Thái Lan biến nhà tù thành điểm du lịch

demon0989

Member
Các sự kiện thể thao, các triển lãm nghệ thuật, các cuộc thi nấu ăn sẽ được triển khai tại 72 trong số 143 nhà tù của Thái Lan. Cách làm này được kỳ vọng vừa giúp thu hút du khách vừa giúp ích cho tù nhân.

Thái Lan biến nhà tù thành điểm du lịch - Ảnh 1.
Các nữ tù nhân tham gia một lớp học yoga tại một nhà tù ở Chiang Mai, Thái Lan - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters hôm 27-8 chia sẻ câu chuyện Thái Lan lên kế hoạch biến khoảng một nửa số nhà tù ở nước này thành các điểm thu hút khách du lịch, để tăng lượng du khách trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này nỗ lực phục hồi từ tác động của đại dịch COVID-19.

Các sự kiện thể thao, các triển lãm nghệ thuật, các cuộc thi nấu ăn và đồ lưu niệm do tù nhân làm ra sẽ được triển khai tại 72 trong số 143 nhà tù của Thái Lan, theo Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Somsak Thepsuthin.

Một kế hoạch thí điểm đang được thực hiện tại 5 nhà tù, gồm các nhà tù ở thành phố Trat, Rayong và Ratchaburi.

Ông Somsak Thepsuthin nói việc biến nhà tù thành địa điểm du lịch không chỉ thu hút thêm nhiều du khách, mà còn chuẩn bị để tù nhân bước vào một "cuộc sống bình thường trong xã hội", và biến hình ảnh của các nhà tù từ "một thế giới tối tăm thành một thế giới của những cơ hội".

Vị bộ trưởng này cho biết ông hi vọng cách làm trên cũng sẽ tạo động lực để tù nhân học hỏi các kĩ năng, giúp họ kiếm việc làm một khi được thả ra ngoài.

Ngành du lịch Thái Lan đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, với khoảng 8 triệu du khách dự kiến đến nước này năm nay, chỉ bằng 1/5 tổng số du khách năm 2019.

Tuy nhiên, Stuart McDonald, đồng sáng lập trang web du lịch Travelfish, cho rằng việc thu hút du khách tới các nhà tù không mang tính quyết định, mặc dù Thái Lan đã thành công trong việc biến các đảo Koh Tao và Koh Tarutao - những nơi trước đây có các nhà tù - thành các địa điểm du lịch nổi tiếng.

"Điều đó gây ra những lo ngại đáng kể về tính nhạy cảm của những thứ được trưng ra cho công chúng và cách bảo vệ quyền cùng sự riêng tư của các tù nhân, chẳng hạn họ có thể được chọn cách không tham gia hay không không" - ông Stuart McDonald đặt vấn đề.

................................................................................
 

A.Lincoln

Member
Cử đoàn cán bộ Bà Rịa sang Thái công tác học hỏi kinh nghiệm về áp dụng cho Côn Đảo :sneaky:
 

Fancy Bitch

Member
Tào lao bỏ mẹ ra. Chùa thành sở thú nuôi hổ. Nhà tù giờ thành sở thú luôn.
Cha yêu quý, sẽ có một ngày người Việt nhìn nhau với ánh mắt không còn hận thù. Nhà tù sẽ trở thành trường học. Dạy lại từ đầu bài học yêu thương. Những bước chân vui tự do tung tăng trên khắp ba miền. Những bản tình ca vang lên trong bình minh, trong đêm tối
 

chanzo

Member
Bọn này đói quá r làm đủ trò để câu khách, dịch hết năm nay thì cơ số dân Thái lan phải ra đường ăn xin

via theNEXTvoz for iPhone
 

Jokerhero

Member
Đi mới thấy cái tư duy xây dựng, tổ chức nhằm thu hút du lịch của bọn thái dúi này nó hơn vn gấp trăm ngàn lần.
bên đó họ có mạnh ai nấy chém du khách ko nhỉ? nghe nói dân thái rất đoàn kết và fair play
 

Jokerhero

Member
Cha yêu quý, sẽ có một ngày người Việt nhìn nhau với ánh mắt không còn hận thù. Nhà tù sẽ trở thành trường học. Dạy lại từ đầu bài học yêu thương. Những bước chân vui tự do tung tăng trên khắp ba miền. Những bản tình ca vang lên trong bình minh, trong đêm tối
t vẫn nhớ truyện đọc, 1 người tù trc khi ra tù làm tặng người thầy dạy chữ trong tù lọ bút mực bằng gỗ, lòng biết ơn là 1 điều tuyệt vời :beauty:
 
bên đó họ có mạnh ai nấy chém du khách ko nhỉ? nghe nói dân thái rất đoàn kết và fair play
Tôi đi phuket bên đó bắt xe túc túc đi. Ví dụ nơi tôi muốn đến cách chỗ đang ở 5km thì bắt 10 xe giá cũng chỉ giao động 450-500 bath (ví dụ số tiền là vậy) đồng ý thì đi, ko thì thôi. Ko có chèo kéo khách trả giá các kiểu, ko nói thách để trả giá xuống. Đồ ăn uống thì ngon và chất lượng, giá cả cũng ok. Tiền phòng khách sạn thì rẻ (khách sạn 4 sao). Tóm gọn dịch vụ quá ok, đi sang thái mới thấy Việt Nam làm ăn ncc đúng nghĩa, có tiền đi nước ngoài thấy còn rẻ hơn đi trong nước.
 
Top