ty hóa đơn đỏ đang hoàng . Vệ sinh an toàn thực phẩm đầy đủ , làm láo đóng cửa khỏi bán .
Quán tôi tháng nào cũng kiểm tra nhé.
sr bác em ăn mấy quán lề đường với vào vài quán mặt bàng hăn hoi mà chất lượng cũng k tốt lắm :too_sad:
 
nguồn thực phẩm rẻ, nó miễn phí mấy cái đồ uống toàn đồ có ga, uống vào nhanh no, thịt bò thì thái mỏng như tờ giấy, rau nhiều, mang đồ ăn ra chậm, ... vô vàn cách, và có 1 điều là chắc chắn lãi thì người ta mới làm, có thể lãi ko nhiều như nhà hàng nhưng lấy số lượng bù vào
 
1 gia đình 3 người cơ bản: bố + mẹ + con, đi ăn buffet thì nhà hàng lời tiền 2 người rồi fen à
u40wsAh.png
 
Ăn kiểu nào nó cũng lời thôi, được cái đa dạng món, với số tiền bỏ ra đi ăn buffet thì tự làm nhiều hơn là cái chắc, nhưng bỏ công sức ra làm xong hết nhìn đồ ăn no bỏ mama rồi sức đâu mà ăn
 
Back
Top