Thái Lan đặt mục tiêu đạt doanh thu gần 65 tỷ USD từ du lịch trong năm 2023

Micmeo1234

Senior Member

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan ngày 27/7 cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha phê chuẩn mục tiêu đạt doanh thu 2.380 tỷ baht (khoảng 64,6 tỷ USD) của Tổng cục Du lịch Thái Lan.​


825e410efb4d12134b5c.jpg


Khách du lịch tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana ngày 27/7 cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha phê chuẩn mục tiêu đạt doanh thu 2.380 tỷ baht (khoảng 64,6 tỷ USD) của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) và các chiến lược cho năm 2023.

Theo ông Thanakorn, Thủ tướng Prayut ủng hộ các kế hoạch chiến lược của TAT nhằm hồi sinh lĩnh vực du lịch vào năm tới và đưa du lịch trở thành ngành mang lại doanh thu bền vững cho đất nước.

TAT đã trình một kế hoạch bốn điểm lên Thủ tướng để tăng khả năng cạnh tranh của Thái Lan và đạt được mục tiêu “du lịch bền vững có giá trị cao”.

Kế hoạch này bao gồm thúc đẩy nhu cầu; tạo ra những trải nghiệm quý giá cho du khách nước ngoài, giúp chuyến du lịch của họ trở nên ý nghĩa; định hình nguồn cung ứng với các loại hình du lịch khác nhau; và nâng cấp du lịch thành một ngành công nghiệp bền vững, có giá trị cao bằng cách tận dụng quyền lực mềm của Thái Lan.

Người phát ngôn cho biết thêm Thủ tướng Prayut cũng đồng ý với đề xuất của TAT về việc tích hợp sự hợp tác chặt chẽ giữa tất cả các ngành để đưa Thái Lan trở thành điểm đến đẳng cấp thế giới.

Thủ tướng Prayut đã ủng hộ kế hoạch của TAT để quảng bá du lịch nội địa với chủ đề “365 ngày tuyệt vời ở Thái Lan - Du lịch mỗi ngày”.

Chương trình này nêu bật những đặc điểm nổi bật của từng khu vực để thúc đẩy du lịch khắp đất nước và khuyến khích khách du lịch nội địa chi tiêu nhiều hơn.

Ngoài ra, TAT còn có kế hoạch thu hút khách du lịch từ một loạt thị trường mới, bao gồm cả Saudi Arabia. Nhìn chung, các kế hoạch toàn diện sẽ tạo ra khoảng 2.380 tỷ baht doanh thu du lịch trong năm tới.

Trước đó, Văn phòng Chính sách Tài khóa (FPO) thuộc Bộ Tài chính Thái Lan đã điều chỉnh tăng dự báo số lượng khách du lịch nước ngoài tới Thái Lan trong năm nay lên 8 triệu lượt, tăng so với dự báo 6,5 triệu lượt được đưa ra vào tháng Tư.

https://bnews.vn/thai-lan-dat-muc-t...-ty-usd-tu-du-lich-trong-nam-2023/252654.html
 

bangaimrX

Senior Member
thiên đường ấu dâm và pdbc giờ thêm cần san nữa thì ĐL lấy gì để đọ với thái dúi đây
 
Top